Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để trở thành một kế toán

Kế toán là các chuyên gia về tài chính được đào tạo với chuyên môn cao, họ có nhiệm vụ chuẩn bị và kiểm tra các hồ sơ tài chính. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể thấy kế toán là một nghề hấp dẫn. Tuy nhiên, để trở thành một kế toán viên, bạn sẽ cần phải đáp ứng một số tiêu chí giáo dục và, tùy thuộc vào loại kế toán bạn muốn làm, đạt được một số chứng chỉ nhất định. Với sự giáo dục và chứng nhận phù hợp, bạn sẽ có thể trở thành kế toán viên và nhanh chóng thăng tiến trong nghề.

> Làm thế nào để có được một bằng cấp về ngành công nghệ thông tin
> Làm thế nào tìm được việc làm như mong muốn
> Những kĩ năng cần thiết cho một Content MarketingI. Đáp ứng yêu cầu giáo dục

1. Tốt nghiệp trung học phổ thông

Bước đầu tiên trên hành trình của bạn để trở thành kế toán viên là tốt nghiệp trung học phổ. Tập trung vào toán học và các khóa học kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc cho một tương lai trong kế toán. Cân nhắc tham gia các khóa học tự chọn và AP trong kinh doanh và kế toán.

- Bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một câu lạc bộ kinh doanh hoặc kế toán tại trường của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

2. Nhận bằng cử nhân về kế toán

Hầu hết các vị trí kế toán đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân về kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như quản lý kinh doanh hoặc quản trị. Tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp, bạn có thể không cần phải có bằng cấp về kế toán, nhưng bạn có thể sẽ cần phải hoàn thành các khóa học trong kế toán, kinh doanh.

3. Tham gia thực tập tại công ty

Để có được kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ muốn tham gia vào một chương trình thực tập(internship là gì ?). Điều này sẽ cho phép bạn làm việc trong một công ty kế toán, thường cho tín chỉ đại học, và tốt hơn làm quen với nghề nghiệp.

- Thực tập có thể là bán thời gian trong năm học hoặc toàn thời gian trong những tháng mùa hè.

- Thực tập là cơ hội tuyệt vời để làm quen và có nhiều mối quan hệ có thể giúp bạn có được công việc trong tương lai.

4. Có bằng thạc sĩ

Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, bạn có thể chọn hoàn tất chương trình sau đại học về kế toán. Nhiều nhà tuyển dụng thích thuê một ứng cử viên có bằng thạc sĩ về kế toán. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu của mình, hãy làm theo các yêu cầu đăng ký của chương trình sau đại học và ứng tuyển. Một khi bạn được chấp nhận, bạn sẽ mất hai năm để hoàn thành văn bằng của bạn.

- Bạn sẽ muốn cân nhắc xem bạn có muốn bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) hoặc bằng Thạc sĩ về Kế toán (MAcc) hay không. MBA cung cấp một sự hiểu biết rộng hơn về mối quan hệ giữa kinh doanh và kế toán.II. Tiến bộ trong nghề nghiệp

1. Làm việc ở vị trí nhân viên

Bởi vì có thể mất một thời gian để đạt được kinh nghiệm cần thiết để có được chứng chỉ và đi lên trong một doanh nghiệp hay doanh nghiệp, nhiều kế toán ban đầu sẽ thấy mình làm việc ở vị trí thấp trong vài năm trước khi họ được giao trách nhiệm lớn hơn. Một khi bạn đã đạt được các chứng chỉ và kinh nghiệm cần thiết, bạn có thể sẽ bắt đầu chuyển sang các vị trí cấp cao hơn.

2. Bắt đầu công ty của riêng bạn

Nếu bạn có kinh nghiệm và nguồn lực tài chính cần thiết, bạn cũng có thể xem xét thành lập một công ty kế toán của riêng bạn. Không chắc rằng bạn sẽ có nhiều khách hàng, kinh nghiệm và sự ủng hộ tài chính cần thiết ngay lập tức sau khi tốt nghiệp đại học. Bạn có thể cần phải làm việc tại một công ty trong một thời gian trước khi quyết định tự mình kinh doanh.

- Hầu hết các doanh nghiệp mới không tạo ra lợi nhuận trong vài năm đầu tiên của họ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã tiết kiệm đủ tiền để giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu tiên này.

3. Tiếp tục học lên để bổ sung nhiều kiến thức và kinh nghiệm

Hầu như mọi chứng nhận đều yêu cầu bạn tiếp tục việc học của mình. Điều này thường có nghĩa là hoàn thành một số giờ học nhất định, thông qua các lớp học hoặc hội thảo. Việc đi đến các hội nghị và tham gia các khóa học đại học để theo kịp những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này.

- Kiểm tra với các tổ chức chứng nhận để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các yêu cầu của họ để tiếp tục học. Các tổ chức này cũng tổ chức các cuộc hội thảo và hội thảo để giúp bạn luôn được cập nhật về các xu hướng mới nhất trong kế toán.

- Các doanh nghiệp thường sẵn sàng trả chi phí cho nhân viên để tiếp tục học tập.

- Các công ty tư vấn và các tổ chức khác thường tổ chức các cuộc hội thảo về các chủ đề trong lĩnh vực của bạn.

4. Có được kinh nghiệm về các loại kế toán khác nhau

Để bạn có thể tiến bộ trong lĩnh vực của bạn, bạn có thể thấy rằng bạn cần phải làm quen với một loại hình kế toán nhất định. Ví dụ, nếu bạn là một kế toán quản lý, bạn có thể cần phải tìm hiểu vào các hệ thống thông tin, hoặc ngược lại. Điều này không chỉ giúp bạn được thăng chức, nó có thể giúp bạn có được một công việc tốt hơn ở một nơi khác sau này.

Chúc các bạn thành công


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.