Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Bí Quyết Tìm Việc Ở Xa Thành Công?

Bạn đang có ý định tìm một công việc nơi khác? Bạn sợ sẽ “sập bẫy” các thông tin tuyển dụng ảo, lừa đảo khi tìm việc qua mạng? Làm thế nào để tìm việc ở xa thành công, nhanh chóng mà không cần lo chuyện lừa đảo? Bài viết này, Tìm việc nhanh Eva sẽ “mách” bạn một số bí quyết khi tìm việc ở xa, giúp bạn chinh phục cơ hội việc làm như mong muốn.

> Phân Tích Công Việc: Khái Niệm, Vai Trò, Quy Trình Cần Biết
> Hướng dẫn rèn luyện kỹ năng bán hàng cho người không có kinh nghiệm
> 4 bí kíp tuyển chọn nhân viên bán hàng thời trang “chuẩn không cần chỉnh”


Tìm việc làm ở xa đang là xu thế chung của nhiều người với mong muốn tìm được một công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn… Hiện nay, dưới tác động tăng trưởng Kinh tế - Xã hội, ngành Nhà hàng – Khách sạn phát triển mạnh mẽ, hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục được mở ra. Tại các thành phố lớn, trọng điểm du lịch như TP. HCM, Phú Quốc, Nha Trang… số lượng nhà hàng, khách sạn, resort từ hạng bình dân đến 4, 5 sao rất lớn, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Do đó, nhiều nơi trở thành “vùng đất hứa” đối với ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn để tìm việc làm.

Nhiều người tìm kiếm việc làm ở xa để mong có một công việc tốt hơn - Ảnh: Internet

Bạn là ứng viên tỉnh thành khác và muốn đến TP. HCM làm việc? Bạn đang sinh sống tại TP. HCM nhưng muốn thay đổi môi trường, tìm công việc khác ở Phú Quốc?... Nhìn chung, ngày nay, tìm việc ở xa dễ dàng hơn do sự phát triển của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để có được một công việc như mong muốn không phải chuyện đơn giản. Đó là chưa kể những thông tin tuyển dụng lừa đảo dễ khiến ứng viên “sập bẫy”. Vậy làm thế nào để tìm việc ở xa thành công, nhanh chóng?

1. Kết nối với người địa phương

Kết nối, xây dựng mối quan hệ với người địa phương nơi mà bạn muốn đến là một trong những việc quan trọng bạn cần làm. Hiện nay, trên mạng xã hội có nhiều nhóm được lập ra để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành, tham gia vào các nhóm này, bạn có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên từng vị trí…

2. Tìm hiểu, nghiên cứu cẩn thận

Khi tìm việc ở xa, bạn không có điều kiện tiếp xúc trực tiếp, mọi thứ đều qua Internet, do đó, bạn càng cần phải tìm hiểu, nghiên cứu một cách cẩn thận. Để tránh các trường hợp lừa đảo, quỵt tiền ứng viên, bạn nên tìm kiếm việc làm qua các website uy tín, thiên về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về nhà tuyển dụng, đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi ra quyết định ứng tuyển. Sẽ rất phiền phức nếu bạn dành nhiều thời gian, chi phí để đến nơi làm việc mới và nhận ra mình không hề phù hợp chỉ vì không tìm hiểu trước đó. Việc thu thập thông tin này cũng sẽ giúp bạn có một buổi phỏng vấn thuận lợi hơn.

Bạn cần tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng và yêu cầu với vị trí cần tuyển trước khi ứng tuyển - Ảnh: Internet

3. Chuẩn bị CV chuyên nghiệp

CV là “thẻ thông hành” quan trọng giúp bạn vượt qua các vòng loại để được tuyển chọn. Chuẩn bị một CV chuyên nghiệp, thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ của mình một cách khéo léo, giới thiệu bản thân bằng tiếng anh ấn tượng vào những gì nhà tuyển dụng đang cần…

Theo Andrew Pearl – Chuyên gia huấn luyện kỹ thuật phỏng vấn và viết hồ sơ tìm việc tại Precision Resumes: “Đừng chỉ tập trung về ý nghĩ bạn muốn đi xa, mà hãy tập trung vào những lý do thực tế cho thấy bạn sẵn lòng thay đổi nơi ở vì bạn thích công việc đang ứng tuyển và có suy nghĩ gắn bó lâu dài. Nhiều nhà tuyển dụng thường lo rằng các ứng viên ở xa sẽ chỉ coi công việc của họ như chỗ dừng chân ngắn hạn, rồi nhanh chóng sẽ rời đi sau vài tháng để lại hàng tá công việc chưa hoàn thành”.

Đó là một số cách để tìm việc ở xa mà bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu tìm việc làm mới. Chuyện tìm việc ở xa sẽ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn nếu bạn tìm được một công cụ hỗ trợ tìm việc. Chefjob chính là công cụ đó. Vì sao bạn nên chọn Chefjob?

Chefjob là kênh thông tin việc làm uy tín dành cho ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, đăng tải thông tin tuyển dụng từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn… Hiện tại, Chefjob đã liên kết với hơn 1.000 đơn vị khách sạn (trong đó có 100 khách sạn 4, 5 sao cả nước) và 1.000 nhà hàng, chuỗi cafe cũng như đơn vị kinh doanh ẩm thực khác, tạo ra hơn 2.000 việc làm cho nhân sự trong ngành. Truy cập vào Chefjob.vn, bạn dễ dàng tiếp cận được với hàng ngàn thông tin tuyển dụng ở mọi vị trí từ nhân viên Phục vụ, Lễ tân, Phụ bếp, Đầu bếp… mà không tốn nhiều thời gian tìm kiếm, chọn lọc.

Chefjob thường xuyên đăng tuyển thông tin tuyển dụng từ các nhà hàng, khách sạn để ứng viên dễ dàng tìm việc

Đặc biệt, đối tác của Chefjob có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nên dù bạn muốn tìm việc ở TP. HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… đều có thể tìm được tại Chefjob. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ứng viên chỉ cần gõ chuyên ngành, vị trí, tỉnh/ thành muốn làm việc, Chefjob sẽ cho ra kết quả việc làm ngay lập tức.

Bên cạnh đó, khi tạo một hồ sơ trên Chefjob.vn gồm các thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí muốn làm việc… ứng viên dễ tiếp cận với nhà tuyển dụng hơn. Căn cứ vào hồ sơ đó, Chefjob đưa ra những gợi ý việc làm phù hợp với bạn. Nếu sử dụng chính sách Ứng viên nâng cao từ Chefjob.vn, bạn còn được ưu tiên giới thiệu cơ hội việc làm tốt nhất đến từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn nổi tiếng...

Ngoài ra, với mong muốn giúp ứng viên trở nên tự tin, chuyên nghiệp hơn, Chefjob.vn thường xuyên đăng tải các bài viết hướng dẫn viết CV, hồ sơ xin việc, kỹ năng tham gia phỏng vấn ứng tuyển… để ứng viên tham khảo, rút kinh nghiệm. Fanpage Việc làm Nhà hàng – Khách sạn của Chefjob không chỉ đăng tải thông tin tuyển dụng mà còn kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành, gia tăng cơ hội thành công khi tìm việc ở xa.

Truy cập ngay vào Chefjob.vn để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn đến từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn trên khắp tỉnh thành, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí kể cả khi tìm việc ở xa, bạn nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.