Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Hướng dẫn viết CV ngành bất động sản

Với xu hướng phát triển rầm rộ của bất động sản như hiện nay, nếu bạn không thử tìm kiếm một cơ hội để trải nghiệm công việc nào đó trong ngành thì quả là một điều đáng tiếc. Hôm nay sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện một bản CV kiem viec lam ngành bất động sản ấn tượng, nâng cao khả năng trúng tuyển công việc ưng ý nhé.

> Tuổi nghề đi đôi với tuổi đời – yếu tố cần và đủ
> 4 kỹ năng mềm mà bất cứ dân văn phòng nào cũng phải có
> Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?1. Mục tiêu nghề nghiệp và thông tin cá nhân

Tại phần này, bạn nên điền đầy đủ, trung thực một số thông tin cơ bản, và lưu ý một vài điểm sau:

– Ảnh đại diện: chọn ảnh rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng tốt, không nhòe mờ. Không nên dùng ảnh selfie.

– Thông tin cá nhân cơ bản bao gồm Họ tên, Ngày sinh, Số điện thoại, Email, Địa chỉ. Bạn có thể bổ sung thông tin khác nếu cần thiết.

Lưu ý: Nên sử dụng email tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Ví dụ:

thanhphuongnguyen@gmail.com => nên

funnygirl_9x@gmail.com => không nên

– Mục tiêu nghề nghiệp trong CV ngành bất động sản: Chỉ ra một cách rõ ràng và súc tích nhất mong muốn, mục tiêu ngắn hạn/dài hạn của bạn khi theo đuổi công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có chí hướng, có tầm nhìn. Đừng sao chép từ đâu đó một khuôn mẫu khi điền phần này. Lời khuyên đắt giá nhất chính là hãy thật lòng với chính bản thân mình.

2. Học vấn

Điền tên trường/trung tâm và ngành bạn đã hoặc đang theo học, theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Lưu ý rằng không nên đưa cả quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 vào CV ngành bất động sản của bạn, vì nó không cần thiết.

Bất động sản là ngành ít có trường lớp nào đào tạo bài bản, phổ biến. Chuyên môn đa số là do làm thực tế mà tích lũy được. Vậy nên về cơ bản, bạn học ngành nào không quan trọng, quan trọng là bạn có nền tảng và kinh nghiệm liên quan đến ngành này hay không.

3. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kệ theo thứ tự thời gian từ công việc gần nhất đến các công việc trước đó bạn đã từng làm. Mô tả các trách nhiệm chính một cách súc tích nhất. Đưa ra cả những thành tựu và kỹ năng bạn đạt được từ công việc này.

Trong trường hợp bạn đã làm qua nhiều công việc, hãy ưu tiên chọn lọc những việc có chuyên môn liên quan đến ngành bất động sản hay kỹ năng phục vụ trực tiếp cho vị trí đang ứng tuyển.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, thì kinh nghiệm từng làm sales ở bất kỳ lĩnh vực gì cũng là một lợi thế.

4. Kỹ năng

Ngành bất động sản có rất nhiều vị trí việc làm với những chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Hãy chọn lọc những kỹ năng liên quan nhất để đưa vào CV ngành bất động sản của bạn sao cho thích hợp, và làm bật lên được năng lực cá nhân.

Ví dụ:

Nếu ứng tuyển viec lam nhanh với công việc nhân viên kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, đàm phán là một lợi thế.

Nếu ứng tuyển vị trí quản lý dự án, kỹ năng quản trị, lãnh đạo là một lợi thế…

Phần kỹ năng ấn tượng chính là điểm cộng khác nếu bạn thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc chưa được nhiều. Vậy nên đây cũng là phần nên chú trọng và chọn lọc kỹ lưỡng.

Xem thêm: Mẫu CV Dành Cho Internship Ngành Khách Sạn


5. Một số thông tin khác trong CV ngành bất động sản

– Chứng chỉ, giải thưởng

– Sở thích

– Hoạt động ngoại khóa

– Tham chiếu

Đây đều là các mục tùy chọn, có thể thêm bớt nếu muốn.

Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng, mọi nội dung trên CV (bất kể ngành gì) đều cần phải ngắn gọn, súc tích, và gói gọn trong 1 trang A4 là tốt nhất. Không nên tham lam mà liệt kê dài dòng, rất có thể còn gây ra tác dụng ngược vì nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết CV của bạn đâu.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.