Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Công ty tốt có phải là công ty trả lương cao ?

Việc làm nhanh nhẹ nhàng lương cao là điều mà hầu hết mọi người đều mơ ước. Tuy nhiên, khi lựa chọn một công việc, không phải ai cũng xem tiền lương là yếu tố hàng đầu. Ở góc độ nhìn nhận đó, tiền lương chỉ là yếu tố hỗ trợ, giúp nhân viên cải thiện chất lượng cuộc sống.

> Cách giảm stress trong công việc tại công ty
> Deal Lương Là Gì? Cách Deal Lương Hiệu Quả
> Các phương pháp phỏng vấn việc làm giúp tìm ứng viên chất lượng 


Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu người tìm việc không cân nhắc đến các yếu tố như môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, các mối quan hệ, cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như các yếu tố về sở thích cá nhân, tố chất,…Và đặc biệt hơn, lợi ích về hình thành nhân cách của một công dân hiện đại – trung thực, không lừa lọc, được mọi người yêu mến đáng được nhắc đến. Đây là vấn đề Tìm Việc Nhanh chia sẻ đến các bạn đọc trong bài viết này.

Quan niệm khi lựa chọn công ty tốt

Với nhiều người, một doanh nghiệp cung cấp việc làm với tiền lương cao và những đãi ngộ hợp lý đã là một công ty tốt. Bạn cũng có thể nghĩ thế! Điều đó là hoàn toàn bình thường trong môi trường sống năng động như hiện nay, khi mà “ma lực của đồng tiền” ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. “Ai cũng cần tiền và đi làm là vì tiền”. Song song đó, một bộ phận ứng viên chú trọng đến các yếu tố liên quan đến môi trường làm việc, độ phù hợp của công việc với sở thích cá nhân, cũng như tố chất khi chọn việc. Họ quan tâm nhiều hơn về cảm giác bản thân, xem công việc như một người bạn hoặc một thứ tuyệt vời để tận hưởng. Từ đó, họ cũng nhìn nhận công ty phù hợp với những tiêu chí này là một công ty tốt.

Vậy, một công ty tốt là thế nào? Câu trả lời phụ thuộc ở quan niệm cá nhân của bản thân ứng viên. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận rằng lợi ích về việc hình thành nhân cách cá nhân như trung thực, không lừa lọc được đa phần người tìm việc làm nhanh bỏ qua một cách vô tình. Và thực sự, đó lại là yếu tố hàng đầu để một ứng viên cân nhắc một công ty có tốt hay không?

“Công ty tốt là công ty dạy ta bớt tính lừa lọc”

Có vẻ như đây là một quan niệm khá xa lạ. Thậm chí với nhiều người, nó đôi khi mang tính chất khá nghiêm trọng. Trong xã hội hiện đại, khi nét vẽ các mối quan hệ của một con người trở nên ngày càng phức tạp cùng với sự phát triển của công việc bản thân, sự chân thật được đòi hỏi ngày càng cao ở các đối tượng mà bản thân giao tiếp. Và môi trường làm việc phần nào khiến ta trở nên có thể là một con người chân thành, trung thực, hoặc cũng có thể trở nên ích kỷ, lừa lọc người khác để thõa mãn lợi ích, mục đích cá nhân.

Một công ty tốt với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hết mình với công việc và giúp đỡ lẫn nhau được xem là một tổ chức hoàn hảo. Ở đó, nhân viên tiếp xúc với những con người có phẩm chất trung thực, thành thật, không vụ lợi. Và như ông bà ta có câu “gần đèn thì sáng”, bạn cũng có thể “sáng” như những nhân viên khác nếu bạn tiếp xúc, làm việc cùng và học hỏi từ họ. Ngược lại, ở một tổ chức nơi mà các cá nhân tranh đua, ganh ghét, lừa lọc lẫn nhau từ trong nội bộ đến lối giao dịch với đối tác, khách hàng, bạn sớm muộn cũng sẽ trở nên như thế.

Việc đánh giá một công ty là tốt hay xấu không phải dễ dàng. Nó đòi hỏi một khoảng thời gian đủ dài với đủ nỗ lực để nhìn nhận. Là một ứng viên tìm việc, bên cạnh tìm một công việc phù hợp với sở thích, xu hướng và đáp ứng được các nhu cầu cá nhân, bạn cũng cần cân nhắc đến việc liệu bạn sẽ học được gì và trở nên như thế nào trong tương lai khi gia nhập một tổ chức, doanh nghiệp.

Tìm việc làm Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.