Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nhân Viên Tư Vấn Bán Hàng Là Gì?

Nhân viên tư vấn bán hàng (Sales Advisor) trong những năm gần đây đang là công việc HOT và thu hút nhiều bạn sinh viên. Nhân viên tư vấn giữ vị trí đặc biệt quan trọng và quyết định đến việc sản phẩm hàng hóa có tiêu thụ tốt được hay không. Vậy công việc nhân viên tư vấn bán hàng là gì, có những yêu cầu nào, làm những công việc gì…? Cùng tìm hiểu chi tiết về công việc tư vấn bán hàng ngay dưới đây nhé!

> Ứng viên tìm việc làm nên làm gì khi thời gian đợi thông báo sau phỏng vấn quá lâu?
> Lập cú homerun trong vòng lọc hồ sơ để được mời phỏng vấn
> Cách tạo Video CV, những quy tắc bất di bất dịch cần nhớ
Nhân viên tư vấn bán hàng là một công việc đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong thời gian gần đây

1. Nhân viên tư vấn bán hàng là ai?

Nhân viên tư vấn bán hàng là gì? Nhân viên tư vấn bán hàng có nhiệm vụ Tư vấn cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất,  Giới thiệu về sản phẩm của công ty hay cửa hàng

Trong một công ty hay cửa hàng, nhân viên tư vấn bán hàng được đánh giá cao và chiếm một vị trí rất quan trọng. Họ là người sẽ tư vấn và lựa chọn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Thậm chí, với những khách hàng khó tính, nhân viên tư vấn bán hàng còn phải giao tiếp khéo léo và thuyết phục làm sao để họ cũng phải đồng ý trả tiền mua sản phẩm.


2. Nhân viên tư vấn bán hàng làm những công việc gì?

– Sắp xếp và bố trí sản phẩm sao cho đẹp mắt và đúng với yêu cầu nhất

– Trò chuyện và lắng nghe khách hàng về nhu cầu cũng như mong muốn của họ

– Giới thiệu về sản phẩm của công ty hay cửa hàng

– Tư vấn cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất

– Hỗ trợ, giới thiệu về những chương trình khuyến mãi hay các ưu đãi đối với khách hàng

– Thuyết phục được khách mua sản phẩm và “lôi kéo” họ tiếp tục mua những tiếp theo

– Tạo thiện cảm cho khách hàng, để lại ấn tượng tốt về sản phẩm, công ty ngay từ những lần đầu tiên.

3. Những kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bán hàng

Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt

Nhân viên tư vấn bán hàng là người sẽ trực tiếp trao đổi, giới thiệu về sản phẩm, hàng hóa đến với khách hàng. Với mục tiêu là bán được nhiều sản phẩm cho công ty, nhân viên tư vấn bán hàng sẽ phải làm sao thuyết phục được càng nhiều khách hàng càng tốt. Nếu không có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục, chắc chắn công việc bạn làm sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, nếu bạn làm công việc này được một thời gian, chắc chắn những kỹ năng liên quan đến giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên đáng kể đấy!

Kỹ năng chịu được áp lực công việc

Bán hàng là một công việc khá áp lực và nhân viên tư vấn bán hàng cũng như vậy. Lúc cửa hàng đông khách, khi gặp khách hàng khó tính hay những mục tiêu doanh số mà công ty đề xuống… đều sẽ là những điều bạn phải hứng chịu hằng ngày. Nếu không có khả năng chịu được áp lực, chắc chắn bạn sẽ không trụ nổi được công việc này đâu.

Kỹ năng sử dụng các phần mềm về bán hàng và văn phòng

Những kỹ năng về tin học văn phòng và bán hàng là điều mà nhân viên nào cũng cần phải có. Những kỹ năng cơ bản về soạn thảo văn bản trên word, làm exel hay thanh toán đồ cho khách là những điều mà nhân viên tư vấn khách hàng cần phải có.

Kỹ năng đóng góp những ý tưởng và tham gia xây dựng các chiến lược

Thông thường, những bộ phận được thường xuyên tiếp xúc với khách hàng sẽ được các “sếp” thường xuyên “hỏi thăm”. Hỏi thăm ở đây không mang nghĩa tiêu cực mà theo một chiều hướng tích cực. Khách hàng thế nào, chú ý vào những sản phẩm gì, ưa thích chương trình khuyến mãi gì…là những điều mà một nhân viên tư vấn bán hàng sẽ có thể cung cấp cho cấp trên. Đặc biệt, thông qua quá trình giao tiếp hằng ngày với khách hàng, bạn có thể đóng góp những ý tưởng và tham gia xây dựng các chiến lược sao cho phù hợp và thu hút khách hàng nhất.

4. Một số yêu cầu nếu muốn làm nhân viên tư vấn bán hàng

– Tốt nghiệp THPT trở nên

– Không yêu cầu kinh nghiệm. Có kinh nghiệm bán hàng sẽ là một lợi thế

– Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói rõ ràng, dễ nghe

– Tính cách thân thiện, hòa đồng, dễ giao tiếp

– Yêu thích công việc bán hàng và chăm sóc, tư vấn cho khách

5. Tìm kiếm việc làm nhân viên tư vấn bán hàng ở đâu?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì tìm kiếm việc làm đang trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã có thể tìm kiếm được hàng trăm công việc mà mình mong muốn và phù hợp với bản thân mình rồi. Theo nghiên cứu của Viencgay.vn, cứ 5 người thì có đến 3 người sử dụng các trang tin tuyển dụng để tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tham khảo một số trang tin tìm kiếm việc làm và tuyển dụng như: iconicJob.vn, Vietnamworks…

Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về công việc cũng như tìm được công việc ưng ý nhất cho mình nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.