Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 bước để trở nên nổi bần bật trong buổi phỏng vấn nhóm

Đối với nhiều ứng viên, phỏng vấn đơn đã là không đơn giản để có thể thể hiện thật tốt trước nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn nhóm nếu công ty bạn ứng tuyển thực hiện loại phỏng vấn này. Cùng Tìm việc làm Eva tìm ra lời giải cho câu hỏi này thông qua 5 bước sau bạn nhé!

> Top những câu hỏi thường gặp trong nghề lễ tân khách sạn
> Offer Letter Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Offer Letter
> 7 chiêu bài để thu phục những nhân viên “khó chiều”Xuất hiện một cách thoải mái đầy tự tin

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bước đầu tiên bạn cần làm là hãy đến thật sớm và xuất hiện với một hình ảnh tự tin và chuyên nghiệp. Tốt nhất là bạn nên đến sớm khoảng 15 phút, vì nếu sớm hơn, điều đó không tốt cho tâm lý của bạn hoặc có thể sẽ gây phiền toái nếu nhà tuyển dụng cần thời gian để chuẩn bị. Không có lý do gì bạn lại không mang đến buổi phỏng vấn sự tự tin cao nhất khi đã chuẩn bị kỹ càng trước đó. Đừng quên giữ cho mình một bộ dạng thật chỉn chu nhất để ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng nhá.

Phần giới thiệu bản thân với mọi người

Đây được xem là một trong những phần rất quan trọng. Nhà tuyển dụng muốn xem thông tin gì mà bạn coi là quan trọng về bản thân mà bạn muốn giới thiệu và nó có phù hợp với vị trí đó không. Điểm mấu chốt là bạn cần thể hiện được bạn hiểu những kinh nghiệm, kỹ năng nào cần thiết cho vị trí họ có.

Đừng trình bày lại nguyên xi những gì đã có trong CV và Cover letter, một điều không thực sự cần thiết khi nhà tuyển dụng đã có trong tay CV của bạn. Ngoài ra, không nên kể một câu chuyện gì đó về cuộc đời bạn, nó không phù hợp trong buổi phỏng vấn. Và nguy hiểm nhất là bạn “thuyết trình” về bản thân hết 10 phút, sẽ có rất nhiều điểm mà bạn muốn nói, nhưng hãy chắt lọc những thông tin phù hợp nhất và giữ cho đoạn giới thiệu của mình không quá 90s bạn nhé. Hãy nhớ bạn đang giới thiệu bản thân, nhưng thực chất là phải mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng và doanh nghiệp. Vì vậy tập trung vào những đặc điểm, kỹ năng của bạn phù hợp với công ty, hãy đi trực tiếp vào những kinh nghiệm bạn có.

Điều chỉnh cách nói chuyện và giao tiếp

Trong một cuộc phỏng vấn nhóm, bạn phải đảm bảo tất cả từ nhà tuyển dụng đến các ứng viên khác đều đang trong cuộc nói chuyện của mình. Nhìn thẳng vào người đặt câu hỏi và trả lời. Hãy tập thói quen giao tiếp bằng mắt, vừa trả lời, vừa đưa mắt nhìn tất cả mọi người, để họ cảm thấy mình cũng đang trong cuộc hội thoại.

Học cách lắng nghe và tán thưởng

Hãy luôn ghi nhớ rằng tất cả ứng viên đều có vị trí như nhau, và bạn cần tôn trọng họ như chính bản thân mình. Đừng làm gián đoạn khi người khác đang đưa ra quan điểm. Việc biết lắng nghe cũng là một phần quan trọng trong kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp. Nếu bạn là người đầu tiên đưa ra ý kiến trong bất kỳ câu hỏi nào thì sau đó hãy dành phần còn lại cho đối thủ của bạn, điều đó thể hiện bạn là một người có khả năng lãnh đạo và biết lắng nghe

Thể hiện sự kết nối với mọi người

Nhà tuyển dụng muốn xem sự kết nối của bạn qua ánh mắt, xem bạn chú ý và để tâm vào những phần trả lời của ứng viên khác ra sao. Ngoài ra, cách trả lời của bạn có liên kết với tất cả hay không, thái độ với mọi người khi trả lời ra sao. Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm được các ứng viên có thể khiến mọi người phỏng vấn cùng họ đều thấy bản thân được tôn trọng và đặc biệt. Thông qua đó, họ cũng sẽ xem được bạn có phù hợp với văn hóa và môi trường làm việc của công ty hay không.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.