Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Deal Lương Là Gì? Cách Deal Lương Hiệu Quả

Cách deal lương hiệu quả nhất dành cho ứng viên chính là sau thời điểm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và được họ đánh giá cao năng lực. Nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề như deal lương là gì và làm thế nào để deal lương thì bài viết dưới đây của Tìm việc làm Eva sẽ giải đáp toàn bộ.

> Các phương pháp phỏng vấn việc làm giúp tìm ứng viên chất lượng
> Kế toán là gì? Tất tần tật về ngành kế toán
> Cách trả lời câu hỏi "Lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển bạn" ?


Không phải đồng nghiệp, không phải sếp mà chính tiền lương là yếu tố mà bất kỳ ứng viên nào cũng quan tâm hàng đầu khi tìm kiếm công việc cũng như khi đi làm. Vì sao ư? Vì bạn chẳng thể nào tự chọn cho mình đồng nghiệp hay sếp nhưng lại có quyền đàm phán mức lương mong muốn với nhà tuyển dụng. Deal lương là gì? Làm thế nào để có được cách deal lương hiệu quả? Hãy theo chân Timviecnhanheva.com lắng nghe chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm.

Deal lương là gì?

Deal lương là quá trình đàm phán các vấn đề về lương bổng chính thức giữa ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn. Deal lương giúp cho ứng viên nhận được mức thu nhập xứng đáng với năng lực và vị trí công việc. Ở hiện tại, mức lương của mỗi ứng viên trong các doanh nghiệp không hề giống nhau, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp dù cùng một công việc, cùng một chức vụ cũng có sự chênh lệch. Mức lương của mỗi người còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng deal lương của ứng viên đó.

Cách deal lương hiệu quả dành cho ứng viên

- Kinh nghiệm và kỹ năng: Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ được năng lực của bạn hoàn toàn đáp ứng tốt công việc và với những kinh nghiệm đó, bạn sẽ còn làm tốt hơn. Nhà tuyển dụng càng đánh giá bạn cao bao nhiêu thì quá trình deal lương của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

- Thành quả mà bạn đã đạt được: Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ tin về “quá khứ rực rỡ” của bạn nếu như bạn không minh chứng được điều mình nói là sự thật. Do vậy, hãy thống kê lại toàn bộ các thành quả mà bạn đã có được trước đây, càng cụ thể càng tốt.

- Đừng hỏi trước về lương: Thời điểm để deal lương thích hợp nhất với nhà tuyển dụng chính là lúc bạn nhận ra họ đã đánh giá tốt về bạn và đưa ra câu hỏi về thu nhập cho bạn. Tuyệt đối đừng bao giờ hỏi nhà tuyển dụng trước, vì điều này sẽ làm cho bạn trở thành người khát khao có được công việc nhiều hơn là nhà tuyển dụng cần bạn cho vị trí đó, bạn sẽ trở nên “yếu thế” hơn.

- Hình dung công việc sắp tới: Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có đầu óc linh hoạt, biết tổ chức và lên kế hoạch bằng cách mường tượng ra công việc sắp tới tại vị trí mà bạn đảm nhận để trao đổi với nhà tuyển dụng. Timviecnhanheva.com tin chắc nếu làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng đáp ứng mức lương mong muốn của bạn, vì họ chẳng dễ dàng để vuột mất ứng viên tiềm năng như bạn đâu.

- Các giải pháp thay thế cho tiền mặt: Đây được xem là một trong những cách deal lương được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên ứng viên nên sử dụng. Thay vì quy tất cả ra tiền mặt và bạn sẽ không nhận được thêm bất kỳ đãi ngộ nào, hãy bình tĩnh đưa ra các giải pháp thay thế. Bạn có thể sẽ nhận mức lương thấp hơn so với đề nghị của nhà tuyển dụng nhưng bên cạnh đó, bạn cần nhận được các phúc lợi khác như ăn trưa, đi lại, mua cổ phần, phân chia lợi nhuận, tăng lương định kỳ, thưởng,... để mình không bị thiệt.


Các chế độ phúc lợi khác thay thế cho lương cũng là giải pháp mà các ứng viên nên cân nhắc - Ảnh: Internet

Luôn bình tĩnh và kiểm soát: Nhà tuyển dụng có rất nhiều chiêu thức đánh vào tâm lý để bạn bộc lộ cảm xúc của mình, từ đó họ sẽ đánh giá bạn có phải là người nôn nóng vội vàng hay điềm tĩnh, biết cách xử lý tình huống khôn khéo. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến mức lương của bạn, vì thế hãy thật bình tĩnh và kiểm soát hành vi của mình thật chuyên nghiệp.

Một mức lương cao, nhiều phúc lợi, chính sách đãi ngộ tốt luôn là mong ước của tất cả các ứng viên. Timviecnhanheva.com hy vọng các mẹo vặt chỉ cách deal lương hiệu quả mà Tìm việc làm Eva bật mí trên đây sẽ giúp bạn thêm tự tin để thuyết phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, từ đó đạt được những thỏa thuận tốt nhất cho mình.

Nguồn: http://chefjob.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.