Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào tìm được việc làm như mong muốn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc làm mới, bạn cần phải biết rõ những lợi thế và kỹ năng mình có, nó giúp bạn biết được những lựa chọn nào bạn phù hợp vời điều kiện tìm kiếm việc làm của bạn. Khi bạn dành thời gian chuẩn bị CV xin việc thật tốt, hãy bắt đầu truy cập vào các trang website của công ty bạn muốn ứng tuyển mục “Nghề nghiệp”, để xem các vị trí công ty đang muốn tuyển dụng hoặc xem tại các bảng việc làm tại các trường đại học nơi bạn đang theo học. Tham gia vào các hội chợ việc làm, thuê dịch vụ tuyển dụng, kết nối với các chuyên gia khác  để có thể có nhiều cơ hội giúp bạn lấn sân sang một lĩnh vực mới.

> Những kĩ năng cần thiết cho một Content Marketing
> 5 Bí kíp cần có khi đi phỏng vấn
> 3 Bí quyết để có một CV ấn tượng 

I. Tìm việc trực tuyến

1. Truy cập trang "Nghề nghiệp" của một công ty cụ thể mà bạn muốn làm việc

Nếu bạn theo dõi công việc mình muốn ứng tuyển  với một nhà tuyển dụng nhất định, hãy truy cập trang web của họ và tìm liên kết có tiêu đề "Nghề nghiệp" hoặc "Công việc" ở cuối trang. Nhiều công ty sẽ cho phép nhân viên tiềm năng đăng ký vị trí trực tuyến — ngay cả khi hiện tại họ chưa có nhu cầu tuyển thêm người.

Nộp đơn đăng ký trực tuyến cho phép công ty biết rằng bạn đã tìm kiếm chúng trực tiếp, điều này có thể giúp bạn vượt qua các ứng viên khác.

- Làm việc cho một công ty có giá trị bạn sẽ có những trải nghiệm rất bổ ích. Nếu bạn thích một công ty cụ thể, bạn có thể sẽ đánh giá cao năng lượng và văn hóa được tìm thấy tại nơi làm việc mới của bạn.

2. Truy cập các trang web tìm kiếm việc làm để có cái nhìn tổng quan về các vị trí đang được tuyển dụng bởi các công ty

Sử dụng trang web tìm kiếm việc làm để có cái nhìn tổng quát về các vị trí đang được tuyển. Tại các trang web này cho phép bạn tìm kiếm việc làm theo tiêu đề, danh mục, từ khóa, và cả tiền lương. Ngoài ra, tại các trang web này còn có những bài viết tư vấn nghề nghiệp giúp bạn tìm việc làm đúng như mong muốn hoặc thay đổi công việc. Hàng nghìn công việc được đăng lên các trang web mỗi ngày, do vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi tìm việc

- Các trang web tuyển dụng việc làm lương cao như https://www.monster.com/, https://www.indeed.com/, https://www.careerbuilder.com/, https://iconicjob.vn/, … có thể cực kỳ hữu ích khi tìm việc làm.

- Đăng hồ sơ của bạn lên các trang web tìm kiếm việc làm khác nhau mà bạn truy cập để người sử dụng lao động có thời gian theo dõi bạn dễ dàng hơn.

3. Tìm kiếm các công việc cụ thể trong khu vực, thành phố bạn ở để tìm được kết quả tìm kiếm được công việc phù hợp nhất với bạn

Nhập tiêu đề vị trí  việc làm bạn muốn và tên thành phố bạn ở vào công cụ tìm kiếm để có được những kết quả phù hợp nhất. Ngoài những công việc với lương cao đang tuyển dụng được làm nổi bật hơn, bạn cũng có thể tìm kiếm những vị trí công việc mà mình mong muốn.

- Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một công việc IT, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “việc làm IT tại tpHCM”.

4. Truy cập vào bảng công việc của trường đại học nếu bạn là sinh viên đại học

Nhiều trường đại học hoặc cao đẳng thường có phòng hỗ trợ sinh viên, đây sẽ là nơi cập nhật rất nhiều việc làm đang được tuyển dụng từ các doanh nghiệp. Do vây, hãy truy cập vào trang web của trường để có thể xem được các công việc đang được tuyển dụng có phù hợp với bản thân hay không để có thể tìm được việc làm phù hợp.

II. Tận dụng các mối quan hệ của bạn

1. Sử dụng mạng xã hội để mở rộng mối quan hệ của bạn

Việc kết nối và giữ quan hệ với nhiều người làm việc ở các lĩnh vực khác nhau thông qua MXH sẽ giúp bạn có được những sự giúp đỡ hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm.

- Đăng ký tài khoản LinkedIn để đưa kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn lên mạng. Người tuyển dụng có nhiều khả năng biết tới và theo dõi bạn dễ dàng .

2. Sử dụng dịch vụ tuyển dụng để tìm việc dễ dàng hơn

Việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng sẽ giúp bạn dễ dàng có được công việc đúng với kinh nghiệm và sở thích của bản thân. Do vậy, hãy trao đổi các mục tiêu và sở thích chính xác của bạn để người tuyển dụng có thể tìm kiếm các công việc thực sự phù hợp với bạn.

- Một nhà tuyển dụng có thể giúp bạn tìm thấy được các công việc tốt lương cao, đảm bảo các cơ hội mà bạn không thể tự mình đạt được.

3. Liên lạc với cựu sinh viên từ trường đại học của bạn nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp

Liên lạc với các giáo sư, cố vấn và thậm chí là bạn cùng lớp từ những ngày học đại học của bạn. Có thể những người này có thể giới thiệu cho bạn những công việc tìm năng, hoặc có những lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm được việc làm lương cao như mong muốn.

- Nhiều trường đại học cũng có các trung tâm nghề nghiệp được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức họ cần để ra trường có thể tìm được việc làm ngay. Và đây cũng là nơi giới thiệu rất nhiều việc làm cho sinh viên.


III. Tìm kiếm việc làm theo các nguồn khác

1. Tham dự hội chợ nghề nghiệp để có thể được phỏng trực tiếp

Các công ty lớn, các trường đại học và các tổ chức khác thường xuyên tổ chức các sự kiện ngày hội việc làm thu hút rất nhiều chuyên gia và các nhà tuyển dụng tiềm năng. Do vậy, hãy tìm hiểu thời gian sự kiện diễn ra và tham gia nó. Cố gắng nói chuyện với ít nhất 2 hoặc 3 đại diện công ty khác nhau để có thể nâng cao cơ hội tìm việc làm của bạn.1 nhận xét:

  1. Tìm được việc làm đã khó. Có một công việc phù hợp với mong muốn, sở thích còn khó hơn. Khóa học online tại đây: https://amira.vn/ giúp bạn biết cách xin một công việc như mong muốn, kể cả vào nhà nước.

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.