Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Khai thật đi! Bạn có thuộc dạng ứng viên “rải” CV khắp nơi mà không thèm sửa mục tiêu nghề nghiệp không?

Nhiều ứng viên chỉ gửi duy nhất 1 bản CV đến tay hàng chục nhà tuyển dụng khác nhau mà quên mất "nghía" qua phần mục tiêu nghề nghiệp xem mình đã chỉnh cho phù hợp hay chưa. Điều này sẽ càng khiến cho CV xin việc  của bạn loại sớm mà thôi!

> 4 cách lãnh đạo khuyến khích nhân viên hoàn thành tốt công việc
> Hướng dẫn viết CV ngành bất động sản
> Tuổi nghề đi đôi với tuổi đời – yếu tố cần và đủ Các ứng viên tìm việc có thể mắc một vài sai lầm phổ biến khi viết mục tiêu nghề nghiệp như sau

1. Dùng một mục tiêu nghề nghiệp duy nhất cho tất cả đơn ứng tuyển

Ví dụ: “Mục tiêu của tôi là kiếm được một công việc trong lĩnh vực mà mình lựa chọn, một công việc đầy thử thách và cho phép tôi sử dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá khứ theo cách đôi bên cùng có lợi – cả bản thân tôi và nhà tuyển dụng, đồng thời tạo điều kiện cho tôi có cơ hội tiến bộ và phát triển trong tương lai.”

Mục tiêu của bạn là trở thành ứng viên lý tưởng và đảm bảo rằng bạn chính là người mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và trừ khi bạn ứng tuyển cho một nhà máy sản xuất khuôn làm bánh ở một thị trấn chuyên về ngành nghề đó, nơi mà mọi công việc, mọi nhà tuyển dụng đều giống như nhau thì tôi có thể đảm bảo 100% với bạn rằng mục tiêu nghề nghiệp của bạn sẽ không phải là mục tiêu nghề nghiệp “đại trà” dùng cho mọi đơn ứng tuyển.

2. Mục tiêu nghề nghiệp chỉ toàn nói về bạn

Nhiều ứng cử viên thường không kiềm chế được mà dễ sa vào liệt kê tất cả mọi điều họ muốn đạt được khi trúng tuyển vào một vị trí công việc nào đó trong phần mục tiêu nghề nghiệp trên CV của mình.

Ví dụ: “Xin chào, tôi là ứng viên tên Joe, tôi thực sự muốn có một công việc mà không cần làm việc nhiều vẫn có thể kiếm được cả đống tiền. Và tôi cũng cần một vị trí ngồi tốt trong văn phòng, ngoài ra nếu có cả xe công ty thì thật là tuyệt. Tiện thể, chúng ta hãy trao đổi luôn về phúc lợi, chế độ nghỉ hưu và chính sách nghỉ phép của công ty.”

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.