Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

4 kỹ năng mềm mà bất cứ dân văn phòng nào cũng phải có

Cuộc khảo sát vào năm 2008 tại hơn 2000 doanh nghiệp thuộc tiểu bang Washington (Mỹ) cho thấy kỹ năng mềm chiếm 60% quyết định đến sự thành công của bạn trong công việc. Như vậy, kỹ năng mềm rất cần thiết và thực sự quan trọng.

> Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?
> Nhân viên nhảy việc – Bài toán khó cho nhà tuyển dụng
> Tinh thần cầu tiến quyết tâm rút kinh nghiệm và sửa sai của ứng viên Bên cạnh năng lực làm việc của bản thân thì kỹ năng mềm cũng là yếu tố quan trọng giúp dân công sở có thể thành công. Tuy nhiên, trong vô vàn các kỹ năng thiết yếu ở môi trường công sở, thì những kỹ năng nào giữ vai trò chủ chốt mà bạn cần chuẩn bị cho mình. Hãy cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu nhé!

Kỹ năng làm việc nhóm

Đây chính là một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà dân công sở phải có. Chính vì thế, dân công sở cần rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

Đây là kỹ năng mềm mà bất cứ dân văn phòng nào cũng cần phải có

Công ty là một tập thể, để cho tập thể phát triển vững mạnh thì không thể thiếu sự đồng lòng của các nhân viên. Rất nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, nếu những thành viên trong công ty cùng chung sức, hợp tác làm việc thì hiệu quả công việc sẽ cao và tránh lãng phí thời gian. Muốn làm được điều đó bắt buộc chúng ta phải đoàn kết, học hỏi, tôn trọng lẫn nhau.

Kỹ năng quản lý thời gian

Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn hoàn thành được nhiều công việc hơn

Mỗi ngày đi làm, bạn đều sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc khổng lồ. Nếu quản lý thời gian không tốt, bạn  sẽ bị “đè bẹp” trong đống công việc “khổng lồ”. Hậu quả sẽ dẫn đến stress, khả năng làm việc kém, không hứng thú với công việc nữa. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xây dựng một thời gian biểu, một lịch trình cụ thể để có thể tránh những sai sót không đáng có và cũng giúp bạn quản lý, kiểm soát thời gian một cách tốt nhất. Nếu chúng ta thường xuyên “ép” mình vào khuôn khổ thì 8 tiếng nơi công sở sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp ích trong công việc mà còn trong đời sống hàng ngày

Kỹ năng mềm này không dạy bạn trở thành nhà hùng biện xuất sắc. Kỹ năng giao tiếp thể hiện ở sự lưu loát trong lời nói, cũng như những cử chỉ, hành động giúp bạn có khả năng thuyết phục người đối diện. Vậy, yếu tố nào giúp cuộc giao tiếp trở nên thuyết phục? Đó chính là sự tự tin của bạn. Muốn giao tiếp giỏi, trước hết bạn cần biết lắng nghe, tôn trọng quan điểm của người khác sau đó trình bày quan điểm của mình một cách khéo léo, có tư duy logic. Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải chuyên nghiệp như các diễn giả, đơn giản chỉ là bạn biết cách nói chuyện sao cho phù hợp trong mọi tình huống.

Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn

Khả năng thuyết phục, thương lượng và giải quyết mâu thuẫn là điều quan trọng nếu bạn muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Khi có thể giải quyết các mâu thuẫn đồng nghĩa với việc bạn đang rèn luyện dần tố chất quản lý, giúp dung hòa các mối quan hệ với đồng nghiệp và với sếp. Điều này góp phần không nhỏ vào thành công sau này của bạn.

Để rèn luyện kỹ năng mềm bạn có thể tham gia vào các khóa học đào tạo ở một số trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Những khóa học đó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm để có thể làm việc hiệu quả hơn trong môi trường công sở. Mong rằng với những kĩ năng mềm trên bạn sẽ giải quyết các công việc văn phòng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đây sẽ là bí quyết bỏ túi cực quý giá dành cho nhân viên văn phòng giải quyết vấn đề trong mọi tình huống. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.