Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Khám phá những nét đặc sắc của trường Đại Học Việt Đức (VGU)

VGU - Đại học Việt Đức đang tiến gần đến mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu chất lượng cao tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên, học viên và các nhà nghiên cứu trẻ. Cùng HR Insider khám phá các điểm đặc sắc tại VGU nhé.Trường đại học Việt Đức (VGU) được thành lập vào năm 2008, với ý tưởng thành lập từ năm 2005, trong buổi làm việc giữa ngài Udo Corts - nguyên Bộ trưởng Bộ Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET). Ngoài ra, VGU còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đối tác như Hiệp hội các trường Đại học Đức (gồm 36 trường) và nhiều cơ quan/ tổ chức khác. VGU nhận được khá nhiều hỗ trợ từ phía Đức và Việt Nam để hỗ trợ VGU phát triển tiến gần đến mục tiêu trở thành một Trường Đại học Nghiên cứu chất lượng cao tại Việt Nam và trong khu vực, là nơi giảng dạy và học tập tuyệt vời cho sinh viên, học viên và các nhà nghiên cứu trẻ. 

Hiện tại trường có 11 chương trình đào tạo, 05 ngành cử nhân và 06 ngành thạc sỹ:

Bậc cử nhân:

- Kỹ thuật cơ khí (ME)

- Khoa học máy tính (CS)

- Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (EEIT)

- Tài chính và kế toán (BFA)

- Quản trị kinh doanh (BBA)

Bậc thạc sỹ:

- Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (Compeng)

- Cơ điện tử và công nghệ cảm biến (MSST)

- Phát triển đô thị bền vững (SUD)

- Kỹ thuật và quản lý sản xuất toàn cầu (GPEM)

- Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS)

- Thạc sỹ quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Sept-MBA)

Cơ sở vật chất tại trường Đại học Việt Đức

VGU hiện có 12 phòng thí nghiệm và phòng máy phục vụ hoạt động thực hành và nghiên cứu. Tổng diện tích khu thí nghiệm và phòng máy là 1.460 m2, được sử dụng cho các ngành học Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM), Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST), Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) và Kỹ thuật Cơ khí (ME).

Ngoài các phòng thí nghiệm kỹ thuật hiện đại là các phòng thí nghiệm máy tính (CompLAB) được bố trang bị tại cả hai campus Bình Dương và Tp. HCM.

Cơ sở vật chất hiện đại tối tân

Môi trường sinh hoạt và học tập

Bên cạnh chương trình học tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, VGU còn mang đến cho các sinh viên, học viên môi trường sinh hoạt tinh thần phong phú và đa dạng. VGU hiện đang có khoảng 17 câu lạc bộ khác nhau như câu lạc bộ âm nhạc, bóng đá, Frisbee, bơi lội, PR, … không những đáp ứng nhu cầu về giao lưu kết bạn và chia sẻ đam mê, mà còn là nơi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, học tập và rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong công việc. Đặc biệt, đối với những học viên Thạc sỹ, các bạn còn có cơ hội để tham gia những chuyên đề chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về đổi mới sáng tạo, những ứng dụng của “Industry 4.0” và chiến lược áp dụng trong thực tiễn,  phát triển đô thị bền vững và các đô thị thông minh, và những ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất và quản lý.

Một số trung tâm phục vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

- Trung tâm sáng tạo và khởi nghiệp

- Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ

- Trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức

Ngoài ra, Trường Đại học Việt Đức cũng còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá, nhanh tay click vào đây và gia nhập ngôi trường tuyệt vời này!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.