Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Logistics đường biển những khó khăn của doanh nghiệp phải đối mặt

Logistics đường biển hiện nay rất phát triển mang lại rất nhiều lợi ích và tiện lợi trong quá trình vận tải hàng hóa giữa các nước trên thế giới. Tuy nhiên, để có thể vận chuyển hàng hóa thật an toàn đến khách hàng thì ngành Logistics phải gặp rất nhiều khó khăn và công tác quản lý khắc khe để giúp cho việc vận tải hàng hóa bằng đường biển thật chính xác và không mắc các sai sót. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ những khó khăn mà những ai làm trong ngành Logistics ( Logistics là gì ?) đường biển phỉa đối mặt hàng ngày.Vận tải đường biển chưa bao giờ là dễ dàng và êm ả như trên đất liền, một chuyến đi phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà đặc biệt là thời tiết, thời tiết xấu di chuyển trên biển là điều rất nguy hiểm cả về mặt con người lẫn tài sản, việc này ảnh hưởng rất lớn đến thời hạn giao hàng cho khách. Một dịch vụ Logistics tốt phải đảm bảo thời hạn giao hàng đúng thời gian, do đó trước khi bắt đầu một chuyến đi cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố như xác định các vùng có bão để né tránh, lên lịch trình cho tàu đi phải hết sức chính xác để đảm bảo lịch trình định trước.

Khó khăn thứ hai mà các thủy thủ trong ngành Logistics tàu biển phải đối mặt đó là phải đảm an toàn cho các loại hàng hóa. Thông thường, các loại hàng hóa thường được phân loại và để tập trung ở những nơi khác nhau. Vi dụ như đối với các loại hàng hóa dễ hư hỏng, dễ vỡ sẽ được để ở những vị tri ít chịu tác động nhất. Tuy nhiên, việc di chuyển trên biển sẽ không thể nào tránh khỏi các con sóng lớn, việc neo và kéo các món hàng , kiện hàng giúp chúng an toàn và nguyên vẹn là điều rất khó khăn và căng thẳng. Việc phải kiểm tra độ nguyên vẹn của các món đồ mà họ cần giao là điểm khó khăn đặc trưng của ngành Logistics đường biển.

Khó khăn tiếp theo không thể không nhắc đến đó là những hư hỏng ngoài ý muốn của động cơ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hàng hóa bị trễ thời gian giao nhận. Khi có sự cố hỏng hóc trên biển thì lịch trình đi của tàu sẽ bị gián đoạn, giữa biển khơi để có thể sửa chữa khắc phục phải đợi rất lâu mới có đội cứu hộ đến sửa chữa và số hàng hóa phải được chuyển sang tàu khác nếu hư hỏng nặng và mất nhiều thời gian để sửa chữa. Do đó, để đảm bảo an toàn và lịch trình đúng hạn thì việc kiểm tra máy móc đảm bảo công tác bảo trì bảo dưỡng trước khi ra khơi là điều rất quan trọng

Ngoài ra, còn một khó khăn không phải là hiếm gặp nhưng ảnh hưởng rất nặng nề đến uy tín của công ty Logistics đó là nhầm lẫn hàng hóa, sai lệch giấy tờ hóa đơn chứng từ cho khách hàng. Do đó, khi làm việc yêu cầu rất khắc khe đối với nhân viên phải đảm bảo chính xác và kiểm tra thật tỉ mỉ để tránh tình trạng nhầm lẫn dẫn đến sai lệch trong giao hàng và phải bồi thường số tiền rất lớn.

Thực trạng ngành Logistics ở Việt Nam nói chung

Theo các khảo sát ở TP.HCM hiện nay có khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Và theo ước tính thì mỗi tuần sẽ có một công ty giao nhận Logistics được cấp phép hoạt động hoặc bổ sung thêm chức năng Logistics. Hiện nay, ngành dịch vụ này rất phát triển dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân sự trầm trọng.

Hiện nay, nguồn nhân lực Logistics tại Việt Nam được nhận định là thiếu chuyên nghiệp va quá ít so với sự phát triển mạnh hiện nay. Những kinh nghiệm và kiến thức mà người làm Logistics có được là do tiếp xúc từ thực tiễn khi làm cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực này. Do thiếu nguồn lực nên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Nhiều cơ hội việc làm trong ngành Logistics

Mức lương trong ngành Logistics có nhiều dao động ở các vị trí khác nhau như nhân viên Logistics có mức lương khởi điểm từ 6-7 triệu đồng/tháng, nhưng đối vơi các vị trí quản lý cấp cao như Logistics Manager dao động từ 3.000 - 4.000 USD/tháng, vị trí giám đốc chuỗi cung ứng thì có mức lương dao động từ 5.000 - 7.000 USD/tháng.

Tóm lại, đây là một ngành nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Dịch vụ Logistics ngày càng phát triển do đó đây là cơ hội để nhiều bạn trẻ muốn thử sức trong lĩnh vực này. Các công ty luôn tìm kiếm các ứng viên hội đủ các yếu tố về kiến thức, kỹ năng cũng như khả năng thích ứng tốt nhất với công ty. Hy vọng các bạn có đủ thông tin để đưa ra quyết định nghề nghiệp thật chính xác.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.