Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách giúp các bạn làm nghề Copywriter viết CV xin việc cực chuẩn

Hiện nay, nghề Copywriter là một trong những ngành nghè Hot đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy, làm như thế nào để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp? Làm thế nào để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng khi nộp CV xin việc làm? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc vượt qua những ứng viên tìm việc làm khác để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng nhé.

> Những tâm sự và góc khuất trong nghề PR Bar
> Mẫu CV Dành Cho Internship Ngành Khách Sạn
> List 70 Website tìm việc làm, trang tuyển dụng việc làm Uy tín


Xem thêm: Cách viết CV cho ngành bất động sản


Cách viết CV cho Copywriter

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với CV xin việc không chỉ là Copywriter mà đối với bất kỳ ngành nghề nào, thì mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong CV xin việc, phần mục tiêu nghề nghiệp được trình bày cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao CV tìm việc của bạn.

Và điều cần chú ý là bạn không nên viết quá chung chung như “Tôi muốn cống hiến khả năng của mình cho công ty.” hay “Tôi hy vọng bản thân có thể giúp ích cho công ty.”

Hãy liệt kê thật cụ thể mục tiêu của bản thân, các công việc muốn làm và nỗ lực để đạt được mục tiêu đó như thế nào khi muốn ứng tuyển vào vị trí Copywriter.

Ví dụ: “Hoàn thành tốt công việc với những kiến thức, kỹ năng đã có như kỹ năng cơ bản về Marketing, kỹ năng SEO,… và không ngừng học hỏi trau dồi kinh nghiệm để phục vụ tốt nhất cho công ty. Xây dựng một team SEO để phát triển lâu dài cùng công ty.”

Các thông tin cá nhân cần  lưu ý


Đối với phần thông tin cá nhân ứng viên xin việc cần lưu ý ghi đầy đủ và trung thực thông tin cá nhân như Họ tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ thường trú và địa chỉ Email.

Đối với địa chỉ Email bạn phải chú ý sử dụng những email nghiêm túc và chuyên nghiệp không nên để các email thiếu chuyên nghiệp

Ví dụ: boydeptrai2233@gmail.com

Bạn nên sử dung các email có dạng tên bạn + viết tắt đệm. Ví dụ bạn tên Nguyễn Tuyết Anh thì nên sử dụng email là anhnt@gmail.com

Ảnh đại diện nên để ảnh rõ mặt, nghiệp túc, không nên để ảnh selfie, ảnh có background là phòng ngủ hoặc lộn xộn.

Ngoài ra, ứng viên tìm việc có thể để them các đường dẫn đến website cá nhân hoặc profile onlie của mình để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy năng lực của bạn.

Quá trình học tập

Đến phần học vấn là mục bạn nên tóm tắt quá trình học tập một cách ngắn gọn, cô đọng. Nội dung bao gồm thời gian, chuyên ngành và trường đại học hoặc cao đẳng đã theo học.

Chú ý, không nên liệt kê quá trình học tập ở cấp 2 hoặc cấp 3 điều này không cần thiết và chỉ khiến CV xin việc của bạn dài dòng lan man.

Kinh nghiệm

Đây là phần có thể nói là quan trọng nhất trong CV của Copywriter. Bạn nên liệt kê các công việc và kinh nghiệm theo thứ tự thời gian gần nhất trở về trước.

Nên tránh viết CV xin việc một cách chung chung, hãy nêu cụ thể các công việc và kinh nghiệm bạn có được khi đã kinh qua các công việc trước đó trước khi ứng tuyển vào vị trí hiện tại

Ví dụ: “Xác định chiến lược SEO; Viết bài chuẩn SEO theo bộ từ khóa về dịch vụ tuyển dụng đứng top 05 Google.”

Đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề Copywriter thì cũng không nên để trống mục kinh nghiệm. Bạn hãy liệt kê các công việc bạn đã từng tham gia khi còn học đại học có liên quan đến công việc và kỹ năng cần thiết cho vị trí Copywriter đều nên được nêu ra.

Ví dụ: Khả năng viết và sử dụng ngôn từ là yếu tố buộc phải có ở một Copywriter, vậy nên nếu bạn đã từng hoạt động ở một câu lạc bộ báo chí, hội nhóm viết lách, hoặc hoạt động ở ban truyền thông của các chương trình, dự án,… tất cả đều có thể ghi điểm.

Đối với mục này nhiều ứng viên thường cho rằng nêu càng nhiều càng tốt, tuy nhiên thực tế không phải vây. Bạn chỉ nên thêm các kinh nghiệm cần thiết và liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Kỹ năng và giải thưởng

Khi viết CV cho Copywriter có một số kĩ năng ứng viên cần nhấn mạnh như:

– Khả năng làm chủ ngôn ngữ.

– Thành thạo tin học văn phòng – đây là kĩ năng cơ bản phải chắc chắn nắm vững.

– Thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế, rất nhiều công ty yêu cầu ngoại ngữ, đặc biệt  là tiếng Anh.

– Nhạy bén trong trải nghiệm người dùng (Insight khách hàng).

Giải thưởng, thành tựu

Liệt kê những giải thưởng bạn từng nhận được và thành tựu cá nhân của bạn khi tham gia các dự án hay các giải thưởng của bạn trong các cuộc thi có liên quan viết lách khiến CV ứng viên trở nên nổi bật.

Ví dụ:

– Giải nhất cuộc thi Viết thư UPU năm 2018/ giải Nhì cuộc thi viết Thời sinh viên của tôi .

– Bài viết được vinh danh trong top 20 bài viết xuất sắc trong cuộc thi viết Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận.

Tham khảo thêm tổng hợp các mẫu CV chi tiết cho từng nhóm ngành.

Và khi đã sở hữu một CV cho Copywriter hoàn hảo, thì đừng chần chừ mà hãy lên đường “đánh gục” nhà tuyển dụng ngay thôi: ỨNG TUYỂN NGAY

Chúc bạn hoàn thiện được một CV cho Copywriter chuyên nghiệp và thành công với sự lựa chọn của mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.