Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để vượt qua được thời gian thử việc ?

Thử việc là khoản thời gian rất quan trọng chứng minh năng lực và khả năng hoà nhập với môi trường làm việc mới. Đây là giai đoạn nhà tuyển dụng theo dõi ứng viên xác xao để quyết định có tuyển ứng viên thành nhân viên chính thức không sau khi đã vượt qua vòng phỏng vấn tìm việc nhanh.

> Reception là gì? Receptionist là gì?
> Nguyên nhân tại sao nhà tuyể dụng việc làm muốn ứng viên ghi sở thích trong CV xin việc
> 5 suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng – Khách sạnTrong thời gian thử việc ứng viên nên nỗ lực làm việc, tiếp thu các kiến thức mới và tạo ấn tượng tốt với sếp và các đồng nghiệp xung quanh. Vậy làm thế nào để có thể nhanh chóng thích nghi và làm việc tốt trong môi trường làm việc mới ?

Để có thể vượt qua được khoản thời gian thử việc này ứng viên tìm việc làm cần nắm rõ các nguyên tắc trong thời gian thử việc sau để có thể phát huy được khả năng và để lại ấn tượng tốt với cấp trên:

Luôn ý thức làm việc như một nhân viên chính thức

Trong giai đoạn này ứng viên cần chú ý đến tác phong làm việc, đi làm đúng giờ, nhiệt tình, tập trung vào công việc được giao. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên liên tục nghỉ ốm, hiệu xuất công việc không cao, không tập trung khi làm việc …

Cân bằng công việc và mối quan hệ với đồng nghiệp

Hãy nhiệt tình tiếp thu các kiến thức khi được hướng dẫn, tập trung hoàn thành tốt công việc khi được giao. Trong thực tế nếu suốt ngày chỉ làm việc thì chỉ trong thời gian ngăn sẽ khiến ứng viên mệt mỏi và chán nản mà công việc lại không hiệu quả.

Và bất kì nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển dụng được ứng viên làm việc hiệu quả ổn định chứ không phải lúc lên lúc xuống. Do vậy, ứng viên cần biết cân bằng để giữa thời gian làm việc và giao lưu với đồng nghiệp, không nên tự đặt quá nhiều áp lực cho bản thân và không nên hứa hẹn những việc mà mình không thể thực hiện được .

Trong công việc, nếu ứng viên là người có năng lực, giỏi chuyên môn thi nên tự tin nhưng không nên tự phụ. Người giỏi là người không kêu ngạo và luôn sẵn sàng nghe góp ý từ những người xung quanh.

Hoàn thành tốt các công việc được giao

Hiệu quả công việc trong quá trình thử việc sẽ là một yêu cầu quan trọng tiên quyết để nhà tuyển dụng quyết định có nên tuyển dụng ứng viên làm nhân việc chính thức hay không. Dù bạn CV xin việc làm ấn tượng với điểm số cao nhưng quá trình làm việc không hiệu quả và không cố gắng trong công việc thì ứng viên cũng không được nhận làm nhân viên chính thức.

Trong quá trình làm việc khi nhận được yêu cầu từ cấp trên, nếu bạn chưa hiểu thì đừng ngần ngại hỏi lại cấp trên để tránh nhầm lẫn và làm việc không đúng như yêu cầu.

Tìm hiểu về công ty
Trong suốt thời gian thử việc là lúc để bạn học hỏi về công ty, đặt ra những câu hỏi khi có thể. Đây là cách giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty của mình như cách ăn mặc, lịch nghỉ hay bất cứ quy tắc nào khác của cuộc sống văn phòng.

Hoà nhập và quan sát môi trường xung quanh

Trong thời gian này, ứng viên cũng sẽ bị rất nhiều ánh mắt đồng nghiệp nhìn về phía mình. Do đó, hãy cố gắng vui vẻ thân thiện hoà nhập với mọi người tránh tình trạng lo lắng, căng thẳng dẫn đến việc thu mình lại. Điều này sẽ khiến họ nghĩ bạn thiếu năng lực và khó hoà nhập vào môi trường làm việc.

Thực hiện đúng nội quy giờ giấc làm việc

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá bạn có thể vượt qua được giai đoạn thử việc hay không là tác phong làm việc. Nếu bạn thường xuyên đi làm trễ và về sớm thì chắc chắn sẽ không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên như thế cả. Do vây, hãy đi sớm đến cồng khoảng 10 – 20 phút trước giờ làm để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người các trách nhiệm với công việc của mình.

Chủ động trong quá trình làm việc

Trong quá trình thử việc, thay vì thụ động chờ giao công việc hoặc hướng dẫn thì bạn có thể chủ động nói chuyện trực tiếp với quản lý và nhờ đến sự giúp của đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong công việc. Đây là cách giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng để có thể vượt qua vòng phỏng vấn và được nhận vào làm việc chính thức.

Chúc các bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.