Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách trả lời câu hỏi "Lý do gì khiến chúng tôi nên tuyển bạn" ?

Khi một nhà tuyển dụng hỏi: “Lý do gì khiến chúng tôi tuyển bạn?”, thì người đó thật ra đang hỏi, “Điều gì khiến bạn phù hợp nhất với vị trí này?” Câu trả lời cho câu hỏi này nên là một bài thuyết trình ngắn để chứng minh bạn là ứng viên tìm việc làm phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển.

> Làm sao để tìm việc lương cao trong ngành Logistics
> Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn, cách follow-up hiệu quả nhất
> Phỏng vấn qua video, quên 5 bí kíp sau thì đừng hỏi sao thất bại


Khi một nhà tuyển dụng hỏi: “Lý do gì khiến chúng tôi tuyển bạn?”, thì người đó thật ra đang hỏi, “Điều gì khiến bạn phù hợp nhất với vị trí này?”.

Câu trả lời cho câu hỏi này nên là một bài thuyết trình ngắn để chứng minh bạn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển.

Hãy nhớ rằng, dù mục đích là tăng doanh thu, tăng năng suất lao động hay xây dựng một nhãn hàng mới, thì các công ty thuê nhân viên cũng là để giải quyết các vấn đề. Và mục tiêu của bạn là chứng minh bạn là người tốt nhất để giải quyết những vấn đề đó.

Càng làm tốt việc này bao nhiêu, cơ hội được nhận của bạn càng cao.

Làm thế nào để chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi tại sao chúng tôi cần tuyển bạn

Khi bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tim viec lam, hãy dành ra một chút thời gian xem lại phần mô tả công việc. Sau đó viết ra một danh sách những yêu cầu cần có, bao gồm tính cách cá nhân, kĩ năng và bằng cấp cùng với một danh sách những yêu cầu mà bạn đã đáp ứng được.

Với mỗi yêu cầu, hãy nghĩ đến những khoảng thời gian nhất định mà bạn đã sử dụng đặc điểm đó để đạt được thành quả nào đó trong công việc. Ví dụ, nếu bạn viết bản thân là một người làm việc nhóm tốt, hãy nghĩ về lúc bạn hợp tác tốt với các thành viên nhóm trong một dự án rất thành công (đây là dẫn chứng bạn thật sự phù hợp với công việc đang ứng tuyển.)

Đừng quên nghĩ xa hơn những yêu cầu của công việc và cân nhắc xem, kĩ năng và thành quả nào giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Ví dụ, bạn có thêm những chứng chỉ giúp bạn có hiểu biết về sản phẩm của công ty hơn một nhân viên bán hàng thông thường.

Khi trau chuốt lại câu trả lời, hãy thật tích cực và lặp đi lặp lại rằng bạn rất hứng thú với công ty và vị trí ứng tuyển.

Giữ câu trả lời ngắn gọn

Hãy trình bày thật súc tích với độ dài không quá 1-2 phút.

Để làm được điều này, chỉ chọn một hoặc hai yếu tố trong danh sách bạn vừa lập để nhấn mạnh trong câu trả lời. Bắt đầu bằng việc trình bày rằng bạn hiểu rõ những gì nhà tuyển dụng cần, và bạn đáp ứng chúng ra sao.

Hãy chuẩn bị để tiếp nhận những thông tin mới, nếu người phỏng vấn cho biết có những kĩ năng có giá trị hơn đối với công ty.

Tập trung vào sự khác biệt chỉ mình bạn có

Những nhà tuyển dụng mong muốn bạn có thể chứng minh bản thân nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Vì vậy, hãy tập trung vào một hoặc hai những phẩm chất của bạn khác biệt so với các ứng viên khác, hoặc những phẩm chất khó tìm thấy ở những ứng viên thông thường. Ví dụ, nếu bạn rất có kinh nghiệm với một kĩ năng mà công việc yêu cầu, hãy nói ra. Đây chính là cơ hội để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng bạn là một ứng viên sáng giá.

6 ví dụ về câu trả lời

- “Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm của mình trong ngành này và khả năng làm việc độc lập giúp tôi là người phù hợp nhất cho vị trí này.”

- “Tôi có sự hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng giao tiếp tốt để trở thành một nhân viên của công ty.”

- “Tôi đã có kinh nghiệm ở nhiều mức độ về những dịch vụ mà công ty đang cung cấp. [Đưa ra một vài ví dụ.] Tôi tin rằng mình khá phù hợp với vị trí đang ứng tuyển bởi sự thông thạo của bản thân về ngành nghề này.”

- “Anh chị đã thông báo đang tìm kiếm một người đảm nhiệm việc điều hành kinh doanh có khả năng quản lý hiệu quả hơn 12 nhân viên. Trong 15 năm giữ vị trí giám đốc kinh doanh, tôi đã phát triển kĩ năng tạo ra động lực và khả năng xây dựng nhóm rất tốt. Tôi đã 2 lần được trao thưởng “người quản lý của năm” với những chiến lược nhằm thức đẩy nhân viên đối mặt và vượt qua những thời hạn thường quý. Nếu được nhận, những chiến lược và kĩ năng lãnh đạo của tôi sẽ giúp đem đến lợi nhuận cao nhất cho vị trí này.”

- “Khả năng lãnh đạo của tôi rất tốt và tôi tin tưởng rằng mình sẽ là một nhân lực đắt giá của công ty. Các kĩ năng của tôi hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu cho vị trí mà các vị đang tìm kiếm. Hơn nữa, tôi thích làm việc nhóm và rất hào hứng khi trở thành một phần trong đội ngũ nhân viên.”

- “Anh chị đã thông báo muốn tìm một trợ giảng thật đặc biệt có nhiều kiên nhẫn và nhiệt huyết. Đảm nhận vai trò gia sư cho các trẻ em mắc chứng khó đọc tại các lớp học hè trong 2 năm liền, tôi đã dần trở nên kiên nhẫn hơn rất nhiều. Kinh nghiệm dạy phát âm cho những em có độ tuổi trải từ 6 đến 18 đã chỉ cho tôi cách làm việc cùng nhiều tính cách, độ tuổi và khả năng với thái độ vui vẻ, tươi cười. Người quản lý trước của tôi thường xuyên sắp xếp tôi dạy cho những em có khả năng kém nhất vì những thành quả mà tôi đã đạt được. Tôi sẽ đem đến không chỉ kinh nghiệm, mà còn là sự nhẫn nại và kĩ năng giả quyết vấn đề cho vị trí này.”

Tại sao bạn lại là ứng viên tốt nhất

Một câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này là “Lí do gì khiến chúng tôi tuyển bạn thay vì những ứng viên khác?”. Khi trả lời câu hỏi này, nhớ rằng người tuyển dụng đang tìm kiếm người để giải quyết những vấn đề, hãy trả lời để giải thích cách bạn làm sẽ tốt hơn các ứng viên khác, và bạn sẽ gây được ấn tượng rất tích cực.

Sẽ có một câu hỏi khác như “Tại sao chúng tôi không nên tuyển bạn?”, hãy trả lời câu hỏi này thật tốt, đừng rơi vào cái bẫy khiến bạn cố tình hạ thấp những điểm tốt của mình để thu hút sự chú ý (“Anh chị/công ty không nên thuê tôi nếu như không muốn tôi quy định doanh số thường kì!”). Thay vào đó, hãy trả lời thật thành thật và cẩn thận. Chẳng hạn như: “Anh chị/công ty không nên thuê tôi nếu không muốn một người có tính cách hướng ngoại trong nhóm, tôi có thể tạo được tinh thần làm việc cho nhóm và hoạt động tốt trong môi trường hỗ trợ lẫn nhau.

Câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn những thông tin về văn hóa của công ty, giúp bạn quyết định xem liệu bản thân có muốn làm việc hay không, và điều này thì cũng quan trọng như cách thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tốt nhất vậy.

Tìm việc làm Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.