Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Mẫu thư từ chối công việc ứng viên ngành Khách sạn - Nhà hàng cần biết

Bạn nhận được thư mời làm việc tại công ty đã phỏng vấn nhưng vì lý do nào đó bạn phải từ chối công việc này? Xin chia sẻ mẫu thư từ chối công việc bằng tiếng Việt và tiếng Anh để các bạn ứng viên tìm việc làm nhanh tham khảo áp dụng.

> Làm thế nào tuyển dụng được thực tập sinh có năng lực
> Với những startup mới thành lập chưa đủ tiềm lực tài chính, làm thế nào để chiêu mộ nhân tài
> Trả lương cho nhân viên thế nào sau đề xuất xin tăng lương?


Những điều cần biết về thư từ chối công việc

- Nếu không đồng ý nhận lời mời làm việc của công ty đã phỏng vấn thì việc viết thư từ chối công việc là cách bạn thể hiện sự lịch sự, bày tỏ lòng biết ơn và duy trì mối quan hệ tốt với công ty đó. Bởi rất có khả năng nhà tuyển dụng đó sẽ đem đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

2 nội dung chính cần có trong thư từ chối công việc:

Lời cảm ơn, thể hiện sự cảm kích khi nhận được lời mời làm việc.

Đưa ra lý do từ chối công việc (lý do đưa ra không được gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng: không chắc chắn về tương lai khi làm việc với công ty đó, chê môi trường làm việc…).

- Thư từ chối công việc chỉ cần viết ngắn gọn, không nên viết quá dài dòng vì khiến người nhận thư cảm thấy khó chịu.

- Thư từ chối công việc phải được gửi càng sớm càng tốt để nhà tuyển dụng biết ý định của bạn và chủ động trong việc tìm nhân sự thay thế.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng ứng viên nào cũng cần phải biết

Mẫu thư từ chối công việc

Kính chào ông/ bà…

Lời đầu thư, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông/ bà đã mời tôi vào làm việc tại …. với vị trí … Thật đáng tiếc phải từ chối công việc này vì tôi đã chấp nhận lời mời làm việc tại một công ty khác với công việc mà tôi tin rằng nó phù hợp hơn với mình ở thời điểm hiện tại.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích đến Quý công ty vì đã mời tôi làm việc và thành thật cáo lỗi nếu quyết định này của tôi gây bất tiện cho ông/bà. Rất mong quý công ty sẽ sớm tìm được nhân sự phù hợp cho vị trí này!

(Tên người gửi)

Mẫu thư từ chối công việc bằng tiếng Anh

Dear Mr. / Ms. ...

​First of all, I would like to thank you so much for your concern and your job opportunity that you gave me.

While this position seems like a great opportunity, however, after careful consideration, I’ve decided to accept a position at another company.

Once more time, thanks for your offer and your time. And I believe that your company can see a candidate better than me.

Wish you all health, happiness, and success!

(Name)

Chúc quá trình tìm kiếm viec lam nhanh của bạn với mức lương cao tại môi trường làm việc thật phù hợp với khả năng và tính cách của bản thân và sự nghiệp ngày càng phát triển

Timviecnhanheva.com 

Nguồn:  Hoteljob.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.