Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Phải làm gì khi bạn không tin tưởng nhân viên của mình

“Bạn có tin tưởng nhân viên của mình không?” Hãy tự hỏi mỉnh câu hỏi đó rồi đưa ra lý do của bạn. Do nhân viên của bạn yếu kém đến mức bạn không tin tưởng giao cho họ những việc thậm chí rất nhỏ? Hay do bạn? Nếu là do bạn thì mức độ phức tạp hơn nhiều rồi đấy. Bạn nên chấn chỉnh lại ngay.

> Lương Net là gì? Nhân viên nhà hàng – khách sạn có nên đàm phán nhận Lương Net?
> Có nhiều cách để trở thành Sales giỏi – bạn đã biết hay chưa?
> Bí quyết tạo ấn tượng tốt và gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng 


Dưới đây là một vài yếu tố dễ gây ra sự ngờ vực của bạn đối với nhân viên, và những gợi ý cho bạn để khắc phục.

Bạn và nhân viên không đồng bộ trong phong cách làm việc

Phong cách làm việc không đồng bộ cũng là một lý do khiến bạn không tin tưởng nhân viên. Nếu bạn là người thích đưa ra kết luận dựa trên những chi tiết và bạn thích hỏi về những thông tin cụ thể. Nếu nhân viên cũng giống bạn thì bạn sẽ có xu hướng tin tưởng họ nhiều hơn. Ngược lại, nếu một nhân viên chỉ thích trao đổi với bạn theo hướng tổng quát và những nguyên tắc chung mà bạn lại hỏi họ chi tiết. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu đúng không?

Lời khuyên:

Bạn hãy trao đổi thẳng thắn về những gì bạn muốn, và nhân viên sẽ biết được bạn cần gì để họ có thể tiến hành tương ứng để có được lòng tin từ bạn.

Hãy trao đổi thẳng thắn với nhân viên của bạn về những gì bạn muốn

Khi bạn trao đổi hoặc nhận xét nhân viên, bạn cũng nên đi vào vấn đề cụ thể và những hành vi mà bạn muốn nhân viên điều chỉnh. Thay vì nói “Bạn tập trung quá nhiều vào bức tranh lớn” bạn nên nói “Tôi không muốn bạn đưa ra các kết luận của bài phân tích, tôi muốn bạn kể nó chi tiết theo từng dòng”.

Bạn đánh giá cao mức độ quan trọng của công việc

Một lý do có thể khiến bạn không tin tưởng nhân viên của bạn là vì công việc đó thực sự quan trọng với bạn. Bạn là một chuyên gia và bạn không tin tưởng bất kỳ ai có thể làm tốt như bạn. Bạn có thể tin tưởng nhân viên trong một số trường hợp nhưng không phải tất cả.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp công việc rất quan trọng với bạn mà bạn không giỏi trong lĩnh vực đó thì sẽ rất khó cho bạn trong việc đánh giá chất lượng công việc của nhân viên như thế nào.

Lời khuyên:

– Để theo dõi tiến độ công việc và tin tưởng nhân viên thì bạn cũng phải biết cách khéo léo. Mỗi cuộc thảo luận với nhân viên nên là đối thoại hai chiều, đừng để nhân viên chỉ nghe bạn nói. Bạn càng cởi mở thì nhân viên càng chia sẻ nhiều và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng họ hoàn thành tốt công việc.

Làm thế nào để bạn có thể dẹp bỏ nghi ngờ để nhân viên có thể hoàn thành tốt mà bạn không phải quản lý đến từng chi tiết nhỏ nhặt? Mấu chốt là những chỉ số/thước đo công việc của nhân viên sẽ đảm bảo cho bạn thấy rằng công việc có đang tiến triển tốt hay không. Nếu doanh thu đạt một mốc mới thì có nghĩa là nhân viên của bạn đang đi đúng hướng và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng họ.

Bạn không thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi nếu như bạn cứ suốt ngày nghi ngờ nhân viên của mình và tự mình làm tất cả mọi chuyện. Bạn cần phải có tư duy phân tích rõ ràng hơn nếu như bạn muốn tin tưởng nhân viên nhiều hơn. Bạn không thể sa thải hết những người bạn không hoàn toàn tin tưởng, do đó bạn phải xác định và điều chỉnh những việc có liên quan đến yếu tố niềm tin.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.