Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

7 cách đặt câu hỏi thông minh với nhà tuyển dụng

Nếu như trước đây, nhà tuyển dụng việc làm thường đánh giá cao những ứng viên trả lời tốt thì chiến thuật ngày nay lại ưu tiên người biết cách đặt câu hỏi. Việc đặt câu hỏi thông minh với nhà tuyển dụng sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc trả lời xuất sắc câu hỏi của họ. Tham khảo một số câu hỏi sau đây để biết cách đặt câu hỏi hay hơn với nhà tuyển dụng bạn nhé!

> Ngã rẽ nào cho những ai đam mê ngành mỹ thuật?
> Bí Quyết Tìm Việc Ở Xa Thành Công?
> Phân Tích Công Việc: Khái Niệm, Vai Trò, Quy Trình Cần Biết


Hãy hỏi về mong muốn của nhà tuyển dụng trong thời gian thử việc

Doanh nghiệp rất thích những nhân viên đạt được thành tích nổi bật trong thời gian đầu làm việc. Vì thế, đặt một câu hỏi thông minh để biết về mong muốn, kỳ vọng của nhà tuyển dụng sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt họ. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn vì không phải là người mất nhiều thời gian để tìm hiểu tổ chức, công việc mà muốn có sự khác biệt ngay. Điều đó cho thấy sự nỗ lực và nhiệt huyết của bạn đối với công việc ở mức nào.

Đặt câu hỏi về mong muốn của nhà tuyển dụng về bạn trong thời gian thử việc

Đặt câu hỏi về tiêu chí đánh giá nhân viên

Đặt câu hỏi thông minh về tiêu chí đánh giá nhân viên sẽ có ích cho bạn và được lòng nhà tuyển dụng. Mỗi một công ty sẽ có một quy chế đánh giá khác nhau, bạn sẽ biết được mình cần làm gì để trở thành một nhân viên sáng giá trong mắt họ.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần phấn đấu của bạn và cho bạn biết vài điều kiện để xếp loại nhân viên như: tính sáng tạo, sự kiên trì, nỗ lực trong công việc, kỹ năng xử lý và giải quyết tình huống phát sinh, thành tích… Qua những tiêu chí, bạn sẽ xác định rõ hơn liệu mình có thực sự phù hợp và cần làm gì để xứng đáng với vị trí này.

Hỏi về mục tiêu của công ty trong thời gian tới

Đây là một câu hỏi thông minh để tìm ra phương hướng và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Chắc chắn khi làm trong một môi trường có định hướng rõ ràng, mục tiêu cụ thể cùng những người có đồng quan điểm, chí hướng sẽ phù hợp hơn đúng không nào?

Bạn phải hiểu rằng, công ty thành công sẽ giúp bạn thành công. Khi có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp và thích nghi hơn là làm việc trong một môi trường không có định hướng rõ ràng.

Hỏi về mục tiêu của công ty sẽ cho thấy bạn là một người có định hướng trong công việc

Doanh nghiệp sẽ làm gì nếu có khủng hoảng?

Doanh nghiệp nào rồi cũng có lúc phải đương đầu với thách thức, khó khăn về công nghệ, đối thủ cạnh tranh, xu hướng toàn cầu… Sẽ rất tốt nếu bạn biết được doanh nghiệp sẽ làm gì để giải quyết các khủng hoảng đó, đó là cơ hội để bạn phát triển bản thân qua việc học hỏi cách xử lý của họ.

Một câu hỏi thông minh không chỉ để lại ấn tượng tốt trong nhà tuyển dụng mà bạn sẽ biết thêm nhiều điều về công ty. Đừng đặt những câu hỏi thông thường như mọi người vẫn thường tham khảo từ các nguồn trên mạng. Nhìn vào thực tế và đặt câu hỏi đúng trọng tâm sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Ứng viên có thể tìm được những việc làm chất lượng tại website tìm việc làm uy tín  https://iconicjob.vn/

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.