Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Top các việc làm sẽ mất dần nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Có hàng ngàn việc làm trong các ngành nghề khác nhau trên thế giới hiện nay. Với thời đại phát triển công nghệ vũ bão như hiện nay thì trong tương lai sẽ có rất nhiều ngành nghề việc làm sẽ bị thay thế bởi máy móc và có một số nhận định cho rằng sẽ có những ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai.Sau đây sẽ là những ngành nghề được dự đoán sẽ có nguy cơ biến mất trong khoảng 20 năm nữa, bởi các robot và trí thông minh nhân tạo vì đây là yếu tố được cho sẽ làm việc với hiệu xuất cao và hoàn thành tốt công việc hơn hẳn con người.

Nhân viên cửa hàng

Hiện nay, công việc làm này rất phổ biến hầu như trên rất nhiều lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, trong tương lai công việc làm này sẽ bị thay thế bởi những người máy công nghệ cao. Lúc này, bạn sẽ không phải phàn nàn về thái độ phục vụ của nhân viên và thời gian chờ đợi lâu, khi các robot đảm nhận vị trí này nó sẽ hoàn thành nhanh mọi mệnh lệnh của con người.

Bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt phục vụ nhiệt tình nhanh chóng của những chú robot vì lúc này sự kết hợp giữa robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thông minh hơn và làm cùng lúc nhiều việc.

Thợ xử lý ảnh

Theo số liệu thống kê số lượng người làm công việc chỉnh sửa xử lý ảnh sẽ có xu hướng giảm đáng kể do hiện nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại thông minh sẽ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa để  có một bức ảnh đẹp mà không cần đến bất kì người thợ sửa ảnh nào. Nếu trước đây để có một tấm ảnh đẹp bạn cần phải có máy ảnh, chỉnh sửa rất lâu mới có được những bức ảnh ưng ý, thì ngày nay chỉ với một cú click bạn sẽ sỡ hữu ngay các bức ảnh đẹp mà không cần mất quá nhiều chi phí và công sức.

Nhân viên trực tổng đài
Nhân viên trực tổng đài là ngành nghề rất phổ biến hiện nay, nhưng nó sẽ còn hữu dụng nữa trong tương lại vì với những chiếc máy nhận dạng giọng nói hay những phần mềm trả lời tự động sẽ làm công việc này thay cho nhân viên trực tổng đài.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều phương tiện liên lạc và tương tác khác rất tiện lợi như email, facebook, internet… cũng là một trong những yếu tố khiến cho người làm nghề này dần bị mất việc.

Lái xe taxi

Với những nền tảng và thành công về công nghệ như hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất xe tự lái và bước đầu đạt được rất nhiều thành công. Ngoài ra, có rất nhiều công ty phát triển các ứng dụng đặt xe qua smartphone như Grab, Uber sẽ giúp cho việc book xe và di chuyển dễ dàng hơn. Việc này không những giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian và thuận tiện hơn trong di chuyển đi lại. Và trong tương lai công nghệ xe tự lái sẽ phát triển và sẽ dần thay thế con người trong việc lái xe.

Các thành tựu đã đạt được hiện nay khi chiệc sẽ tự lái chạy 250.000 km mà không để xảy ra bất cứ sự cố tai nạn nào. Điều quan trọng là xe sẽ hoạt động liên tục mà không cần phải nghỉ ngơi nên sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn. Ngoài ra với sự điều khiển xe một cách tự động và đồng bộ sẽ có thể giải quyết được nạn ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Trên đây là những công việc có thể sẽ mất dần trong tương lai, nhưng có những việc làm sẽ còn tồn tại và phát triển rất lâu nữa như việc làm IT, việc làm PR(PR là gì?)…

Hy bọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về một ngành nghề trong tương lai để có định hướng và quyết định đúng đắn cho sự nghiệp bản thân.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.