Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Học hỏi cách nhận diện ứng viên tiềm năng từ CEO nổi tiếng

Richard Branson - người sáng lập huyền thoại của Virgin Group - điều hành một đế chế gồm 200 công ty từ chăm sóc sức khoẻ đến khách sạn, và ngay cả du lịch vũ trụ. Ông đã từng thừa nhận một điều quan trọng làm nên thành công của mình đó chính là việc thuê được đúng người. Trên thực tế, Branson tin rằng việc có đội ngũ phù hợp là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho một doanh nghiệp, hãy coi những nhân sự của mình là "tài sản lớn nhất và là huyết mạch của thương hiệu".

> Kiểm toán là gì? Tất tần tật các công việc của kiểm toán
> Bí Quyết Để Bạn Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn Lần 2
> Bản mô tả công việc và mức lương Giám đốc khách sạnDưới đây là bảy nguyên tắc mà ông đã theo đuổi để thuê được những người tim viec nhanh sẽ đưa Virgin đến thành công cuối cùng:

1. Tính cách chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất

Điều đầu tiên Branson tìm kiếm ở một cộng sự chính là tính cách. Ông nói đây là điều quan trọng nhất cho việc kinh doanh thành công vì các kỹ năng và kiến thức về công việc cụ thể sau này bạn có thể đào tạo được, còn tính cách thì không.

"Chúng tôi tìm kiếm những người thân thiện, chu đáo, cũng như biết cách làm việc với người khác", ông từng viết. "Từ các hãng hàng không đến trung tâm dịch vụ khách hàng, các tòa nhà văn phòng của chúng tôi đến các tầng phòng tập thể dục của chúng tôi, bạn sẽ luôn thấy những người mỉm cười làm việc cùng nhau để hoàn thành công việc. Họ luôn giữ văn hóa công ty của chúng tôi luôn sôi động."

Để tìm hiểu xem họ có phù hợp không, Virgin sẽ hỏi các ứng viên những câu như "Hãy cho biết một thời điểm bạn bị kích động bởi khách hàng / nhân viên / người quản lý, bạn đã làm gì trong tình huống đó?" Hay, "Tại sao chúng ta nên chọn bạn hơn những ứng cử viên khác?"

2. Những người mới được tuyển dụng không cần phải 'phù hợp' ngay

Các công ty thường lo lắng về việc mọi người có "thích hợp" không, vì tinh thần và văn hoá là những thành phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh. Thế nhưng, theo Branson, đừng ngần ngại thuê một người không hoàn hảo lúc ban đầu.

"Một số người tốt nhất mà chúng tôi từng thuê được dường như không phù hợp lúc đầu, nhưng đã chứng tỏ họ là nhân tố không thể thiếu được qua thời gian”. Branson thừa nhận những khác biệt đó dẫn đến cơ hội để thấy những vấn đề mà người khác không thấy và lan truyền nguồn cảm hứng, năng lượng, sáng tạo mới.

3. Xác định mục đích của công ty bạn để thu hút đúng người

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang phát triển với ngân sách nhỏ, làm thế nào bạn có thể đủ khả năng để chi trả cho những tài năng hàng đầu để thu hút họ đến làm việc? Lời khuyên của Branson rất đơn giản: "Hãy tìm những người chia sẻ niềm đam mê với bạn". Nhưng để làm điều này, trước tiên bạn phải xác định mục đích của bạn. Branson khuyên bạn tự hỏi: "Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang hướng đến đối tượng nào? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cải thiện đời sống, nhu cầu của người tiêu dùng như thế nào?”

4. Thuê những người có kỹ năng mà bạn thiếu

Khi tìm kiếm nhân viên giỏi, hãy tìm những người tim kiem viec lam có thể lấp đầy khoảng trống kỹ năng của bạn. Hãy suy nghĩ về những lĩnh vực mà công ty có thể cải tiến và tuyển dụng những người có khả năng cải tiến những vấn đề tiềm ẩn. Branson nói: "Tôi tập hợp những người có kiến thức và tài năng trong những lĩnh vực mà tôi có thể không được thông thạo."

5. Đừng thuê quá nhiều nhân sự nếu bạn có thể giúp đỡ đội ngũ của mình

Khi các công ty đang ở chế độ tăng trưởng nhanh, họ thường có xu hướng thuê nhiều nhân lực. Branson cảnh báo rằng điều này có thể giết chết văn hóa công ty khi những người mới tuyển dụng “lao thẳng vào cửa” mà không thông qua một quá trình chọn lọc cụ thể. Vấn đề không phải là những thành công và quy mô của Virgin hiện tại, Richard Branson vẫn tin rằng tài năng là động lực số một dẫn đến thành công. Không có gì là quan trọng trong kinh doanh hơn là việc thuê đúng người.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.