Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Muốn tìm việc làm ở Grab bằng cấp chỉ là phụ CV đẹp còn không quá được vòng chọn lọc

Môi trường làm việc và tuyển dụng ở Grab

Hẳn chúng ta đều biết Grab là một starup nổi tiếng nhất Đông Nam Á khi dám đối đầu và đánh bại gã khổng lồ Uber trên một loạt “sân nhà”. Chỉ sau 5 năm từ ngày thành lập vào 2012, Grab đã phát triển rất mạnh với hơn 1 triệu tài xế và  45 triệu người dùng tại 50 thành phố. Grab phát triển rất nhanh với đội ngũ nhân sự nội bộ cực kỳ ổn định. Vì sao lại thế? Đó chính là nhờ văn hóa công ty tại Grab.

Sau đây chúng tôi sẽ bật mí những series văn hóa doanh nghiệp với những câu chuyện, bài học và chia sẽ của các doanh nhân về văn hóa doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Muốn làm việc tại Grab? Bạn không chỉ giỏi mà còn phải phù hợp.

Với một thương hiệu phát triển vượt bậc như Grab, mỗi ngày công ty nhận được hàng trăm đơn ứng tuyển từ nhiều nơi trên thế giới, và chỉ một vài cá nhân đặc biệt mới nhận được lời mời làm việc. Theo chia sẽ của một nhân viên phòng nhân sự có trụ sở tại Singapore chia sẻ: “Trung bình chỉ có 3% đến 5% ứng viên nhận được thư mời làm việc vì tiêu chuẩn tuyển dụng của Grab cực kỳ khắt khe”.

Quy trình sàng lọc CV xin việc rất khắt khe, ban đầu bộ phận nhân sự sẽ tham khảo kinh nghiệm và những dự án thực tế mà ứng viên đã từng làm trước đây. Độ phức tạp của dự án là một yếu tố quyết định. Ngoài ra, đội tuyển dụng còn tìm hiểu các trang Blog hoặc trang cá nhân của ứng viên, các bài thuyết trình cũng như hỏi ý kiến những người được nhắc đến trong phần tham khảo của thư ứng tuyển.

Đối với bằng cấp trong quá trình tuyển dụng tìm việc, nhân viên phòng nhân sự cho biết đây chỉ là yếu tố phụ trong việc xét tuyển của Grab, vì có nhiều ứng viên tìm việc nhanh với bằng cấp tốt nhưng thậm chí không vượt qua được vòng lọc CV.

Nhưng một yếu tố trên cả kỹ năng, kinh nghiệp và học vấn đó là thái độ của mỗi ứng viên tìm việc làm. Độ ngũ tuyển dung Grab luôn  chú tâm phân tích và nhận định xem liệu ứng viên này có phù hợp với văn hóa và các giá trị của công ty hay không.

Một chia sẽ của nhân viên nhân sự rằng muốn làm việc và thành công trong môi trường Grab, họ luôn tìm kiếm ứng viên có thể thích nghi nhanh nhất, sỡ hữu những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, đặc biệt phải có quyết tâm cải thiện thực trạng vận tại ở Đông Nam Á.

Tại Grab chỉ có 3-5% ứng viên tìm việc nhanh được tuyển. Người có kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ là những yếu tố tuyển dụng quan trọng, nhưng việc bạn có được tuyển hay không phụ thuộc vào việc liệu ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

"Cho dù ứng viên có giỏi đến mấy, chúng tôi vẫn từ chối họ nếu các đồng nghiệp sẽ cảm thấy khó chịu khi làm việc chung với người này," Rachel nói thêm. "Chúng tôi luôn chú trọng giữ vững văn hóa công ty tuyệt vời tại Grab!"


Môi trường làm việc: Đúng kiểu startup

Môi trường làm việc phát triển với nhiều thách thức: nhân viên Grab có cơ hội được giải quyết những vấn đề lớn trong khu vực mà chưa ai có thể giải quyết được. Những dự án của Grab luôn có mục đích thay đổi cục diện của cả Đông Nam Á. Đây là những cơ hội đặc biệt mà các nhân viên được tiếp cận khi làm việc tại Grab.

Môi trường làm việc đa dạng: Grab luôn chú trọng tuyển dụng những cá nhân phù hợp nhất với công việc, không phân biệt chủng tộc giới tính, xuất thân, hay tôn giáo. Với nguyên tắc này Grab trở thành tập đoàn công nghệ có tới gần 50% nhà quản lý là nữ.

Các cuộc thi cho nhân viên: Vào mỗi quý, Grab sẽ tổ chức cuộc thi "Grabathon" để cho nhân viên của mình có cơ hội phát triển những ý tưởng hay thành hiện thực.

Với ý tưởng cùng nhau trở thành Grabber, với việc nhân viên văn phòng trải nghiệm 1 ngày làm tài xế Grab sẽ giúp họ mang lại các ý tưởng và giải pháp thực tiễn nhất cho tài xế và người dùng. Tất cả các nhân viên đều có cơ hội trở thành tài xế trong 1 ngày sau khi gia nhập Grab.

Cổ phiếu: Grabber còn có cơ hội sở hữu một phần cổ phiếu để cùng công ty tận hưởng lợi nhuận mà chính tay họ mang lại.

Mỗi nhân viên sẽ được trợ cấp một khoảng tiền để sử dụng các dịch vụ Grab, ngay cả trong cuối tuần.

Tại nơi làm việc, Grab được thiết kế với văn phòng mở và thời gian làm việc linh hoạt, văn phòng hoàn toàn không có những hộp kính mà thay vào đó là rất nhiều khu vực mở khác nhau, các nhân viên có thể thay đổi chỗ ngồi theo ý muốn của mình. Đối với giờ giấc làm việc, nhân viên hoàn toàn có thể sắp xếp giờ làm việc của mình sớm hay muôn và quan trọng nhất là vẫn hoàn thành tốt được công việc.

Đối với đồ ăn vặt như bánh kẹo, nước uống, kem,  cà phê và thỉnh thoảng là bia luôn được cung cấp miễn phí trong phòng ăn chung của công ty giúp nhân viên tiếp thêm năng lượng và tràn đầy động lực.

Đối với  trang phục tại Grab bạn được mặc đồ thoải mái và không ảnh hưởng đến người khác là được


Văn hóa công ty và tác động xã hội luôn được chú trọng

Rất khó để có thể tìm được một công ty mà hầu như tất cả mọi nhân viên đều thực sự quan tâm đến những tác động xã hội mà công viêc của họ gây ra. Sau một loạt tai tiếng từ Uber, Grab vẫn âm thầm phát triển nhưng vẫn đặt song song hai mục tiêu tăng trưởng bền vững và cải thiện xã hội, chứ không đơn thuần là tăng trưởng bất chấp hậu quả.

Nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên ở Grab không mong muốn phát triển và đem về doanh thu cho công ty. Tại Grab có một câu châm ngôn "Vấn đề của bạn cũng là vấn đề của tôi", mọi nhân viên đều khao khát đem lại một kết quả tích cực cho cả công ty và các nhà đầu tư. Khác với Uber, kết quả chung của tập thể quan trọng hơn thành tích cá nhân, và vì thế, cả nhóm luôn cùng nhau hợp tác giải quyết vấn đề được đặt ra.

Grab tự nhận mình không phải là một startup phát triển "điên cuồng" nhằm nâng cao định giá của công ty. Các nhà lãnh đạo luôn thúc đẩy một môi trường thân thiện và hỗ trợ lẫn nhau, nhằm đem lại cho tài xế Grab các trải nghiệm tốt nhất có thể, vì họ mới là những người trực tiếp đại diện công ty.

Và qua đó, văn hóa công ty đã thúc đẩy cả tập thể Grab cùng nhau phát triển. Vì suy cho cùng thì "Vấn đề của bạn cũng là vấn đề của tôi".

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.