Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để có được một bằng cấp về ngành công nghệ thông tin

Có được bằng cấp về Công nghệ thông tin (CNTT) là cánh cửa mở ra cơ hội có được các công việc được trả lương cao, đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong ngành IT ngày càng lớn trong tương lai. Thế giới sẽ ngày càng trở nên tự động hơn, các công ty CNTT sẽ cần kỹ năng của bạn để phát triển dịch vụ và duy trùy tính cạnh tranh. Để có được trình độ và kiên thức về IT, bạn cần phải quan tâm đến các nguyên tắc trước đại học, và chương trình học đại học của mình, nỗ lực học tập để tiếp thu kiến thức đáp ứng các yêu cầu thực tế của xã hội và tốt nghiệp càng nhanh càng tốt.

> Làm thế nào tìm được việc làm như mong muốn
> Những kĩ năng cần thiết cho một Content Marketing
> 5 Bí kíp cần có khi đi phỏng vấn 
I. Đạt được các tiêu chuẩn yêu cầu của trường đại học

1. Tốt nghiệp trung học

Nếu bạn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, hãy cố gắng hoàn tất quá trình này. Hầu hết để học được các chương trình CNTT ở bậc đại học cao đẳng hoặc các chương trình tương đương đều yêu cầu, thí sinh phải tốt nghiệp phổ thông.

- Nếu bạn vẫn còn ở trường trung học phổ thông, hãy tham gia các khóa học cơ bản về CNTT nhiều nhất có thể để có thể làm quen và hiểu rõ các nguyên lý căn bản trong ngành CNTT.

2. Nhận bằng chứng nhận

Việc tham gia các khóa học và thi để nhận được các chứng chỉ CNTT là cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng của bạn và có được kinh nghiệm trong quá trình học này. Chọn các lĩnh vực trong ngành CNTT như Micorsoft, Cisco hoặc bảo mật hệ thống thông tin. Đăng ký các lớp học tại các trường đào tạo hoặc thông qua các chương trình học trực tuyến.

3. Làm việc thực tế để tích lũy được kinh nghiệm nhiều nhất có thể

Làm việc hỗ trợ IT tại bàn ở các công ty CNTT hoặc Internship (Internship là gì?) tại các công ty lập trình. Làm tình nguyên viên hỗ trợ máy cho các tổ chức từ thiện không nhận lương. Việc này giúp bạn có cơ hội thực hành và giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm trong quá trình làm việc thực tế.
II. Tham gia các khóa học cấp bằng chứng nhận

1. Lựa chọn loại bằng cấp CNTT mà bạn muốn theo đuổi

Việc học chương trình đại học chuyên ngành công nghệ thôn tin chương trình 4 năm đủ để bạn trang bị đầy đủ kiến thức để có thể tìm được việc làm IT trong ngành CNTT khi ra trường. Nếu bạn chương trình đào tạo 4 năm không phù hợp với bạn, hãy lựa chọn các trường đào tạo CNTT nghề với thời gian 2,5 năm. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc như một nhà phát triển web hoặc lập trình quá trình học tập tại trường.

2. Nghiên cứu trường học và chương trình

Tìm hiểu danh tiếng của mỗi trường. So sánh và đối chiếu các yêu cầu tuyển sinh như điểm trung bình tối thiểu và điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa. Hãy chú ý đến thời gian cần học để tốt nghiệp. Ngoài những, trường đại học đào tạo CNTT chính quy với thời gian học 4 năm bạn có thể tham khảo các khóa đào tào CNTT tại các trường với thời gian 2,5 năm với chứng chỉ quốc tế với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau C#, PHP, Java, SQL Server  như http://www.niit.edu.vn/...

3. Tìm các chương trình học trực tuyến có cấp bằng

Đây là một ý kiến hay nếu bạn có người đã đi làm và có lịch trình bận rộng, không có nhiều thời gian để đến lớp học trực tiếp. Tham gia những khóa học này giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng, cập nhật các công nghệ mới. Hãy lựa chọn các khóa học online của những tổ chức đào tạo uy tín và có cấp bằng sau mỗi khóa học.

4. Đăng ký tuyển sinh vào các trường có đào tạo CNTT

Một số trường có thể rất cầu kỳ trong tuyển sinh của họ. Vì vậy, bạn nên ứng tuyển nhiều trường, từ 2 đến 3 trường có học phí phù hợp với ngân sách bạn có.
III. Đáp ứng yêu cầu học tập

1. Ghi danh vào các lớp học sửa chữa, nếu cần thiết

Nếu điểm số của bạn không đạt yêu cầu dưới mức trung bình, bạn có thể tham gia các khóa học sửa chữa máy tính.

2. Tham gia các lớp học cần thiết để có được cấp bằng

Các môn học sẽ tùy thuộc vào trường bạn tham gia học, tùy chương trình bạn đang theo học là cao đẳng hoặc đại học. Chuẩn bị những kiến thức căng bản về các khóa học cụ thể tại trường như lập trình, đồ học máy ính, các nguyên tắc cơ bản về mạn. Ngoài ra, còn có các môn học khác như tiếng Anh, Lịch sử…

3. Nghiên cứu bất kỳ lĩnh vực chuyên môn mà bạn quan tâm

Nếu bạn thích bất kỳ một lĩnh vực nào trong chuyên ngành CNTT như bảo mật thông tin, quản trị hệ thống, hoặc phát triển phần mềm, hãy học tập và nghiên cứu thật kỹ về lĩnh vực đó. Ngoài ra, hầu hết các chương trình học ở các trường sẽ các lớp học nâng cao chuyên sâu cho từng lĩnh vực riêng biệt.

4. Theo đuổi một mức độ nâng cao, nếu cần thiết

Hãy cố gắng đưa ra quyết định này trong hai năm học đại học đầu tiên của bạn. Nếu trình độ cao cấp hấp dẫn bạn, hãy bắt đầu nghiên cứu các chương trình sau đại học tại trường của bạn và ở các trường khác.

Khi tốt nghiệp ra trường, nếu bạn có được cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng, bạn sẽ dễ dàng nạp CV xin việc tại các công ty lớn, và có nhiều cơ hội tìm được công việc làm ưa thích tại các công ty lớn với mức lương cao. Chúc bạn thành công.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.