Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào tuyển dụng được thực tập sinh có năng lực

Trên thực tế, nhân viên thực tập được xem như là những cá nhân không có nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu biết giám sát đào tạo, công ty của bạn có thể khai thác được nhiều nhân tài từ các thực tập sinh.

> Với những startup mới thành lập chưa đủ tiềm lực tài chính, làm thế nào để chiêu mộ nhân tài
> Trả lương cho nhân viên thế nào sau đề xuất xin tăng lương?
> Lý thuyết tảng băng trôi trong tuyển dụng
Những sinh viên mới ra trường tìm việc làm thường mong muốn chứng tỏ bản thân nên sẽ cố gắng thể hiện hết mình và chăm chỉ hết mức có thể, họ bày tỏ được hoài bão và ước mơ về vị trí mà họ đang hướng tới. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng đưa nhân viên thực tập vào công ty của mình, có thể đó sẽ là nhân tố giúp công ty của bạn đi lên.

Tại sao nên tuyển thực tập sinh?

Đối với các thực tập sinh, năng lượng và trí tuệ thường dùng nhiều hơn cho việc sáng tạo ra những thứ mới mẻ, nhất là đối với ứng dụng công nghệ mới.

Thực tập sinh là những người trẻ có nhiều ý tưởng mới phù hợp với hiện đại

Xu thế này được phát triển ngày càng lớn khi kỹ năng học tập của sinh viên đều dựa vào các phương tiện khoa học công nghệ. Những lợi thế này giúp họ giải quyết tốt hơn các công việc được giao và còn có thể bù lại cho sự thiếu kinh nghiệm trong một số trường hợp.

Làm thế nào để lựa chọn đúng thực tập sinh có năng lực?

Việc lựa chọn thực tập sinh cũng quan trọng như việc tuyển dụng một vị trí bất kỳ . Nếu lựa chọn sai, các doanh nghiệp sẽ thấy ngay rắc rối không đáng có do thực tập sinh gây ra.

Đừng ngại xem xét kỹ các yếu tố liên quan trong hồ sơ của thực tập sinh như: Bảng điểm, bảng nhận xét của nhà trường, CV và phỏng vấn thực tế.

Đừng bỏ qua thực tập sinh có đầy đủ các yếu tố như: bảng điểm tốt, nhận xét của nhà trường tốt, có một vài kinh nghiệm làm thêm khi còn đi học và một buổi phỏng vấn thể hiện đúng với năng lực trên giấy tờ.

Thậm chí doanh nghiệp có thể nghĩ đến việc mời họ trở thành nhân viên chính thức khi kết thúc kỳ thực tập. Tất nhiên cần có thêm kết quả kỳ thực tập tại công ty của họ để có quyết định cuối cùng.

Việc lựa chọn thực tập sinh phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến công ty

Đối với ứng viên có một bảng điểm tốt, bảng nhận xét nhà trường tốt, hồ sơ cá nhân tương đối hoàn hảo nhưng phỏng vấn trực tiếp không tương xứng với hồ sơ, nên tránh việc nhận họ vào làm thực tập sinh hoặc cần có người giám sát kỹ lưỡng để họ không gây ra hậu quả nào đáng tiếc.  Vì họ có thể rơi vào hai trường hợp: không biết cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn – không biết các ứng dụng kiến thức học tập vào quá trình thực tế, hoặc họ là người thích bôi vẽ thành tích để nói dối nhà tuyển dụng.

Thực tập sinh sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian và nhân lực để hướng dẫn, nhưng đối với doanh nghiệp nhỏ, họ vẫn là nguồn nhân lực mang lại lợi ích to lớn với khả năng của mình nhờ thái độ làm việc tích cực và những kiến thức chuyên môn mới nhất.

Để có thể tuyển dụng những thực tập sinh mang lại lợi ích nói trên, các doanh nghiệp nhỏ nên có chính sách hợp tác với những cơ sở đào tạo có uy tín như các trường Đại học, Cao đẳng hoặc đơn vị dạy nghề được công nhận có năng lực đào tạo tốt trong và ngoài nước.

Cơ hội để có được một lực lượng lao động hoạt động hết công suất

Mục tiêu duy nhất của thực tập sinh tìm việc nhanh là trau dồi kinh nghiệm làm việc, vì vậy họ sẽ thực hiện tốt nhất các công việc được giao dưới sự chỉ bảo của người hướng dẫn. Những người trẻ tuổi, đầy năng lượng luôn sẵn sàng để có thêm những hoạt động mới nhằm làm dày thêm hồ sơ năng lực của bản thân.

Thực tập sinh là những người luôn tràn đầy năng lượng

Ngoài ra, đối với các công ty có chế độ tuyển thực tập sinh làm nhân viên chính thức, họ sẽ không để lỡ mất cơ hội có việc làm trong thời kỳ nhân lực bị cắt giảm tối đa như hiện nay. Các công ty nên cân nhắc tuyển thực tập sinh làm nhân viên chính thức để có thể khai thác nhân tài.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.