Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách tạo Video CV, những quy tắc bất di bất dịch cần nhớ

Video CV giống như một đoạn phim ngắn vậy, nếu bạn là diễn viên mà lại nói quá nhanh thì khán giá là nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu đấy!

> Tiền thưởng Tết có phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không?
> CEO Beeketing: “Làm lãnh đạo phải sẵn sàng nhận lương thấp hơn nhân viên”
> Học hỏi cách nhận diện ứng viên tiềm năng từ CEO nổi tiếng


Xem ngay cách tạo Video CV, những quy tắc bất di bất dịch cần nhớ

Hãy

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Nếu không thể đọc thuộc làu kịch bản tức là bạn vẫn chưa luyện tập đủ. Hãy dành thời gian tập luyện trước khi quay. Điều này sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt đấy!

Ăn mặc chuyên nghiệp

Bạn sẽ ăn mặc trang phục như thế nào trong buổi phỏng vấn xin việc đầu tiên của mình? Vậy hãy mặc y như thế khi quay video CV.

Giao tiếp bằng mắt

Đặt một cái máy nhắc chữ ngay dưới ống kính máy quay để đọc kịch bản, làm thế bạn sẽ không phải nhìn xuống hay nhìn đi chỗ khác mà nhìn thẳng vào camera khi quay. Nếu không có máy nhắc chữ, hãy học thuộc lòng kịch bản bạn đã chuẩn bị sẵn.

Hãy thể hiện sự nhiệt huyết

Thể hiện tính cách của bản thân và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hào hứng đến mức nào không chỉ bằng lời nói, mà còn thông qua tông giọng và ngôn ngữ cơ thể. Chắc chắn rằng sự nhiệt huyết hơi thái quá rất phù hợp cho video của bạn.

Hãy thật chuyên nghiệp

Video CV của bạn sẽ không được coi trọng nếu không chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm vào một ít sự  hài hước và nói về những thứ bạn thường làm trong thời gian rảnh, nhưng hãy tránh việc cố gắng quá mức để trở nên hài hước. Hãy trở nên nổi bật bằng những phẩm chất và tính cách tuyệt vời chứ không phải bằng những trò đùa tệ hại.Đừng

Đừng quay khi chưa chuẩn bị kỹ càng

Có lẽ bạn chỉ làm đại mà không cần chuẩn bị hay lên kế hoạch gì cũng được, nhưng bạn sẽ thư giãn và tự tin hơn và toàn bộ quá trình quay sẽ dễ dàng hơn nếu có sự luyện tập.

Đừng mặc quần áo bình thường

Đây là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn vì vậy hãy khiến nó trở thành một ấn tượng tốt đẹp.

Đừng chỉ đọc lại kịch bản

Hãy thư giãn. Không ai muốn xem bạn ngồi đọc lại kịch bản đằng sau camera. Hãy nói chuyện như thể đây là một cuộc hội thoại. Thể hiện nhiệt huyết của bạn đi nào!

Đừng để có không gian chết khi đang nói

Cố gắng nói thật trôi chảy

Đừng nói quá nhanh

Bạn nên nói liên tục, nhưng cẩn thận đừng nói quá nhanh và nói líu nhíu, chữ này dính chữ kia.

Đừng loay hoay không yên

Việc ngồi loay hoay không yên là một hành động không tốt khi phỏng vấn trực tiếp, nhưng ngồi loay hoay không yên trong video resume thậm chí còn đáng chú ý hơn nữa vì người xem không có gì để nhìn vào ngoài bạn. Hãy hít thở thật sâu trước khi bắt đầu quay. Đồng thời, đừng quên thư giãn và vui vẻ tận hưởng nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.