Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Không có ngoại hình, tôi bị ám ảnh mỗi khi tìm việc

Trong quá trình tìm việc hay làm việc, có ngoại hình sẽ giúp bạn có nhiều ưu thế hơn người khác. Mặc dù biết ngoại hình xấu không phải là cái tội, nhưng tôi luôn ám ảnh mỗi khi đi xin việc làm nhanh.

> Cứ nghĩ tôi không biết gì nên đồng nghiệp cứ luôn “đá việc” cho tôi
> Cái giá cho những lời nói dối trong CV xin việc
> Tôi muốn nghỉ việc chỉ vì hai chữ “thiên vị”


Không có ngoại hình, tôi bị ám ảnh mỗi khi tìm việc (hình minh họa)

Tốt nghiệp đại học bằng khá ngành Tài chính – Ngân hàng, thêm vào đó thời sinh viên tôi tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội, năng nổ tham gia các phong trào thi đua của trường, nhưng quá trình tìm việc làm của tôi cũng không mấy thuận lợi. Một lý do duy nhất khiến tôi luôn bị “trượt” đó là không có ngoại hình.

Đa số các nhà tuyển dụng vẫn bảo rằng ngoại hình không quan trọng, miễn có năng lực là được. Nhưng tôi nghĩ thực tế không phải vậy, ngay từ vòng gửi xe, nhìn bề ngoài không được thì họ đã cho trượt rồi, còn đâu nữa mà có cơ hội cho ứng viên chứng minh năng lực. Thật sự yếu tố hình thức là một trong những lựa chọn của các nhà tuyển dụng.  Một số doanh nghiệp cho rằng người biết chăm sóc vẻ bề ngoài kĩ lưỡng thì cũng biết sắp xếp tốt công việc.

Không thể phủ nhận ngoại hình đẹp, ưa nhìn là một trong những ưu thế lớn đối với các ứng viên trong việc tạo ra thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Nếu ứng tuyển vào các vị trí “mặt tiền” của doanh nghiệp như lễ tân, ngân hàng, kinh doanh… thì ngoại hình đẹp sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết. Vì thế, giờ đây trong tôi tồn tại ý nghĩ: “Có lẽ tôi đã chọn sai ngành”.

Riết rồi nó là nỗi ám ảnh của tôi luôn theo bên tôi khi tìm việc. Mỗi khi đọc được tin tuyển dụng nào đó có dòng chữ “ngoại hình dễ nhìn” là tôi lại sợ hãi, cơn ác mộng kéo đến và kìm hãm tôi. Ra trường được nửa năm rồi mà không xin được việc chỉ vì không có ngoại hình, nộp hồ sơ đã gần 10 ngân hàng mà không có chỗ nào nhận, chỉ có vài chỗ gọi đi phỏng vấn nhưng cuối cùng vẫn trượt.

Có lần tôi đi phỏng vấn thì gặp hai bạn kia. Hỏi thăm nhau thì biết rằng năng lực của họ cũng tương tự tôi, mà vị trí này lại không cần kinh nghiệm nên tôi nghĩ cơ hội là như nhau. Hai bạn đó vừa vào họ nhận ngay mặc dù hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, trong khi đó tôi thì đầy đủ hồ sơ.

Chẳng lẽ không có ngoại hình là chịu thiệt thòi hay sao? Tôi tự ti về ngoại hình, chẳng dám tiếp xúc nhiều người, chẳng có sự tự tin khi tham gia phỏng vấn. Không biết khi nào tôi mới tìm được việc làm đúng với ngành mà tôi đã học. Nếu cứ cái đà này, chắc tôi phải tìm việc làm trái ngành thì may ra tôi còn được đi làm.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.