Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Top 8 sai lầm quản lý phổ biến ở công ty khiến nhân viên nghỉ việc

Nếu nhân viên tại công ty liên tục bỏ việc và tìm việc làm nơi khác thì điều đầu tiên cần làm là nhà tuyển dụng hãy xem xét công ty có phạm phải sai lầm hay không. Travis Bradberry, đồng tác giả của cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc 2.0”, đồng sáng lập TalenSmart (công ty tư vấn về trí tuệ cảm xúc, đào tạo, chứng nhận nhân viên) cho rằng khi nhân viên bỏ việc, các nhà quản lý thường đổ lỗi cho tất cả mọi thứ.

> Những trang web tuyển dụng tìm việc theo ngành nghề uy tín hàng đầu
> Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân
> Phỏng vấn tìm việc làm tại công ty Nhật, khác và khó như thế nào?Nếu nhân viên tại công ty liên tục bỏ việc thì điều đầu tiên cần làm là nhà tuyển dụng hãy xem xét công ty có phạm phải sai lầm hay không.

Travis Bradberry, đồng tác giả của cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc 2.0”, đồng sáng lập TalenSmart (công ty tư vấn về trí tuệ cảm xúc, đào tạo, chứng nhận nhân viên) cho rằng khi nhân viên bỏ việc, các nhà quản lý thường đổ lỗi cho tất cả mọi thứ. Họ không nhìn ra được vấn đề là nhân viên không bỏ việc mà chỉ rời bỏ người quản lý. Theo Travis, nhà tuyển dụng cần hạn chế phạm phải 9 sai lầm sau:

1. Đòi hỏi làm nhiều việc

Đòi hỏi nhân viên làm nhiều việc là tàn phá họ. Nếu đó là nhân viên giỏi thì càng khủng khiếp hơn. Nhiều nhà quản lý thường giao cho nhân viên giỏi nhiều công việc khó khăn vì thấy họ làm việc dễ dàng, hiệu quả. Nhưng đó là sai lầm.

Đòi hỏi nhân viên làm nhiều chỉ khiến nhân viên cảm thấy rối bời, đau khổ chỉ vì họ đã làm quá tốt công việc được giao. Theo các nghiên cứu, làm việc nhiều là phản khoa học, năng suất giảm. Thậm chí không đem lại hiệu quả gì.

Nếu nhà quản lý muốn giao nhiều việc cho nhân viên, vui lòng tăng thêm lương và thưởng cho xứng đáng. Nếu không, nhân viên sớm muộn cũng bỏ việc.

2. Không công nhận

Là nhà quản lý cần phải hiểu rằng ai cũng có nhu cần được khen ngợi, được biểu dương vì những đóng góp của mình. Sức mạnh của động viên lớn hơn chúng ta nghĩ. Đừng nghĩ nhân viên giỏi thì có khả năng tự động viên bản thân. Thưởng cũng được, tăng lương cũng được, nhất định phải thực hiện thường xuyên.

3. Không quan tâm

Chỉ cần quan hệ với sếp không tốt, nhân viên sẽ bỏ việc. Sếp giỏi là sếp có thái độ chuyên nghiệp và luôn quan tâm nhân viên của mình. Chúc mừng thành công của cấp dưới, cùng nhân viên vượt qua khó khăn xem ra không khó. Không ai muốn làm việc 8 tiếng với cấp trên không quan tâm gì ngoài hiệu quả công việc đâu.

4. Xem thường cam kết

Cam kết và giữ lời là một trong những đức tính của người lãnh đạo. Như vậy nhân viên mới không bỏ việc và kính trọng cấp trên. Hãy nhớ, nếu sếp đã không giữ lời, tức là sếp thiếu tin cậy. Vậy không có cớ gì bắt nhân viên phải giữ lời cả.5. Tuyển dụng và thăng chức sai

Nhân viên tốt không muốn làm việc với những người yếu kém. Công ty tuyển dụng và thăng chức sai người sẽ khiến nhân viên bất mãn và không có động lực làm việc. Đặc biệt nếu nhân viên có hi vọng thăng tiến nhưng cơ hội đó bị đem cho một kẻ không xứng đáng, thì điều đó là một sự sỉ nhục và nhân viên sẽ chọn bỏ việc.

6.Không cho thỏa mãn đam mê

Những nghiên cứu chỉ ra rằng nếu nhân viên được thỏa mãn đam mê trong quá trình làm việc, thoải mái trong cách suy nghĩ sẽ có năng lực và năng suất làm việc gấp 5 lần người khác.

7. Phát triển kỹ năng thất bại

Nếu không muốn nhân viên bỏ việc và tìm việc nhanh nới khác, người quản lý cần quan tâm, chịu khó lắng nghe và liên tục phản hồi với tất cả nhân viên. Việc này giúp công ty nhìn ra những nhân viên tài năng và phát triển thêm kỹ năng cho họ. Nhân viên càng giỏi càng có nhu cầu được nhận xét, đánh giá tốt.

8. Tước đi sáng tạo

Nhân viên tích cực thường có xu hướng cải tiến cách thực hiện công việc theo hướng sáng tạo hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nếu công ty tước đi điều đó của họ thì sẽ khiến nhân viên căm ghét công việc, căm ghét luôn người quản lý.

9. Không biết thử thách

Nếu công ty nghĩ một nhân viên không thể hoàn thành một việc nào đó, cách tốt nhất là hãy thử thách họ. Vì nếu cứ đặt ra những mục tiêu quá dễ dàng, nhân viên dễ chán nản và bỏ việc. Cần lưu ý là cũng nên hỗ trợ để giúp nhân viên thành công.

Tóm lại, tránh được 9 sai lầm trên sẽ giúp công ty giữ chân nhân viên lâu hơn. Hạn chế tốn kém và rắc rối phát sinh trong công việc.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.