Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Tips 5 yếu tố giúp sinh viên tốt nghiệp không bị thất nghiệp

Đối với mỗi sinh viên khi tốt nghiệp ra trường ai cũng mong muốn có được điểm số cao, tấm bằng tốt nghiệp xếp loại cao để có thể dễ dàng tìm được ngay công việc phù hơp khi ra trường. Sau đây là các chia sẻ giúp sinh viên có những định hướng tốt để không bị thất nghiệp khi ra trường.

> Tâm sự của nhiều bạn trẻ mới ra trường
> Những việc làm Freelance kiếm thu nhập không hề nhỏ
> Nhân viên phải xử lý như thế nào nếu công việc được giao chưa từng làm qua ?Không bỏ qua cơ hội thực tập để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc

Đối với các sinh viên năm cuối thì kì thực tập luôn là một phần rất quan trọng để có thể tiếp xúc và cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Do vây, hãy tích cực tìm kiếm một nơi thực tập có môi trường làm việc tốt đúng chuyên ngành học để có thể học hỏi được kinh nghiệm, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Do vậy, đừng lơ là hời hợt đối kì thực tập của chính mình, nó quyết định việc bạn định hướng và lựa chọn công việc sau khi ra trường.

Để có thể lựa chọn được công ty thực tập có môi trường làm việc tốt, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, sinh viên nên chủ động tìm hiểu và liên hệ với phòng nhân sự của các công ty hoạt động trong lĩnh vực mà bạn thấy phù hợp để xin thực tập. Hoặc để có thể dễ dàng tìm hiểu được công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng Internship, sinh viên nên truy cập vào các trang web tuyển dụng trực tuyến hoặc các MXH phổ biến hiện nay như LinkIn hay Facebook để tìm công việc phù hợp.

Trong quá trình thực tập sinh viên nên làm việc với tâm thế nghiêm túc, luôn chú ý quan sát học những người xung quanh về tác phong, kiến thức và tự đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm bổ ích trong quá trình thực tập tại công ty. Những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc làm sắp tới.

Không nên tạo áp lực căng thẳng cho bản thân

Với những thông tin thống kê hiện nay với số lượng lớn sinh viên ra trường ra không tìm được việc làm phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao, khiến cho sinh viên không tránh khỏi tâm lý lo lắng hoang mang liệu khi ra trường có tìm được việc làm hay không?

Và một điều thực tế cho thấy rằng nếu luôn có tâm lý lo lắng sẽ khiến cho bản thân mệt mỏi  và ảnh hưởng đến quá  trình học tập, tiếp thu kiến thức tại trường.

Thay vì lo lắng về những thông tin trên thì hãy bắt tay vào hành động, học tập thật chăm chỉ nâng cao kiến thức, tham gia các hoạt động cộng động để trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân… Những việc này có lợi ích vô cùng lớn giúp tự tin vững bước tiến về phía trước với một sự nghiệp phát triển thuận lợi và nhanh chóng.

Đừng ảo tưởng sức mạnh về bản thân

Thành tích học tâp tốt, điểm số cao chứng minh rằng bạn đã có quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ, điều này giúp bạn tự tin hơn khi bước ra khỏi ghế nhà trường và có nhiều thuận lợi để có thể tìm được một công việc làm tốt. Nhưng tự tin khác hẳn vói ảo tưởng sức mạnh về bản thân, bạn nên nhớ rằng điểm số cao cũng chỉ chứng minh được rằng những điều bạn học rất tốt nhưng nó chỉ là trên lý thuyết và thực tế thì khác xa hoàn toàn. Trong quá trình làm việc ngoài kiến thức, còn cần rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng khác mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Luôn nỗ lực hết mình không chùn bước trước khó khăn

Giai đoạn đầu rời ghế nhà trường, sinh viên bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm việc làm đầy gian nan, và mọi thứ sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Tìm công việc làm đúng ngành thì cạnh tranh khó xin việc hoặc mưc lương không phù hợp. Thu nhập ổn định thì là công việc trái ngành học. Và trong giai đoạn này có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với môi trường làm việc mới, đồng nghiệp và văn hóa công ty. Nhưng đừng quá buồn và thất vọng hãy cố gắng vượt qua.

Trong quá trình phỏng vấn tại doanh nghiệp, nhà tuyển dụng thường đánh giá năng lực ứng viên qua kinh nghiệm làm việc thực tế, và hiệu quả công việc chứ không phải là các chứng chỉ và tấm bằng.

Sau thời gian làm việc, trải nghiệm thực tế bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và biết cách hòa nhập nhanh với môi trường làm việc, biết ứng xử phù hợp với đồng nghiệp và cấp trên.

Luôn đặt ra các mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện nó

Và cuối cùng bạn nên biết rằng trên con đường thành công không có bước chân của kẻ lười biến. Muốn sự nghiệp phát triển và thành công, bạn cần có tự đặt cho bản thân những mục tiêu và lên kế hoạch để thực hiện, xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn có nhiều động lực để nổ lực và cố gắng hơn khi gặp khó khăn thử thách. Đối với tân cử nhân mới ra trường và làm việc trong môi trường mới phải luôn xác đinh mục tiêu là chủ động học hỏi và nâng cao kĩ năng cho bản thân để thích nghi với môi trường làm việc.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về những vấn đề cần phải biết để giúp cho sự nghiệp phát triển nhanh  và thuận lợi. Chúc bạn thành công .


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.