Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nguyên nhân tại sao nhà tuyển dụng việc làm muốn ứng viên ghi sở thích trong CV xin việc

Trong CV xin việc làm bên cạnh kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc… thì nhà tuyển dụng còn rất quan tâm đến mục sở thích các nhân trong CV xin việc của ứng viên tìm việc làm. Vì sao lại như vậy? Sở thích cá nhân của ứng viên tìm việc làm sẽ cho nhà tuyển dụng biết liệu ứng viên có phù hợp với vị trí ứng tuyển và môi trường làm việc văn hoá của công ty hay không.

> 5 suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng – Khách sạn
> Thế giới di động tuyển dụng nhân viên
> Top các việc làm sẽ mất dần nhu cầu tuyển dụng trong tương lai
Ngoài những phần bắt buộc trong CV xin việc như: quá trình làm việc, các thành tích đạt được, các kỹ năng cần thiết, điểm yếu điểm mạnh… thì phần sở thích cũng được nhà tuyển dụng rất quan tâm. Trong một số ngành nghề thì sở thích của ứng viên là điểm được nhà tuyển dụng quan tâm đặc biệt. Theo khảo sát gần 85% doanh nghiệp cho rằng họ muốn tìm người phù hợp chứ không phải tìm người giỏi nhất. Do đó, để tìm được ứng viên phù hợp với vị trí công việc và môi trường công ty thì nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục sở thích của ứng viên.

Do đó, ứng viên tìm viêc làm nên chú ý đặc biệt với phần này trong CV xin việc nhé. Cùng tham khảo các gợi ý sau đây để giúp bạn có thể chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn thiện và chuẩn để dễ tìm được việc làm như mong muốn nhé.l

1. Tạo điểm ấn tượng thu hút trong CV

Khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp lớn, luôn được các ứng viên săn đón khi có đơt tuyển dụng việc làm, do đó nhà tuyển dụng luôn đối mặt với hàng trăm hồ sơ ứng viên mỗi ngày và họ chỉ có thời gian khoảng 15 – 20 giây để xem qua mỗi CV, vậy làm sao để CV xin việc của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Mục sở thích sẽ là một nét chấm phá giúp bạn thể hiện được bản thân giúp thu hút nhà tuyển dụng. Với mục sở thích này bạn không nhất định phải ghi theo khuôn mẫu mà thể hiện cảm giác tươi mới, cuốn hút. Nhưng chú ý đừng làm “quá lố” nhé và thông tin phải đảm bảo chính xác và trung thực .

2. Thể hiện tính cách cá nhân

Hầu như các ứng viên thường suy nghĩ rằng mục sở thích chỉ bổ sung cho có nhưng thực chất đây là một trong các yếu tố góp phần giúp bạn được nhận khi đi tìm việc làm. Sở thích thể hiện sự đam mê và thái độ sống của ứng viên. Nếu bạn “lắm tài” mà “nhiều tật” và “bất trị” thì chẳng nào lãnh đạo nào muốn tuyển chọn cả.

Xem thêm: 5 sai lầm của sinh viên khi viết CV tìm việc làm


3. Phù hợp với vị trí ứng tuyển

Sở thích khả nhân sẽ cho biết được liệu bạn có phù hợp với lĩnh vực bạn đang ứng tuyển hay không. Một ứng viên thích âm nhạc và hay tiếp xúc với thế giới người nổi tiếng sẽ phù hợp làm việc trong lĩnh vực giải trí hoặc âm nhạc. Một ứng viên có sở thích hoạt động ngoài trời giỏi ngoại ngữ sẽ phù hợp với lĩnh vực hướng dẫn viên du lịch. Ứng viên đam mê các món ăn, hoặc thích nấu nướng thì công việc làm bếp là lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn cảm thấy sở thích của mình không có nhiều điều liên quan đến công việc thì bên cạnh điều yêu thích thật sự của mình, bạn có thể “bịa” ra một, hai sở thích có sự kết nối với vị trí mà bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng nên hết sức cẩn trọng, đừng quá ba hoa khoác lác, bạn sẽ bị nhà tuyển dụng “lật tẩy” ngay đấy.

4. Có thể hoà nhập với công việc và văn hoá doanh nghiệp

Mục sở thích các nhân giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng hoà nhập của ứng viên với tâp thể và văn hoá doanh nghiệp hay không. Khả năng nắm bắt công việc  tốt, xử lý vấn đề khéo léo giữa tâp thể,… nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình có đầy đủ được các tố chất trên.

Với những chia sẽ ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho bản thân một bản CV xin việc thật tốt cho quá trình tìm việc làm của mình. Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.