Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Lập cú homerun trong vòng lọc hồ sơ để được mời phỏng vấn

Biết được những lỗi mà ứng viên hay gặp phải khi nộp hồ sơ và làm cho hồ sơ mình trở nên nổi bật dưới con mắt nhà tuyển dụng nào!

> Cách tạo Video CV, những quy tắc bất di bất dịch cần nhớ
> Tiền thưởng Tết có phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không?
> CEO Beeketing: “Làm lãnh đạo phải sẵn sàng nhận lương thấp hơn nhân viên” 


Chuyện gì sẽ xảy ra khi có hơn 300 người ứng tuyển tim viec nhanh cho cùng một vị trí ở một công ty? Các nhà tuyển dụng sẽ làm sao để chọn lọc hồ sơ ứng viên phù hợp?

Gần đây chúng tôi đã đăng tin tuyển dụng cho một vị trí nhân sự cấp trung tại công ty Northstar. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một vài ứng viên nộp đơn, nhưng chúng tôi không ngờ con số lên đến hơn 300 đơn ứng tuyển.

Đáng ngạc nhiên hơn là số lượng ứng viên bị loại – chỉ còn 10% được đưa vào danh sách cho vòng tiếp theo. Vậy có vấn đề gì với 90% kia? Và làm thế nào bạn có thể chắc rằng đơn ứng tuyển của bạn “vượt ải” được với nhà tuyển dụng?

Nếu tin đăng tuyển yêu cầu gửi hồ sơ kèm theo thư xin việc, hãy nhớ gửi đầy đủ như yêu cầu

60% số đơn đăng ký chúng tôi nhận được không bao gồm thư xin việc, mặc dù chúng tôi đã yêu cầu.

Sử dụng lá thư này để giới thiệu bản thân mình và giải thích tại sao bạn lại muốn công việc đó, tại sao bạn là ứng viên tìm việc nhanh phù hợp cho vị trí đó, và điều quan trọng nhất là bạn có thể mang lại những gì cho công ty. Không sa đà vào vấn đề làm việc cho công ty này thì có thể giúp bạn đạt được những gì hay phát triển các kỹ năng của bạn thế nào, bởi các công ty không kinh doanh vì mục đích phát triển bản thân cho nhân viên. Ở giai đoạn đầu, hãy cho họ thấy rằng bạn có thứ mà họ muốn.

Có thể họ đang tìm người có kinh nghiệm cụ thể cho vị trí đó, nhưng nếu bạn không có tất cả những kinh nghiệm như họ mong muốn thì cũng đừng thất vọng, hãy nghĩ rộng ra một chút. Bạn có thể sở hữu những kỹ năng liên quan đến công việc hoặc sở thích trước đây, sau đó bạn có thể chuyển đổi và phát triển chúng thành các kỹ năng mà người tuyển dụng đang tìm kiếm.

Ví dụ, có thể bạn không có kỹ năng lãnh đạo giỏi trong một việc bán thời gian, nhưng việc làm tình nguyện tại một đơn vị ở địa phương có thể đã cho bạn kĩ năng tương tự. Người mà chúng tôi thực sự muốn tuyển cho vị trí này phải có những kỹ năng tối thiểu có thể đáp ứng mong muốn của chúng tôi. Nhưng biết đâu họ còn có những kỹ năng khác có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho công ty, cũng như sự nhiệt tình và tinh thần làm việc tử tế sẽ biến mọi thứ trở nên phù hợp để có thể tuyển họ.

Không sao chép trực tiếp các email mẫu

Nếu bạn thực sự muốn có được vị trí đó, hãy tự viết ra một thứ gì đó cụ thể và có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Rất dễ để nhận biết nếu ứng viên đang áp dụng một mẫu chung chung để ứng tuyển cho tất cả mọi thứ. Nội dung trong email hoặc thư xin việc phải chứng minh rằng bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể phù hợp với vị trí hoặc với công ty này, đáng để người nhận phải mở các file đính kèm ra xem.

Một email thông thường có nội dung “Vui lòng xem CV xin việc và thư xin việc đính kèm để xem kỹ năng của tôi có đáp ứng được yêu cầu của quý công ty/vị trí đang tuyển không” sẽ không khiến người ta tiếp tục đọc tiếp. Tự viết một lá đơn thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng sẽ làm tăng khả năng bạn được mời phỏng vấn. Nhưng hãy viết súc tích thôi, đừng “viết dài viết dai” trong nội dung email nhé.

Sử dụng đúng lời chào hỏi và kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Nếu như điều này không đúng, thì nhiều nhà tuyển dụng sẽ từ chối ngay lập tức thì vì nó thể hiện sự thiếu kĩ năng tiếng anh và chú ý về chi tiết.

Đừng bắt đầu email với từ “Chào”, “Xin Chào”, “Thân gửi tất cả” hoặc tương tự. Bạn không gửi thư này cho bạn bè. Thay vào đó, nếu như trên quảng cáo xin việc có ghi địa chỉ liên lạc, thì hãy viết vào. Nếu không thì hãy dùng những từ ngữ an toàn “Kính gửi ông/bà”

Trong trường hợp của chúng tôi, tin tuyển dụng chỉ ghi họ của tôi, vì vậy tôi biết rằng bất kỳ ứng viên nào đã viết “Dear Liz” đã dành thời gian để tìm kiếm tên của tôi trên trang web của công ty – và điều này thực sự cho thấy sự chủ động.

Một trong những kỹ năng cần thiết chúng tôi đã nói mà ứng viên cần có là chính tả và ngữ pháp tốt, nhưng một số ứng viên không đáp ứng được yêu cầu này. Tất cả các hệ thống thư điện tử đều có chức năng kiểm tra lỗi chính tả, hãy tập sử dụng chúng. Sau đó hãy đọc qua những gì bạn đã viết một lần nữa để kiểm tra lỗi chính tả, từ còn thiếu và những lỗi khác. Cuối cùng, bạn có thể nhờ người khác để đưa ra ý kiến xem viết như thế đã hay chưa.

Thể hiện rằng bạn có hứng thú với tổ chức

Khi bạn nhìn vào trang thông tin của nhà tuyển dụng, hãy nghiên cứu thêm 1 chút. Kiểm tra xem có những tin tức nào liên quan đến họ không, hay hiện tại công ty họ đang tập trung vào mảng nào. Hãy đọc blog của họ (nếu có) để tìm hiểu nhân viên của họ đang làm gì, nhằm có nhưng cuộc đối thoại phụ thêm khi phỏng vấn. Bày tỏ rằng bạn biết vị trí mình ứng tuyển sẽ phù hợp trong tổ chức và trong một phạm vi rộng hơn sau này.

Làm cho đơn ứng tuyển của bạn nổi bật

Cho dù là trong cách bạn trình bày mẫu CV xin việc , phong cách ngôn ngữ bạn sử dụng hay bất cứ điều gì khác liên quan đến đơn ứng tuyển của bạn, hãy làm điều gì đó để khiến mình trở nên khác biệt. Nếu CV của bạn là một hồ sơ chẳng mấy nổi bật, nhà tuyển dụng sẽ vì vậy mà đánh giá thấp bạn. Ví dụ, các đơn xin việc tầm thường nhìn như được thiết kế bởi các graphic designer – họ dùng kỹ thuật đổ bóng một cách tinh tế, thay đổi kích thước phông chữ và định hướng rất hiện đại. Họ không cần tô vẽ bất cứ thứ gì sặc sỡ, nhưng nó thể hiện được kĩ năng trong việc sử dụng phần mềm bởi một người có con mắt thẩm mỹ để bắt được yếu tố thị giác cao nhất cho người đọc, và cả 2 thứ đó đều rất quan trọng trong ngành này.

Nếu bạn chọn cách để ai đó thiết kế CV xin việc tiếng anh của bạn, hãy nói rằng bạn đã làm điều này bởi vì bạn là vẫn đang phát triển kỹ năng của bạn trong lĩnh vực đó và phải bảo đảm rằng bạn tự soạn phần nội dung. Đã từng có một lần, chúng tôi phỏng vấn một ứng viên – người đã nộp một trong những CV nổi bật về cả thiết kế và nội dung, và cuối cùng hoá ra người ngồi trước mặt chúng tôi không phải là người viết CV và thư xin việc. Cuộc phỏng vấn diễn ra chóng vánh và đã không có lời mời cho cuộc phỏng vấn lần hai.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.