Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Thế giới di động tuyển dụng nhân viên

Quy trình tuyển dụng nhân viên của thế giới di động như thế nào? Thế giới di động được biết tới như một doanh nghiệp nghìn tỉ với doanh thu và quy mô rất lớn trải đều trên cả nước với những thường hiệu đình đám. Và nơi đây cũng là nới được hàng ngàn ứng viên săn đón bởi nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn với mức lương thưởng cao và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy làm sao để có thể trở thành nhân viên của thế giới di động, hãy xem ngay quy trình tuyển dụng của thế giới di động để nắm bắt được cơ hội va thành công trong quá trình tìm việc làm nhé.

> Top các việc làm sẽ mất dần nhu cầu tuyển dụng trong tương lai
> Startup thời điểm nào không nên khởi nghiệp
> Cách giúp các bạn làm nghề Copywriter viết CV xin việc cực chuẩn Các thông tin cần biết về thế giới di động

1. Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động được thành lập ở Hồ Chí Minh vào tháng 03/2004 với lĩnh vực mua bán sữa chữa điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và điện tử tiêu dùng.

2. Hiện nay, TGDĐ đã có hơn 2000 cửa hàng, siêu thị điện thoại và điện máy xanh mới số nhân viên lên đến 37,341 nhân viên ở trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

3. Bên cạnh hệ thống thegioididong.com, công ty Thế Giới Di Động còn có thương hiệ bán lể điện máy với thương hiệu Điện máy XANH (dienmayxanh.com) và nhanh chóng trở thành hệ thống bán lẻ lớn tại HCM.

4. Thế giới di động liên tuc phát triển mạnh với doanh thu lớn và hoạt động kinh doanh khi mua lại chuỗi điện máy của công ty Trần Anh hay dược phẩm Phúc An Khang.

5. Những thành công mà thế giới di động đã đạt được như đứng thứ 45 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016. Top 5 nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất, Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Quy trình tuyển dụng của TGDĐ

Các yêu cầu chung


- Ứng viên có độ tuổi từ 18-30 có trình độ từ THPT đến Đại học đều có thể ứng tuyển và làm việc ở các bộ phận và vị trí phù hợp ở TGDĐ

- Có trách nhiệm trong công việc, có tinh thần tập thể.

- Biết tiếng anh là lợi thế, thành thạo tin học văn phòng.

- Có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.

- Ngoài ra, với các vị trí các nhau sẽ yêu cầu các kiến thức và kinh nghiệm khác nhau

Ví dụ:

Với vị trí việc làm IT yêu cầu ứng viên sẽ khác so với các vị trí khác như phải thành thạo C#, HTML, CSS, Javascript, SQL, biết các Framework như React, Angular, Bootstrap, có kinh nghiệm về NoSQL, Big Data…

Quy trình ứng tuyển TGDĐ

Vòng 1: Đơn CV xin việc

Để có thể nộp CV xin việc ứng viên có thể ưng tuyển trên website Online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng của TGDĐ khi đang có nhu cầu tuyển dụng. Bạn sẽ phải trả lời các yêu câu cơ bản chỉ cần trả lời trung thực các câu hỏi là bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng này.

Vòng 2: Làm bài kiểm tra tự luận

Trong phần này bạn sẽ phải trả lời được đưa ra đôi lúc khá trừu tượng như nêu giá trị một nụ cười hoặc xem qua một bức tranh nêu cảm nghĩ về bức tranh, đây là một dạng câu hỏi được đặt ra để thử phản ứng nhanh nhạy của ứng viên, hoặc các câu hỏi như “Nếu khách hàng mang máy tới và không hài lòng với những gì đã tư vấn và muốn trả lại máy thì xử lý như thế nào ?”

Đối với những câu hỏi này mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau, và các câu trả lời cần thể hiện sự chuyên nghiệp và không nói dối vong vo. Và vòng này hầu hết các ứng viên xin việc đều dễ dàng vượt qua vì yêu cầu ở vòng thi này không quá cao, ăn mặc lịch sự chỉn chu ngoại hình sẽ đem đến nhiều lợi thế cho ứng viên.

Nếu bạn vượt qua vòng này, bộ phận nhân sự sẽ gọi điện thông báo cho ứng viên đến phỏng vấn trong khoảng 2 – 3 ngày sau.

Vòng 3: Vòng phỏng vấn trực tiếp

Trong phần phỏng vấn trực tiếp này, tuỳ theo khu vực mà ứng viên sẽ được phỏng vấn theo các hình thức khác nhau như có thể đến phỏng trực tiếp hoặc qua skype với nhà tuyển dụng tại cơ sở chính, và các câu hỏi thường tập trung các vấn đề như giới thiệu bản thân, tự nhận xét về bản thân, tại sao lại lựa chọn công việc này, các kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực đang ứng tuyển…

Ví dụ chi tiết cho vị trí Tư vấn bán hàng:
- Giới thiệu bản thân?

- Tự đánh giá bản thân ? Đưa ra các  ví dụ cho tính cách của bản thân

- Các mục tiêu trong công việc ? Bạn có dự định gì trong 2 năm tới ?

- Bạn đã từng làm công việc này trước đây chưa ?

- Hãy tư vấn một sản phẩm cụ thể cho khách hàng ?

- Tự đánh giá khả năng tư vấn của bạn như thế nào?

- Anh chị đã từng dùng sản phẩm này chưa ? Nếu đã dùng thì dùng trong bao lâu?(sản phẩm vừa mới tư vấn)

- Ngoài vị trí bán hàng bạn còn muốn làm vị trí nào khác không ? Tại sao bạn không chon vị trí thủ kho hay thu ngân mà lại chọn bán hàng ?

- Nếu được nhận vào làm bạn muốn làm việc ở đâu? Sau đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra tình huống cho bạn làm chổ khác để xem phản ứng của ứng viên như thế nào ?

- Tìm hiểu thêm thông tin về gia đình, cha mẹ, anh em

Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi và thời gian khá lâu do đó cần chuẩn bị kĩ kiến thức và tâm lý để không bị hoang mang trong thời gian phỏng vấn.

Về quá trình thi tuyển tại Thế giới di động, ông Nguyễn Đức Tài – CEO Thế giới Di động chia sẻ: “Khi phỏng vấn tuyển dụng, Thế giới di động hay hỏi những câu thiên la địa võng nhưng thực ra là để xem ứng cử viên đó họ có cái ý thức phục vụ người khác không đã, nếu không phục vụ được người nhà làm sao họ phục vụ được người lạ – khách hàng”.

Nhìn chung để vượt qua được vòng này, ứng viên phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự tôn trọng, những đánh giá tốt về hệ thống của Thế giới di động, hãy tự tin, tươi cười trong lúc phỏng vấn và đừng quên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, chỉ đơn giản như quyền lợi và chế độ mà bạn được hưởng khi lựa chọn gắn bó với Thế giới di động, như vậy thôi là ứng viên đã có thể ghi thêm một điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Môi trường làm việc tại Thế giới di động

“Con người đi làm vì hai điều, thứ nhất vì lương thứ hai vì động lực, “không thực thì khó vực được đạo”” – Đó là điều mà ông Nguyễn Đức Tài – CEO kiêm nhà sáng lập của Thế giới Di động đã khẳng định. Và đó chính là lí do đưa Thế giới di động lọt Top 100 môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam.

Văn hóa làm việc

Tại hệ thống Thế giới di động hầu như độ ngũ nhân viên đều rất trẻ do đó môi trường làm việc rất năng động và không ngừng đổi mới. Sau khi được nhận, ứng viên sẽ trải qua 2 tháng tập huấn trước khi trở thành nhân viên chính thức của Thế Giới Di Động.

Các cấp quản lý, lãnh đạo luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho nhân viên thời gian làm việc phù hợp nhất và giải quyết những vấn đề tồn đọng trong nội bộ. Ông Tài tiếp tục chia sẻ: “Ở TGDĐ người ra quyết định là người hiểu việc nhất không phải người đứng đầu, và họ được tin tưởng trao cho việc ra các quyết định đó” – Đây là mô hình Kim tự tháp ngược được áp dụng tại Thế giới di động khiến đội ngũ nhân viên khó có thể từ bỏ mà nhảy việc.

Phúc lợi và lương thưởng

Mức lương thưởng tại Thế giới di động đạt mức cao so với mặt bằng chung theo thống kế mức lương trung bình của nhân viên tại thế giới di động đạt gần 12 triệu/tháng. Ngoài lương cơ bản, nhân viên sẽ được thưởng doanh số, thưởng, Tết lên tới 3 tháng lương.

Một trong những điểm nổi bật là nhân viên có cơ hội lên quản lý chỉ trong 6 tháng mà không cần bằng cấp.Ngoài ra, nhân viên làm việc tại Thế giới di động sẽ được ưu đãi khi mua các sản phẩm của công ty, được du lịch, nghỉ mát trong và ngoài nước hàng năm.

Ngoài ra, thế giới di động còn có chính sách hỗ trợ nhân viên có thể sở hữu cổ phiếu của công ty từ 3- 5%.

Những hạn chế khi làm việc tại Thế Giới Di Động

Vì đây là môi trường năng động do đó trong công việc có tính cạnh tranh và đào thải rất cao đây là vấn đề khiến các ứng viên e ngại. Vì yếu tố cạnh tranh cho nên ai cũng muốn có một chổ đứng vững chắc và nổi bật trong môi trường hàng ngàn nhân viên. Do đó, những to nhỏ sau lưng chắc chắn là không tránh khỏi, và điều này cũng góp phần vào quá trình thay đổi nhân lực, hay đào thải tại Thế giới di động.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người khác nhau sẽ đưa ra những nhận xét khác nhau, như một nhân viên hỗ trợ kỹ thuật tại Thế giới di động có chia sẻ: “Mình đang làm bên hỗ trợ kỹ thuật nè, làm việc cũng được lắm, thời gian linh động, ở vị trí của mình nói chung khá ổn, còn vị trí bán hàng thì tuy có hơi áp lực chút nhưng nhận lương xứng đáng, vậy nên thử sức đi bạn.”

Trên đây là những thông tin về quy trình tuyển dụng và môi trường làm tại Thế giới di động. Hy vọng bạn có thêm thông tin và cân nhắc thật kĩ và trang bị cho mình một CV chuyên nghiệp để sẵn sàng đón nhận mọi cơ hội việc làm phù hợp nhé. Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.