Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Startup thời điểm nào không nên khởi nghiệp

Startup hiện nay đang là “cơn bão” đang nổ ra mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam và cả thế giới. Có rất nhiều thành công nhưng cũng có không ít thất bại. Do đó, trước khi quyết định khởi nghiệp bạn phải nhận định và đưa ra quyết định thật sáng suốt, để có thể nắm bắt được thời cơ và tránh được các thời cơ để có thể thành công.

> Cách giúp các bạn làm nghề Copywriter viết CV xin việc cực chuẩn
> Những tâm sự và góc khuất trong nghề PR Bar
> Mẫu CV Dành Cho Internship Ngành Khách SạnNhững lời khuyên khi chuẩn bị Startup bạn thường nghe đó là phải nổ lực hết mình, bất chấp khó khăn sống chết bám vào mục tiêu. Điều này không sai, nhưng không nên nhầm lẫn với mù quáng đâm đầu vào làm, cuối cùng đổi lại chẳng có gì. Do đó, trước khi khởi nghiệp bạn cần làm rõ các vấn đề sau.

Quyết tâm chưa đủ 

Khởi nghiệp là con đường đầy khó khăn và gian nan. Nếu chưa chuẩn bị tâm lý và đủ quyết tâm thì bạn khó có thể đạt được thành công. Chính sự quyết tâm sẽ đưa bạn đến thành công, nếu dễ dàng bỏ cuộc bạn sẽ không bao giờ gặt hái được điều gì. Các bạn trẻ hãy xác định rõ đam mê của mình, vì đó chính là gốc rễ để bạn có được sự quyết tâm.

Quá trẻ

Không phải trẻ ở tuổi đời mà ở sự trưởng thành. Nếu bạn vẫn sẵn sàng nổi nóng khi bị chê bai, bác bỏ, hay không thể chịu được việc thất bại trong kinh doanh. Bạn không nên khởi nghiệp khi chưa có sự chín chắn nhất định. Bạn vẫn có thể điên rồ sáng tạo trong suy nghĩ, điều ấy không liên quan gì đến sự trưởng thành trong tính cách, vì đôi lúc nó lại giúp ích cho bạn.

Không ai muốn nhìn nhận mình là một người vẫn còn bồng bột, chưa chắc chắn. Hãy thật sáng suốt và tự đánh giá bản thân một cách chính xác. Nếu bạn vẫn chưa đủ trưởng thành thì cũng đừng lo lắng, bạn sẽ “chín” nhanh thôi nếu bạn tự ý thức rèn luyện và trau dồi bản thân. Đừng hấp tấp khởi nghiệp bạn nhé.

Mơ hồ về ý tưởng

Khi mơ hồ và không hiểu rõ cái mình sẽ làm, bạn sẽ không lập được một bản kế hoạch chi tiết và không có khả năng phòng chống rủi ro phát sinh. Khi ý tưởng còn mơ hồ, tốt nhất bạn không nên khởi nghiệp. Đừng nghĩ chuyện cứ làm đi rồi sẽ xử lý sau là điều dễ dàng, bạn sẽ biết cách giải quyết chỉ sau khi bạn vấp ngã.

Chưa sẵn sàng đối mặt với áp lực xã hội

Đó là nỗi lo người khác nghĩ gì về mình và bị đánh giá là thất bại, trong khi thật ra không phải vậy. Những người không khởi nghiệp sẽ không biết bạn cần bao nhiêu thời gian để khẳng định tên tuổi. Họ sẽ gây cho bạn những áp lực vô hình không hề nhỏ, nhiều khi chúng khiến bạn lao vào hùng hục làm việc chỉ để chứng tỏ bản thân. Điều này thật sự lãng phí thời gian và tâm trí của bạn.

Không sẵn sàng về tài chính trong vòng một năm

Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp từ con số không. Đó là sự thật mà rất nhiều người đã chứng minh thành công. Điều bạn cần chuẩn bị, là sự thiếu thốn trong những năm đầu khởi nghiệp, là những phát sinh khiến bạn phải xoay tiền ngay-lập-tức. Bạn cần sẵn sàng cho sự bấp bênh này, nếu không hình dung trước bạn rất có thể sẽ suy sụp.

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, bạn sẽ vấp ngã và sẽ mất thăng bằng khi chịu vô vàn áp lực. Điều bạn cần làm trước khi bắt tay vào thực hiện đó là xác định trước tinh thần, đánh giá lại bản thân, và bạn còn những thiếu xót gì, thì bạn sẽ có động lực để vượt qua tất cả. Nếu bạn không xây ước mơ của riêng mình thì sẽ được thuê để xây ước mơ cho người khác. Vậy nên hãy nhanh chóng xóa bỏ những khuyết điểm của mình, và thực hiện đam mê ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.