Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân

Trong guồng quay tìm việc sau khi ra trường, không ít sinh viên từ bỏ ước vọng của mình, để “chọn” những công việc không phù hợp hay không xứng với công sức mình bỏ ra. Làm sao để tỉnh táo khi tìm việc? Bài viết này sẽ vạch ra cho bạn một vài kim chỉ nam cơ bản trong công cuộc tìm việc làm nhanh.

> Phỏng vấn tìm việc làm tại công ty Nhật, khác và khó như thế nào?
> 5 bước để trở nên nổi bần bật trong buổi phỏng vấn nhóm
> Top những câu hỏi thường gặp trong nghề lễ tân khách sạn 


Dám đặt mục tiêu cao

Thực tế có rất nhiều những bạn sinh viên ra trường với bằng giỏi nhưng họ lại an phận với công việc vài đồng lương. Một phần do chính họ không dám đặt cho mình những mục tiêu cao. Phần khác là do các doanh nghiệp đã quá nhanh chân trong việc “xí người” và những lời ngon ngọt tăng lương trong thời gian gần. Để trở thành những ứng viên thông minh, điều đầu tiên bạn cần làm là đặt những mục tiêu cao. Nếu không bạn sẽ thất bại khi còn chưa ra trận.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc đặt ra những ảo vọng, khác xa với khả năng của bạn. Hãy chọn công việc cho mình bắt đầu từ việc được trả lương xứng đáng.

Dám thử thách

Phải công nhận một điều là hầu như những thứ gì quá dễ dàng đều không cho bạn một kết quả đáng mong đợi. Sau khi đặt một mục tiêu cao thì việc dám thử thách và hoàn thành mục tiêu đó là bước thứ hai bạn phải hoàn thành. Thị trường tìm kiếm việc làm ngày càng khắt nghiệt, đồng nghĩa càng nhiều thử thách được đặt ra. Để có một công việc như mong muốn và nổi bật giữa rừng đối thủ, bạn phải dám đương đầu, dám thử thách và lăng sả vì những mục đích đó. Mỗi phút giây bạn thụ động, lo sợ thì công việc lại càng xa bạn hơn.

Đừng tin vào những lời hứa hẹn
Việc đặt mọi thứ ở hai chữ “tương lai” là điều tối kị mà bạn cần né tránh khi xin việc. Các công ty bên cạnh việc đặt ra những tiêu chuẩn thì những lời hứa hẹn như trang sức tô vẽ cho họ. Và nếu bạn tin vào những thứ trang sức lấp lánh ấy cũng có nghĩa bạn đang tự lừa dối mình.

Những mô tả về “công việc nhàn, thu nhập khủng”, hay “không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp” là chiêu trò của những công ty. Việc của bạn là thỏa thuận các điều khoản một cách rõ ràng nhất. Bất kì mọi thứ đã từng được họ hứa hẹn ở thì tương lai, thì hãy thêm cho nó thời gian cụ thể vào. Ví dụ bao nhiêu tháng thì tăng lương, nếu đạt doanh thu trên 50% thì nhận thêm 15% hoa hồng,… Hãy thực tế và cho phép mình tin vào chính điều mình đặt ra.

Cơ hội bất ngờ – chộp lấy hay cần phải suy xét

Có lẽ bạn sẽ trải qua không ít những cuộc gọi bất ngờ từ một công ty nào đó như lời mời cho công việc từ họ. Những điều thú vị bất ngờ thường đẩy chúng ta vào sự mù quáng và nhanh chóng thỏa hiệp. Để không trượt chân bởi một cú ngã thật đau, bạn cần chậm lại suy xét về công việc đó. Đặt ra hàng loạt câu hỏi song song với việc trả lời nó. Đó có phải công việc bạn muốn? Tại sao họ lại chọn bạn? Công việc đó như thế nào? Bạn có đáp ứng được?… Suy xét kĩ trước khi lựa chọn không phải là việc bạn quá chậm để đánh mất cơ hội đang gõ cửa với mình. Tỉnh tao để biết đâu là nơi dành cho bạn. Cơ hội chỉ có một lần nhưng nếu chọn sai thì cũng chính là khép lại cho những cơ hội khác.

Tìm hiểu về công ty “của bạn”

Người ta nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đừng mạnh miệng nói “Tôi muốn vào công ty của quý vị” khi bạn không biết chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc điều hành của họ là ai, hay họ hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực nào. Đừng dựa vào trực giác, lời đồn thổi, hay sự kháo nhau trong nội bộ các mối quan hệ xung quanh bạn. Tìm hiểu cho bạn cái nhìn khách quan, đồng thời nó cũng là một điểm giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Một cách ăn điểm đơn giản.

Tỉnh táo với những trung tâm giới thiệu việc làm

Nhu cầu tìm việc tăng cao, các trung tâm trung gian giới thiệu việc làm lại mọc lên như nấm. Thế nhưng không phải trung tâm giới thiệu việc làm nào cũng trung thực “tìm việc” cho bạn. Rất nhiều những trung tâm giới thiệu việc làm không giấy phép, làm việc chui và điều đó sẽ dẫn các bạn đến những công ty “không mấy đường hoàng”. Để đặt niềm tin của mình đúng chỗ, bạn phải hiểu biết về chính trung tâm giới thiệu việc làm đó, làm việc trực tiếp với nhân viên tư vấn ở đó. Sự nóng vội hay thờ ơ đều có thể biến bạn thành nạn nhân trong những vụ lừa đảo về việc làm.

Tỉnh táo với lương và các điều kiện phúc lợi

Dễ chịu, thoái mái là một đức tính tốt trong cuộc sống nhưng nó sẽ là con dao hai lưỡi sắt nhọn đẩy bạn vào việc làm không công, hay bị bóc lột lúc nào không hay. Có được một công việc đã khó mà để công việc đó phù hợp mong muốn còn khó hơn. Thỏa thuận lương, phúc lợi trong lúc tìm việc hay phỏng vấn là vấn đề tuy tế nhị nhưng là thực tiễn quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm việc bằng những kim chỉ nam trên thì hãy đảm bảo rằng bạn cũng có đủ khả năng đảm nhiệm công việc đó thật sự. Không ngừng trang bị kiến thức, kĩ năng và sẵn sàng đón nhận mọi công việc bạn mong muốn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.