Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Với những startup mới thành lập chưa đủ tiềm lực tài chính, làm thế nào để chiêu mộ nhân tài

Đối với những doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường việc chiêu mộ nhân tài cho công ty cũng đã là khó khăn, và việc này đối với startup lại càng khó khăn hơn.


Theo các chia sẽ của chuyên gia, môi trường startup là nơi lý tưởng dành cho sinh viên mới ra trường, đây là môi trường rất thuận lợi giúp sinh viên mới ra trường tìm được việc làm, học hỏi kinh nghiệm và không đòi hỏi quá khắc khe về kinh nghiệm.

Theo các báo cáo khảo sát thực hiện trên 126 doanh nghiệp startup cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự là rất cao. So với những doanh nghiệp lớn, thì tìm việc làm ở các start up sẽ giúp có nhiều cơ hội việc làm hơn vì không quá chú trọng đến kinh nghiệm của ứng viên tìm việc làm. Họ sẵn sàng chấp nhận ứng viên mới ra trường miễn là họ có tinh thần nhiệt huyết ham học học.

Tuy cơ hội tìm việc nhanh tại các doanh nghiệp startup luôn rộng mở, yêu cầu kỹ năng kinh nghiệm ít nhưng thực tế lại có rất nhiều startup gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng nhận sự. Nguyên nhân phần lớn là do chính sách lương, theo thống kê có đến gân 49% doanh nghiệp cho rằng khó khăn trong việc tuyển dụng là do yếu tố về mức lương, đây là trở ngại lớn nhất trong quá trình tuyển dụng.

Cụ thể, với các startup với ngân sách lương hạn chế khiến họ không thu hút được ứng viên phù hợp. Đối với ứng viên tìm việc làm điều họ qua tâm là mức lương và thưởng chứ ít coi trọng cơ hội học hỏi và phát triển trong startup.

Đối với startup Việt còn gặp các trở ngại do thiếu kinh nghiệm và chưa có quy trình rõ ràng trong tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và phát triển nhân viên; ứng viên không gắn bó, chưa đủ nhiệt huyết, chưa đạt yêu cầu về chuyên môn và chưa hình thành văn hóa làm việc cho startup.Để giúp giải quyết bài toán về nhân sựu cho startup các chuyên gia đưa ra 4 giải pháp sau

Tiếp cận tìm kiếm ứng viên tài năng từ nhiều nguồn khác nhau

Một trong những nơi được tiếp cận trực tiếp những ứng viên tài năng cho công việc là liên kết với các trường đại học hàng đầu, xây dựng thương hiệu công ty nhà tuyển dụng với sinh viên nhà trường. Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo được mạng lưới ứng viên tài năng thông quá các cuộc thi, hội thảo ngành. Việc sử dụng kênh này không những được tiếp cận nhiều ứng viên tìm năng mà còn không tốn kém quá nhiều chi phí. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ tại các công ty tuyển dụng uy tín như https://iconicjob.vn/, vietnamwork sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được các ứng viên tài năng và không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Tối ưu hóa quy trình tuyển dụng

Một khi doanh nghiệp phát triển đến một quy mô nhất định, hoặc muốn mở rộng nhanh chóng nguồn nhân lực, ban điều hành cần cân nhắc một người chuyên trách về nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, gắn kết và xây dựng thương hiện nhà tuyển dụng cho công ty.

Trong quá trình phỏng vấn, người tuyển dụng cần nhận biết được ứng viên tài năng đồng thời trao đổi về các yêu cầu công viết, giúp ứng viên hình dung được các công việc sẽ làm tránh trường hợp ứng viên “vỡ mộng” sau khi đi làm chính thức.

Một việc quan trọng mà các startup cần chú ý trong giai đoạn đầu mới hình thành đó là phải ưu tiên về tuyển dụng, nên tuyển chọn những ứng viên có trình độ và thái độ nhiệt huyết, tránh yêu cầu quá cao so với mặt bằng chung của thị trường, và cũng không nên quá kỳ vọng vào sự gắn bó lâu dài của ứng viên. Sau một thời gian làm việc, cần định kỳ đánh giá độ hài lòng của nhân viên với công việc.

Chính sách riêng cho đội ngũ nhân sự nòng cốt

Startup có thể xem xét các chính sách nâng cao quyền lợi cho nhân viên như cân nhắc quyền mua cổ phiếu, trả bằng cổ phần, bổ nhiệm những nhân viên gắn bó có kinh nghiệm vào các vị trí chủ chốt.

Lời khuyên Navigos đưa ra là doanh nghiệp nên áp dụng nguyên tắc 80/20 trong đó tập trung 80% nguồn lực để giữ chân nhân sự tạo ra nhiều giá trị cho công ty nhất.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng ngay từ truyền thông nội bộ

Hiện nay, có khá nhiều startup đã áp dụng thành công chương trình truyền thông nội bộ, đặc biệt là qua mạng xã hội. Ở các startup, không giới hạn về sức sáng tạo và cách thể hiện bản thân. Bằng cách lựa chọn những hình ảnh độc đáo trong công việc hàng ngày, các startup khéo léo gián tiếp xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng với những ứng viên tiềm năng, biến mỗi nhân viên trong công ty thành “đại sứ thương hiệu” cho mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.