Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để thành công khi thực tập trong ngành PR

Bạn là sinh viên năm cuối trường đại học chuyên ngành PR. Đây cũng là thời điểm phải đối mặt với giai đoạn tìm kiếm một chương trình thực tập thực tế tại các công ty. Tìm được một nơi thực tập phù hợp có thể được làm việc và áp dụng những kiến thức đã học là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Để có thể thành công khi thực tập trong ngành PR bạn nên xem các bước sau đây.1. KHÔNG Căng thẳng!

Nếu bạn đợi sát gần đến ngày kì thực tập mới dành thời gian và công sức để tìm kiếm một ví trí thực tập tại một công ty nào đó có thể sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nơi thực tập. Việc tìm được nơi thực tập phù hợp đúng chuyên ngành học không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch trước (vài tháng trước) và tham khảo ý kiến của các giáo viên trong trường, cơ hội tìm kiếm nơi thực tập của bạn sẽ dễ dàng hơn.

2. Suy nghĩ về mục tiêu của bạn

Chính xác thì bạn muốn làm gì? Hãy là người lập kế hoạch cho mục tiêu bạn muốn làm? Nhà văn?Mỗi thứ bạn đều thích một chút? Hãy dành một chút thời gian, hoặc thật nhiều thời gian, để thực sự ngồi xuống và xem xét sở thích của bạn và điều bạn đam mê. Vì vậy, nhiều người ứng tuyển cho bất kì vị trí Internship nào mà họ tìm thấy, đây không phải là ý tưởng tồi, nhưng điểm chính cần hướng tới chính là những kinh nghiệm bạn có được sau quá trình thực tập này. Việc thực tập không đúng với chuyên ngành học sẽ không mang đến những kinh nghiệm cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Hãy nhớ rằng: thực tập của bạn là bước đầu tiên để bắt đầu tương lai của bạn trong môi trường làm việc thực tế.

3. Nghiên cứu

Có rất nhiều công ty lớn luôn có các đợt tuyển sinh viên thực tập và dường như nó không bao giờ kết thúc mà có thể bạn không biết. Tất cả công ty này luôn có những đợt tuyển dụng nhân viên với nhiều vị trí khác nhau. Do vậy, hãy biết chắc chắn rằng bạn biết mình đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực nào, và mong muốn có được kinh nghiệm cụ thể trong từng lĩnh vực.

I. Lập kế hoạch

Nếu bạn là người chu đáo và tham vọng trong công việc luôn có những kế hoạch cho những mục tiêu muốn đạt được. Có một số điều bạn nên biết khi lập kế hoạch cho quá trình thực tập trong ngành Quan hệ công chúng PR. Dưới đây là các nguyên tắc bạn nên biết.

1. Hãy sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất

Hãy nhận biết rằng không có gì là luôn hoàn hảo, suôn sẽ trong quá trình làm việc mà sẽ có những lúc bạn mắc phải sai lầm. Hãy lập ra một kế hoạch chi tiết cho quá trình thực tập của bạn để có thể thấy được mục tiêu cụ thể cần đạt được trong quá trình thực tập.

2. Đi đúng giờ có nghĩa là đến sớm

Nếu cấp trên yêu cầu bạn đến cơ quan vào lúc 8 giờ sáng vào ngày tổ chức sự kiện, hãy đến công ty trước 8 giờ khoảng 15 – 20 phút. Bạn cần có thời gian để chỉnh lại trang phục, hoặc tránh các trường hợp tắc đường dẫn đến bị trể giờ. Bạn càng dành nhiều thời gian hơn cho một sự kiện, bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm và bạn sẽ để lại ấn tượng tốt với cấp trên. Dù có tin hay không thì sẽ có rất điều có thể xảy ra mà bạn không lường trước được chỉ trong khoảng 10 phút.

3. Giúp đỡ nhiều nhất có thể

Một ngày của sự kiện sẽ khiến bạn rất mệt mỏi vì phải làm rất nhiều việc. Nhưng khi bạn đang là một thực tập sinh, thì bạn cần phải cố gắng làm việc nhiệt huyết và cố gắng hoàn thành các công việc được giao dù nó có nhiều đến thế nào đi chăng nữa. Nhưng đừng quá lo lắng, cấp trên đồng nghiệp sẽ không giao cho một sinh viên thực tập quá nhiều công việc mà họ biết bạn không thể hoàn thành. Nhưng việc bạn sẵn sàng hoàn thành công việc khi được giao sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp.

4. Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Trong quá trình tổ chức sự kiện bạn có thể gặp những vấn đề tồi tệ không thể lường trước được. Vậy cần phải làm gì trong những tình huống này. Hãy hít thở thật sâu và đối mặt với vấn đề và tìm cách giải quyết khắc phục tình trạng này. Quan trọng nhất, không bao giờ để căng thẳng hoặc thất vọng của bạn gây ảnh hưởng đến người khác.II. Tạo ấn tượng

1. Mục tiêu của bạn trong suốt toàn bộ quá trình thực tập của bạn nên là

Hãy nhớ. Làm sao để có thể gặp gỡ trao đổi và kết nối với càng nhiều người càng tốt. Một nụ cười, bắt tay và trò chuyện với một người nào đó có thể là khởi đầu cho sự nghiệp của bạn. Đó là tất cả về cách bạn tự thực hiện để xây dựng mối quan hệ của riêng mình.

2. Luôn tự tin

Hãy luôn tự tin với bản thân, năng lương nhiệt huyết khi làm việc. Luôn sẵn sàng học hỏi và dành nhiều thời gian hơn cho công việc.

3. Luôn trung thực

Nếu bạn được giao công việc nhưng bạn thực sự không có kiến thức về điều này thì hãy mạnh dạng nói tôi không biết. Việc bạn trung thực sẽ giúp bạn nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp và cấp trên để có thể hoàn thành được công việc được giao. Không nên nói làm được trong khi bạn không biết gì về nó.

4. Đừng vượt quá ranh giới của bạn với tư cách là thực tập sinh

Mặc dù tuyên bố trên nói rằng luôn luôn có sự tự tin. Một lần nữa, bạn không phải là người chuyên nghiệp. Tham gia quá nhiều và đưa ra ý kiến của bạn 24/7 sẽ khiến cho đồng nghiệp cảm thấy khó chịu, đôi khi có thể mang đến cho bạn một danh tiếng không tốt.

5. Ăn mặc và hành động chuyên nghiệp mọi lúc

6. Đừng quá hứa hẹn và không hoàn thành đúng thời hạn

Nếu có một deadline cho một nhiệm vụ nhất định, hãy hoàn thành đúng thời hạn được giao. Nếu bạn không chắc chắn về nhiệm vụ cụ thể được giao, hãy trao đổi rõ ràng với cấp trên để nhận được tư vấn và lời khuyên, đảm bảo bạn hoàn thành công việc đúng cách và đúng thời hạn. Đừng bao giờ hứa hẹn điều gì đó mà bạn không làm được và dẫn dến việc không hoàn thành công việc như lời hứa trước đó.

7. Sẵn sàng học hỏi

Sẵn sàng học hỏi bất cứ thứ gì bạn gặp trong quá trình làm việc. Hãy tiếp nhận những kiến thức kinh nghiệm bạn có cơ hội được tiếp xúc và nó có thể sẽ hữu ích cho bạn trong tương lai.

8. Luôn vui vẻ hòa đồng với mọi người.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.