Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

3 Bí quyết để có một CV ấn tượng

CV(Curriculim Vitae) là một dạng sơ yếu lý lịch ngắn gọn chứa những thông tin cơ bản về bản thân, quá trình giáo dục, kinh nghiệm làm việc. CV được dùng để xin việc làm cho các ứng viên. Có rất nhiều dạng CV và cách viết khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có trong tay 4 bí quyết “vàng” để viết một CV

> Tips 5 yếu tố giúp sinh viên tốt nghiệp không bị thất nghiệp
> Tâm sự của nhiều bạn trẻ mới ra trường
> Những việc làm Freelance kiếm thu nhập không hề nhỏ1. CV với vẻ ngoài “bắt mắt”

Không có một công thức chung nào cho việc viết CV, các ứng viên có thể tự do marketing về bản thân mình, thỏa sức sáng tạo và trình bày. Tuy nhiên, không hẳn những CV có quá nhiều thông tin đã có thể thu hút nhà tuyển dụng. Họ sẽ ấn tượng với những CV có hình ảnh, màu sắc rõ ràng, bắt mắt.

Tuy nhiên, tùy theo tính chất công việc, mà có những cách trình bày, chỉnh sửa CV khác nhau. Không nên để một CV với gam màu hường khi ứng tuyển vào vị trí Giám đốc, cũng không nên để một CV toàn màu đen khi ứng tuyển vào vị trí Designer. Sự “bắt mắt” ở đây là hình ảnh ấn tượng ban đầu về một CV không quá lố.

2. Những thông tin cần có trong CV

Khác với hồ sơ có những thông tin có sẵn, CV được đánh giá cao hơn khi có thể phát huy tính logic, sự sáng tạo của mọi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn thông tin để đưa vào CV là rất cần thiết. Theo thống kê từ phía các nhà tuyển dụng, cho thấy những thông tin sau được quan tâm nhiều nhất

- Kinh nghiệm làm việc: 40%

- Trình độ chuyên môn và kỹ năng: 35%

- Những thành tích đạt được: 16%

- Tham vọng bản thân: 8%

- Thông tin cá nhân: 1%

Do đó, việc lựa chọn khối lượng thông tin sẽ cần được cân nhắc để đưa vào CV.Xem thêm: Cách viết CV xin việc cho vị trí Copywriter


3. Những lưu ý ngoài lề khi viết CV

- Cung cấp những thông tin phù hợp với ngành nghề ứng tuyển

Việc lựa chọn và đưa những thông tin cần thiết, phù hợp với ngành nghề dự tuyển là điều quan trọng. Ví dụ: Bạn đang ứng tuyển cho vị trí giao dịch viên của một ngân hàng, bạn không thể đưa vào kinh nghiệm và chuyên môn về việc biết chạy quảng cáo facebook. Điều đó là không cần thiết và không phù hợp với những yêu cầu mà vị trí bạn ứng tuyển cần. Không nhất thiết show hết các điểm mạnh của mình, vì cũng có thể nhà tuyển dụng chỉ dựa vào những yếu tố bạn phù có và phù hợp với yêu cầu công việc thôi.

- Chỉ ra những điểm mạnh, nổi bật nhất của bản thân

Các nhà tuyển dụng chỉ mất 45 giây để đọc một CV và quyết định rằng CV đó có phù hợp với vị trí công ty họ đang tuyển dụng hay không. Do vậy, trong khoảng thời gian đó phải đảm bảo CV của bạn đã chỉ ra được những điểm mạnh, những điểm nổi bật riêng của bản thân bạn để họ tin rằng họ sẽ không hối hận khi lựa chọn bạn.

- Lỗi chính tả, phông chữ, CV quá dài

Có rất nhiều những CV có vẻ ngoài bắt mắt, có tính logic, đưa được hết những thông tin quan trọng và cần thiết đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn đánh trượt bởi những lỗi chính tả rất nhỏ không đáng có trong CV đó. Bởi điều đó thể hiện sự không chuyên nghiệp, không cẩn thận từ bạn.

Không nên để CV quá dài, hơn 2 trang A4, điều đó rất khó cho các nhà tuyển dụng trong việc tiếp nhận thông tin từ bạn. Họ cũng không thể hào hứng với một CV mang tính chất “kể lể” như vậy.

- Có một email chuyên nghiệp

Nhiều người sẽ coi đó là chuyện bình thường, nhiều người lười ngại đổi những email cũ. Hầu hết chúng ta đều có một email khi còn là học sinh cấp 3, thậm chí là cấp 2. Không thể tránh khỏi những email với những cái tên quá “trẻ con”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, cho dù bạn có kinh nghiệm, có chuyên môn hay kĩ năng giỏi thế nào đi nữa, nhà tuyển dụng vẫn có thể bỏ qua CV của bạn chỉ vì một cái email “ cogaixinhxinh@gmail.com” hay “ emlagirlxinh_2000@gmail.com ”,…

Với những tips nhỏ cho việc viết CV, mong bạn sẽ có một CV thật đẹp cho mình và có một công việc thật tốt!


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.