Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để chốt đơn hàng trong ngành sale

Cho dù bạn là một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng bán lẻ hay một chủ doanh nghiệp nhỏ, việc có được khách hàng đến mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ giúp mang lại thu nhập cho bạn. Ai cũng có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng để làm khách hàng hài lòng và quay trở lại mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thì cần phải có kiến thức và kỹ năng cần thiết.

> Làm thế nào để trở thành một kế toán
> Làm thế nào để có được một bằng cấp về ngành công nghệ thông tin
> Làm thế nào tìm được việc làm như mong muốnI. Tiếp cận khách hàng

1. Chào đón và tư vấn cho khách hàng

Để có thể bán hàng, chốt đơn hàng nhân viên bán hàng luôn tỏ ra thân thiện, nhiệt tình tư vấn cho khách về các vấn đề họ đang gặp phải. Làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái sẽ giúp họ cảm thấy tin tưởng và muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

2. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Khách hàng sẵn sàng chi tiền để mua sản phẩm hoặc dịch vụ giúp đáp ứng yêu cầu họ cần. Không có gì tệ hơn là họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách cảm thấy không hài lòng. Câu hỏi tốt nhất nhân viên bán hàng cần hỏi khi tư vấn cho khách hàng phổ biến nhất là “anh chi cần mua gì?”, “anh chị sử dụng cái này vào mục đích gì”. Việc có được thông tin về các nhu cầu khách cần, nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp nhất.

3. Tư vấn sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp

Điều quan trọng của một nhân viên bán hàng là phải hiểu rõ các sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp. Việc nắm rõ các thông tin về sản phẩm, sẽ giúp bạn đưa ra được những tư vấn phù hợp nhất với nhu cầu khách đang cần. Hãy đảm bảo rằng ngoài việc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ khách cần, nhân viên bán hàng phải phục vụ tận tình giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng về công ty.

4. Nghe và nhìn nhận biết các tín hiệu mua hàng từ khách hàng

Tín hiệu mua hàng từ khách hàng có thể nhận thấy từ lời nói hoặc qua cử chỉ hành động. Ví dụ khách hàng nói “Sản phẩm/dịch vụ này có chức năng hoặc lợi ích gì”, “tôi cần mua sản phẩm, sản phẩm nào phù hợp nhất với tôi?” đây là những tín hiệu cơ bản cho thấy khách hàng đang muốn mua sản phẩm.

5. Chốt đơn hàng

Một khi bạn quan sát tín hiệu mua hãy ngừng tư vấn và chốt đơn hàng. Một sai lầm phổ biến khiến bạn mất đi khách hàng là tiếp tục tư vấn các sản phẩm và dịch vụ sau khi khách đã có ý định sẵn sàng mua hàng.

II. Chốt đơn hàng

1. Chốt đơn hàng trực tiếp hoặc gián tiếp

Chốt đơn hàng trực tiếp hoặc gián tiếp là 2 trong số những cách cơ bản nhất. Nếu bạn chắc chắn về việc khách hàng muốn mua sản phẩm thì có thể chốt đơn hàng trực tiếp ngay, nhưng nếu khách vẫn chưa muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng bạn chốt đơn quá sớm sẽ khiến ảnh hưởng đến tâm lý của khách.

- Chốt đơn trực tiếp: "Tôi có nên chuyển tiếp hợp đồng để anh/chị có thể ký không?"

- Chốt đơn gián tiếp: "anh/chị có thích những tính năng của sản phẩm này không?"

2. Học cách thu hút cảm xúc

Cảm xúc là một điều cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt khi kết hợp với tiền bạc.  Nếu bạn biết cách chạm đến cảm xúc của khách hàng tiềm năng sẽ giúp khách hàng dễ dàng móc hầu bao mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ.
3. Đóng với một hoặc hai giả định tiêu cực

Các câu hỏi lặp lại như "Có điều gì về sản phẩm bạn vẫn không chắc chắn?" hoặc "Có lý do nào mà bạn không hài lòng không?" đặt khách hàng vào tình huống mà họ không được cung cấp tùy chọn từ chối bán hàng. Tiếp tục hỏi họ những câu hỏi giả định tiêu cực cho đến khi họ đồng ý với việc bán hàng.

III. Tạo ấn tượng lâu dài đối với khách hàng

1. Ở lại với người mua càng nhiều càng tốt mà không làm phiền họ

Cố gắng ở lại với khách hàng của bạn càng nhiều càng tốt sau khi bạn phát hiện ra sở thích ban đầu. Sử dụng số phút quý giá của bạn để tiếp tục quy trình bán hàng và thuyết phục khách hàng rằng lựa chọn của họ thực sự là thứ họ muốn thực hiện.

2. Không upsell trừ khi đó là những gì khách hàng muốn

Upselling là nghệ thuật bán các mặt hàng bổ sung cho khách hàng hoặc các mặt hàng đắt tiền hơn những gì họ dự định ban đầu. Upselling có thể làm việc trong một số trường hợp mà khách hàng không thực sự biết những gì họ muốn, nhưng quá nhiều nhân viên bán hàng sử dụng thủ thuật bị bỏ rơi. Có hai lý do rất tốt để không tin tưởng sự nổi loạn trong hầu hết các tình huống bán hàng:

- Nó có thể làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu / không chắc chắn về việc mua hàng ban đầu của họ. Nếu khách hàng không chắc chắn về việc mua hàng của họ như lúc ban đầu, tốt nhất nhân viên bán hàng có thể chốt đơn hàng càng nhanh càng tốt.

3. Luôn tự tin, không có vấn đề làm thế nào daunting gần trở thành

Là một nhân viên bán hàng điều quan trọng là phải tự tin.  Bạn tin vào chính mình. Bởi vì mỗi lần một khách hàng mua một thứ gì đó từ bạn, họ hy vọng sẽ mua đúng những sản phẩm chất lượng.

4. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp khách quay trở lại lần sau. Hỗ trợ giúp đỡ khách hàng với bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà họ có về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán sau khi bạn đã bán hàng. Đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều khiến khách hàng hài lòng khi mua.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.