Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Offer Letter Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Offer Letter

Offer Letter là gì? Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi nhận được Offer Letterlà gì? Tất cả sẽ được Tìm việc làm Eva bật mí qua bài viết này, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào dưới đây nhé.

> 7 chiêu bài để thu phục những nhân viên “khó chiều”
> Công ty tốt có phải là công ty trả lương cao ?
> Cách giảm stress trong công việc tại công tyBạn thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng thoát khỏi kiếp thất nghiệp, bồn chồn “rải” hồ sơ tìm việc nhanh khắp nhà hàng này đến khách sạn nọ để tìm kiếm cơ hội việc làm bằng một Offer Letter từ nhà tuyển dụng. Nhưng cũng đừng vội mừng khi nhận được Offer Letter bởi bạn còn rất nhiều việc để làm với Offer Letter. Để giúp bạn hiểu thêm Offer Letter là gì cũng như giải đáp các thắc mắc xung quanh Offer Letter, Tìm việc làm Eva đã tổng hợp lại những thông tin trong bài viết lần này.

Offer Letter là gì? Vì sao Offer Letter lại phổ biến trong ngành Nhà hàng - Khách sạn

Offer Letter là thư mời nhận việc, được các nhà tuyển dụng gửi đến ứng viên sau buổi phỏng vấn để bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng nhau. Trong Offer Letter sẽ đề cập đến các vấn đề cơ bản: Vị trí làm việc của ứng viên, mức lương và phụ cấp (nếu có), nơi làm việc, chính sách đã ngộ, quy định, văn hóa của doanh nghiệp,...

Hiện nay, Offer Letter đã không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn. Là ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao bậc nhất hiện nay, ước tính đến năm 2020, nước ta sẽ có thêm 3.000.000 việc làm tại nhà hàng/ khách sạn nên sử dụng Offer Letter đã trở nên phổ biến trong Nhà hàng - Khách sạn. Gửi Offer Letter giúp cho nhà tuyển dụng và ứng viên xác nhận lại toàn bộ thông tin thiết yếu như Chefjob đề cập ở trên, điều mà chỉ qua điện thoại sẽ khó lòng trao đổi hết.

Ứng viên nên làm gì khi nhận được Offer Letter

Tim việc làm Eva biết bạn rất hào hứng và hạnh phúc khi nhận được Offer letter, tuy nhiên bạn không nên hào hứng trả lời ngay với nhà tuyển dụng mà hãy xem xét cẩn thận các vấn đề sau:

- Đó có phải là vị trí công việc mà bạn ứng tuyển hoặc mong muốn làm hay không? Vì nhiều nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn, nhận ra bạn có thể đáp ứng công việc ở một vị trí khác đang thiếu người nên ngỏ ý hợp tác với bạn tại vị trí đó, nếu bạn không xem cẩn thận, rất có thể sẽ nhầm việc mình muốn.

- Lương/ thưởng và chính sách đãi ngộ: Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, bạn cần tổng hợp tất cả các lợi ích mà bạn nhận được tại nhà hàng/ khách sạn đó từ lương, phụ cấp đến thưởng, cơ hội học tập và phát triển,... để biết bạn có thỏa mãn với tất cả những điều này hay không?

- Thời gian làm việc, môi trường/ văn hóa công ty, địa điểm làm việc,... những gì mà nhà tuyển dụng đề cập trong Offer letter, bạn nhất định không nên bỏ sót phần nào.

Cách trả lời đồng ý với Offer Letter

Tùy vào vị trí nhận được Offer Letter mà bạn có cách trả lời sao cho phù hợp nhưng nhìn chung, bố cục của một lá thư đồng ý thường bao gồm các điểm chính sau:

- Cảm ơn nhà tuyển dụng (nhà hàng/ khách sạn) đã đem đến cơ hội làm việc cho bạn.

- Bày tỏ sự yêu thích và hứng thú với công việc này.

- Đảm bảo bạn sẽ hoàn thành tốt ở vị trí màn bạn đã nhận được Offer letter.

- Nhắc lại các vấn đề về lương/ thưởng hoặc đàm phán lại mức lương.

- Thời gian mà bạn có thể nhận việc.

- Lời kết và cảm ơn.

Cách từ chối Offer Letter của nhà tuyển dụng

Bạn cảm thấy công việc này không còn phù hợp với mình, bạn đã tìm được một môi trường khác hấp dẫn hơn hay vì tỉ tỉ lý do khác để bạn từ chối Offer Letter của nhà tuyển dụng thì cũng hãy viết thư trả lời một cách chuyên nghiệp. Một lá thư từ chối nhân việc bao gồm các phần sau:

- Cảm ơn công ty đã dành cơ hội nghề nghiệp này cho bạn.

- Đưa ra lời xin lỗi và thông báo rằng bạn sẽ không thể đảm nhận vị trí đó ở hiện tại.

- Nêu các lý do từ chối một cách phù hợp.

- Sự hối tiếc khi bạn không thể nhận công việc này và bày tỏ sự mong muốn sẽ hợp tác nếu có cơ hội trong tương lai.

- Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư.

Kỹ năng viết thư trả lời lại Offer Letter của nhà tuyển dụng cũng là cách để bạn ghi điểm tốt, thể hiện sự chuyên nghiệp và tác phong làm việc chỉn chu của mình. Hy vọng những thông tin mà Tìm việc làm Eva cung cấp trên đây đã giúp bạn mở rộng kiến thức về Offer Letter là gì và các điều cần biết Offer Letter để có cách hồi đáp phù hợp. Chúc bạn sớm tim viec nhanh được công việc phù hợp với kỹ năng và sở thích của bản thân và thành công với nghề nghiệp mình đã chọn.


Nguồn: http://chefjob.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-offer-letter

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.