Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Những kĩ năng cần thiết cho một Content Marketing

Chúng ta thường nghe rất nhiều đến các vị trí tuyển dụng như “Digital Marketing”, “Social Marketing”, “Content Marketing”với mức lương cao ngất ngưởng. Có thể gọi bằng nhiều tên khác nhau nhưng đều hướng đến một người làm Marketing online. Vậy bạn có biết những kĩ năng cần thiết cho vị trí này là gì không? Thực chất nó không đòi hỏi quá cao như bạn thường nghĩ, và ai cũng đều có cơ hội trở thành một Conten Marketing tốt.

> 3 Bí quyết để có một CV ấn tượng
> Tips 5 yếu tố giúp sinh viên tốt nghiệp không bị thất nghiệp
> Tâm sự của nhiều bạn trẻ mới ra trường
1. Hiểu biết về thị trường Social online:

Đây là lĩnh vực dành cho những người “mải chơi” đúng nghĩa. Cái này dành cho những ai chịu khó tìm hiểu về Facebook, fanpage, group, youtube,…sẽ rất dễ dàng làm việc trong lĩnh vực này. Người làm cần hiểu được những vấn đề sau:

- Hiểu hành vi cộng đồng social hiện tại

- Hiểu cơ chế vận hành của các trang mạng xã hội (Facebook, youtube,..)

- Hiểu được thị hiếu người tiêu dùng

Chỉ cần bạn chịu khó “mải chơi” là đã có một kĩ năng quan trọng cho vị trí này rồi.

2. Hiểu biết về Marketing

Bản thân tên gọi của vị trí này đã chỉ ra những kĩ năng cần thiết: Social + Marketing. Chính vì vậy những kiến thức về Marketing. Đó là cách làm thế nào để phát triển một sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, và duy trì hình ảnh thương hiệu của sản phẩm đó. Marketing là việc bạn làm quảng cáo sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Chính vì vậy, bạn phải có một chiến lược cụ thể cho việc truyền thông sản phẩm của mình. Khi doanh nghiệp có một sản phẩm nào đó, bạn cần biết cách làm thế nào để đưa sản phẩm ấy đến với nhiều khách hàng nhất có thể. Bản chiến lược là sự kết hợp của Social + Marketing. Do đó, ngoài việc có những kiến thức về Social, bạn còn cần có hiểu biết về nhu cầu của doanh nghiệp, khách hàng. Bởi sự kết hợp của hai yếu tố này mới giúp bạn thực hiện công việc một cách tốt hơn.
3. Kĩ năng sản xuất và biên tập nội dung

Nghe thì thật khó nhưng thật ra rất đơn giản. Đó là việc bạn cho ra đời những sản phẩm độc đáo, có khả năng gây ấn tượng mạnh với mọi người ngay từ lần đầu tiếp xúc. Ví dụ như việc bạn viết một status trên trang Facebook cá nhân của mình sao cho có nhiều tương tác, có nhiều lượt like, comment, share,…Cách bạn viết một caption cho một bức ảnh của mình,…Điều đó thể hiện sự hài hước, sự thông minh cũng như cách mà bạn sáng tạo để khiến mình trở nên thu hút hơn.

Trong công việc cũng vậy, khi làm Social Marketing, ngoài việc có những kiến thức căn bản về Social online, Marketing, bạn cũng cần có những cá tính riêng của mình. Đó là lí do vì sao vị trí này ngoài tuyển những người có hiểu biết về chuyên môn còn cần những còn người hài hước, sáng tạo, dám nghĩ dám làm.

Bởi vị trí này thể hiện tầm nhìn, cách quan sát của bạn về một vấn đề nào đó. Chính vì thế, cần cố gắng để khiến có nhiều người tương tác và đồng quan điểm với ý kiến của mình. Công việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng cần bạn có được sự nhanh nhẹn, ứng biến linh hoạt với sự thay đổi của thị trường.

Bất kì công việc, ngành nghề nào đều có những đặc thù riêng. Không phải ngẫu nhiên những người làm Social Marketing lại được trả một mức lương hậu hĩnh đến vậy. Nếu họ viết một content quá “nhạt nhẽo” sẽ không thu hút được chú ý. Một content quá “lố” sẽ gặp phải những phản ứng tiêu cực từ người đọc. Vì vậy, cần phải cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và những kĩ năng của cá nhân để làm tốt công việc.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.