Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Những tâm sự và góc khuất trong nghề PR Bar

PR là gì? Biết bao niềm vui nổi buồn của người làm nghề PR Bar thấm đẩm những giọt nước mắt tủi hổ khi làm nghề này

> Mẫu CV Dành Cho Internship Ngành Khách Sạn
> List 70 Website tìm việc làm, trang tuyển dụng việc làm Uy tín
> Xem ngay kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại ViettelVới tâm sự của những cô gái theo nghề PR có không ít những khó khăn và vất vả trong nghề mà nhiều người tưởng chừng chỉ ăn mặc đẹp xuất hiện ở các quán Bar.

Vân Anh 28 tuổi quê Bình Thuận khá nổi tiếng ở một quán Bar ở Sài Gòn, phần lớn khách đên đây vì ấn tượng với gương mặt xinh đẹp của cô gái này.  Cô cho biết có tháng thu nhập được hơn 20 triệu, nhưng để kiếm được những đồng đó cô phải chịu biết bao vất vả và phải chịu nhục nhã biết bao nhiêu.

Cô cho biết ở cái tuổi 28 khi làm trong nghề này nhiều lúc phải bị nhiều người đàn ông sò mó cơ thể rồi hả hể khoái chí. Nhưng không làm gì được vì làm nghề này phải chịu.

Khi đã dấn thân vào nghề PR Bar này kiều nữ cũng tâm sự rằng làm nghề này chẳng có nụ cười. Nếu có thì đó là những nụ cười kinh miệt của những vị khách lắm tiền nhiều của. Việc bị coi thường và bị gọi là “con PR này”, “con PR nọ” chuyện thường ngày. Trong nhiều trường hợp không nổi rượu khi được mời, hoặc lỡ gạt tay họ ra khỏi eo mình là bị chửi mắng thâm tệ thậm chí còn bị  gọi là “thứ làm gái quán bar mà còn chảnh chọe” …

Vào khoảng 8 h tối quán bắt đầu mở, những tiếng nhạc xập xình và chát chúa vang lên, những cô gái làm nghề PR bar phải gác lại những nỗi buồn và tập cười để làm khách vui.

Chuyện bị đánh ghen như cơm bữa

Ngọc 22 tuổi kể từ khi làm ở 1 quán bar quận 3 đã bị đánh ghen đến 5 lần.  “Mà lần nào cũng chỉ một kịch bản. Thằng khách ôm em, hôn tới tấp. Em cố gắng đẩy ra nhưng không được. Nào ngờ bồ nó xuất hiện cùng một nhóm xông vào đánh em. Khi vết thương cũ trên mặt chưa kịp lành thì vài ngày sau em bị đánh ghen tiếp. Bị bồ của khách lao vào xé rách cả quần. May có bảo vệ can thiệp kịp thời mới thoát thân”, Trúc Diễm kể lại.

Theo các chia sẽ của những cô gái có kinh nghiệm trong nghề này chia sẻ để tránh bị đánh ghen oan ức khi đang tiếp khách nếu thấy cô gái nào tiến tới hãy nhanh chóng lùi lại vì đó có thể là người yêu hoặc vợ của vị khách ấy.

Một cô gái khác tâm sự(PR bar của quán N tại Tân Bình. HCM):”Tao bị đánh ghen hoài. Bị đánh ghen như cơm bữa. Có hôm đứng với khách là thằng nhỏ xíu, cũng bị người yêu nó đến đánh ghen. Hôm sau ngồi với cha nội kia cũng U.50, U.60 gì đó, cũng bị đánh ghen” vừa kể cô vừa chi những vết bầm trên tay mình.

Đường tình duyên lận đận

Khi được hỏi về con đường tình duyên thì các cô gái làm nghề PR bả ai cũng thở dài thườn thượt: “Làm nghề này mà yêu đương cái gì”, “Thằng nào chấp nhận yêu hả? Trừ khi mày giấu việc đang làm thôi”.

Ngoc Lan đã từng có mối tình rất đẹp với người yêu làm điện lực. Cả hai hứa sẽ bên nhau xây dựng hạnh phúc. Nhưng rồi bị chia tay vì người yêu nghe được thông tin: “Thấy con Lan người yêu mày làm gái ở quán bar M.”

“Phải chịu thôi, mình làm cái nghề này, sà vào lòng người này, người khác, cho họ ôm ấp, cho họ hôn hít, thì có thằng đàn ông nào dám chấp nhận để yêu chứ, trừ khi thằng đàn ông ấy bị điên. Không tin, bà hãy hỏi hết đám PR bar trong này, đứa nào mà chẳng từng “đổ bể”, lận đận đường tình”, Ngân Giang (26 tuổi, làm PR bar ở Q.Tân Phú) nói.

Chính Ngân Giang cũng lẻ loi 4 năm nay, sau khi chia tay tình đầu. “Nhiều khách quen đến đây cũng xin số điện thoại nhắn tin, chat chit này nọ. Nhưng chẳng ai muốn yêu thương nghiêm túc cả, họ chỉ dụ dỗ mình thôi”.

Ngân Giang khuyên tôi: “Nói thiệt, cái nghề này luôn nhiều cám dỗ. Chỉ có những ai đủ bản lĩnh, sự khôn khéo mới có thể vượt qua. Bà mới vô làm được vài ngày, thấy bà cũng “ngon lành cành đào” như vậy, nhớ phải cẩn thận kẻo bị khách dụ dỗ, tán tỉnh đấy. Nếu khách có ý rủ đi ăn ngoài giờ làm hoặc gạ tình thì phải biết từ chối. Kẻo sa ngã là rước họa vào thân”.

“Kiều nữ” này dẫn lại câu chuyện buồn mà một đồng nghiệp cũ từng làm PR bar ở đây gặp phải. Đó là một cô gái tên Th. mới 23 tuổi, ở Cần Thơ, nghe theo những lời đường mật của một vị khách. Những ngày còn “mặn nồng” thì vị khách đến bar hằng đêm, nhưng khi biết Th. mang thai 9 tuần thì vị khách khóa sim điện thoại và không một lời từ biệt...

Cũng tại đây, mọi người hay rỉ tai nhắc nhau, “lằn ranh” giữa PR bar và “gái đi khách” mong manh lắm. Đã có không ít người, từng là những PR bar xinh đẹp nhưng không cưỡng lại sức hút mãnh liệt của những đồng tiền từ những vị khách giàu có, để rồi sa chân vào con đường mờ mịt...

“Công việc của PR là đứng cùng khách, cùng uống, cùng nhảy nhót nên bị khách “ôm vai bá cổ” hay ôm eo, thậm chí bị “cưỡng hôn” là chuyện bình thường. Thế nên “đôi khi những PR bar có thể rơi vào tình cảnh bị đánh ghen”. Cẩm Thương (PR bar B., Q.3, TP.HCM)

“Nhiều đứa bạn nghe kể nhận được nhiều tiền, thấy ham nên mới bước vào nghề. Nhưng có đứa vào làm bữa đầu, gặp phải khách dê xồm, tự ái là nghỉ ngay. Đó là chưa kể tới việc bị ép uống rượu bia, cocktail hỗn hợp đến nỗi móc họng ói mật xanh mật vàng ra. Đừng tưởng cứ mặc đồ đẹp, đứng nhảy mỗi đêm là sướng, chỉ riêng việc đi giày cao gót nhảy không quen, bị rộp chân, hôm sau đi làm mang lại giày cao gót phải gọi là cực hình”. Thu Hiền (PR bar C.P., Q.Tân Phú, TP.HCM)

Vì nghĩ làm nghề PR bar có mức thù lao cao nên có rất nhiều cô gái bước chân vào nghề này. Nhưng có lẽ khi đã dấn thân vào nghề, họ mới hiểu hết về góc khuất của nghề PR bar. Chúc các bạn luôn vững vàng và tìm ra đường sự nghiệp đúng đắn cho bản thân


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.