Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Tôi muốn nghỉ việc chỉ vì hai chữ “thiên vị”

So với cô bạn đồng nghiệp cùng bộ phận, tôi tự thấy mình cũng chả thua kém gì. Tuy nhiên, khối lượng công việc mà tôi phải làm tương đối nhiều so với cô ấy. Có phải sếp đang thiên vị không?


Tôi vào công ty trước Hoa 3 ngày, tôi thì ăn mặc bình dị, ít nói nên ít giao lưu với mọi người xung quanh. Ngược lại Hoa là một cô gái xinh, hòa đồng, hay góp vui với mọi người. Nhưng xét về năng lực, tôi nghĩ bản thân cũng chẳng thua kém gì.

Sếp có vẻ có thiện cảm với cô ấy hơn, từ lúc còn thử việc cho đến bây giờ, bao nhiêu công việc phát sinh đều dồn hết một mình tôi. Lúc thử việc, tôi sợ bị đánh giá kém, không cố gắng nên công việc nào giao tôi cũng nhận. Còn bây giờ đã qua 3 tháng nhưng tình hình vẫn vậy, mỗi ngày tôi làm việc phải hơn 1o tiếng. Hôm nào làm hết việc cũng hơn 8 giờ tối, có khi tôi phải mang việc về nhà vì văn phòng đóng cửa. Còn Hoa thì thoải mái làm việc riêng, hết giờ thì nhanh chân về nhà.

Có lần tôi và cô ấy cùng làm chung một dự án, mỗi đứa phụ trách một mảng. Vì dự án còn mới nên có nhiều điều cả hai đứa không biết. Thấy cô ấy nhờ sếp tư vấn cách làm, tôi nghĩ chắc mình cũng nên hỏi sếp. Ai ngờ khi hỏi thì sếp bảo: “Có nhiêu đó mà cũng không biết làm à? Tự nghiên cứu đi cho biết”. Vậy mới thấy, càng ngày sếp càng thể hiện thái độ thiên vị rõ rệt.

Cuối cùng dự án của chúng tôi thất bại, sếp lại nói rằng: “Tại em mà dự án mới thất bại, do em không chuẩn bị và tính toán kĩ đó. Em phải như Hoa, cô ấy luôn tham khảo ý kiến của anh khi làm bất cứ việc gì. Em tự kiểm điểm lại đi!”. Nghe xong mà tôi cảm thấy buồn cười, có làm thế nào đi chăng nữa thì lỗi vẫn là do tôi.

Bạn bè chung chỗ trọ đều hỏi cuối tháng tôi có nhận thêm tiền thưởng hay gì không, mà cứ làm thâu đêm hoài thế. Họ khuyên tôi nên suy nghĩ lại, làm việc không như thế rất có hại cho sức khỏe. Mỗi lần như thế tôi đều cười trừ cho qua, bởi vì tôi yêu công việc mình đang làm nên chẳng suy nghĩ gì nhiều. Thật sự điều họ nói chẳng có gì là sai. Có lẽ tôi nên chọn cách ra đi, tìm việc làm mới!

Bill Gates đã từng nói rằng: “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen với điều đó!”, vì thế tôi luôn cố gắng thật nhiều hy vọng có thể thay đổi sếp. Tuy nhiên, đến cuối cùng cũng vậy, tôi đành phải tìm nơi khác phù hợp hơn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.