Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Bí quyết tạo ấn tượng tốt và gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng

Bạn đang đi tìm công việc, bạn đã gửi CV xin viec và được gọi phỏng vấn vào ngày mai. Điều đáng nói ở đây là bạn không biết phải chuẩn bị những gì sắp tới để có thể tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

> Kỹ năng mềm làm gì? Bạn có thật sự hiểu tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong công việc?
> Nhật Bản liệu có phải là mảnh đất màu mỡ cho Facebook Marketing
> Cách viết thư xin việc chuẩn 2017 cho ứng viên ngành nhà hàng tìm việc làm


Thông thường, chỉ trong khoảng 5 phút đầu tiên, nhà tuyển dụng đã có 70% quyết định xem bạn có trở thành thành viên của công ty họ hay không. Vậy nên, lần gặp gỡ đầu tiên trong buổi phỏng vấn là rất quan trọng. Cùng tham khảo những bí quyết sau đây để có một buổi phỏng vấn thành công nhé!

1. Tạo cho mình một bản CV chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào CV tìm việc nhanh để biết bạn có phải là một ứng viên sáng giá hay không. Vì vậy hãy tạo một bản CV thật chuyên nghiệp và ấn tượng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao bạn nhé.

Trước tiên, cần phải đảm bảo rằng CV của bạn đã đầy đủ thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại được trong trường hợp bạn được nhận vào làm việc tại công ty.

Đồng thời, hãy viết hết ra những kinh nghiệm, bằng cấp và thành tích đạt được trong thời gian vừa qua mà bạn đã có. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực thật sự, điều đó sẽ giúp bạn có được một công việc phù hợp.

Một bản CV đẹp sẽ giúp bạn ghi được nhiều ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

2. Có thái độ, tác phong nghiêm túc, lịch sự khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, để tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng là điều không hề dễ, chỉ cần mắc phải những lỗi nhỏ thôi, bạn có thể bị một vé “out” ngay lập tức. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thái độ, tác phong chuyên nghiệp, điều đó thể hiện qua:

Trang phục

Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng 85% giao tiếp hàng ngày của con người là ngôn ngữ không lời, vậy nên việc lựa chọn một bộ trang phục phù hợp góp phần truyền tải thông điệp bản thân của bạn đến với nhà tuyển dụng. Hãy lựa chọn cho mình những trang phục sáng màu, họa tiết đơn giản khi đi phỏng vấn. Điều đó mang lại cảm giác thoải mái cho người đối diện, gu ăn mặc sẽ phần nào cho thấy đươc tính cách của bạn.

Lời nói, cử chỉ

Hãy chú ý từng lời nói, cử chỉ của mình ở lần gặp mặt đầu tiên này. Khoảng thời gian 30 phút phỏng vấn ít ỏi chính là thời khắc bạn thể hiện cá tính bản thân để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có nên lựa chọn bạn hay không?

Hãy nở một nụ cười khi bước vào phòng phỏng vấn. Đó chính là lời chào ấm áp  và gần gũi nhất trong giao tiếp. Điều đó còn cho thấy bạn là một người tự tin, vui vẻ, dễ dàng mang lại thiện cảm và ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên.

Phải luôn cẩn trọng trong từng lời nói của mình, hãy trả lời câu hỏi đúng trọng tâm câu hỏi, tránh nội dung không lan man, sẽ thể hiện bạn là một người có tư duy ngôn ngữ tốt, hoạt ngôn. Và đừng quên bỏ qua ngôn ngữ cơ thể, đó là một  thứ vũ khí sắc bén nhưng hiệu quả vô cùng. Các nhà tuyển dụng sẽ đọc được cảm xúc của bạn thông qua cử chỉ đôi tay, vậy nên hãy chú ý nó. Mỗi cử chỉ của đôi bàn tay đều có một thông điệp nhất định.

Ngửa lòng bàn tay khi nói chuyện thường tạo ra sự chân thành trong lời nói của bạn. Trong khi úp bàn tay lên nhau và đặt trên bàn lại cho thấy bạn đang làm chủ tình huống được hỏi. Tuy nhiên khi bắt tay với nhà tuyển dụng, đừng thả lỏng và hạ thấp bàn tay xuống. Đan các ngón tay vào nhau là biểu hiện của việc bạn đang rất tự tin trong giao tiếp, không run sợ hay hồi hộp. Bỏ tay vào túi chứng tỏ bạn đang muốn giấu điều gì đó, và gõ các ngón tay lên bàn cho thấy bạn đang mất bình tĩnh. Bạn không nên khoanh tay trước ngực, kể cả khi bất đồng quan điểm với nhà tuyển dụng. Hãy để ý những thông điệp từ đôi tay mình mà qua đó các lãnh đạo sẽ dễ dàng đoán được bạn đang nghĩ gì.

3. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi kết thúc phỏng vấn

Nếu thật sự muốn trở thành một ứng cử viên đáng nhớ, suu khi kết thúc buổi phỏng vấn, đừng quên gửi một email cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Đừng nghĩ rằng điều đó là không quan trọng, mặc dù không biết bạn có đậu vòng phỏng vấn hay không, nhưng việc gửi một email cảm ơn cho nhà tuyển dụng thể hiện được rằng bạn là một con người có văn hóa, biết cư xử chừng mực, có tác phong làm  việc nghiêm túc.Hãy viết một lá thư cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, điều đó cho thấy được bạn là người có văn hóa

Không chừng biết đâu, cho dù bạn không đậu được phỏng vấn nhưng sau này, có khi 2 bên lại trở thành đối tác làm việc cùng nhau. Như vậy, bước đầu bạn đã nhận được sự tôn trọng từ đối tác của mình.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích trong hành trình tìm việc của mình. Chúc các bạn tìm được công việc đúng như mong muốn!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.