Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách giúp người thiếu tự tin vượt qua vòng phỏng vấn tìm việc làm

Bạn là người thiếu tự tin, luôn cảm thấy tự ti mặc cảm và thường bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài? Bạn thường tỏ ra bối rối, mất bình tĩnh và bắt đầu nói huyên thuyên không ngừng khi tham gia vào những sự kiện quan trọng? Đừng để những khuyết điểm này đánh trượt mất cơ hội việc làm của bạn.

> Làm thế nào để biết được đậu hay trượt sau khi phỏng vấn
> Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu tiên đi làm ở công ty mới
> Ngủ nướng, bừa bộn – thói quen xấu trở thành dấu hiệu tốt cho công việc của bạnCùng Tìm Việc Nhanh Eva tham khảo những mẹo giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình và dễ dàng vượt qua được phỏng vấn tìm việc nhanh cho dù bạn vốn dĩ là một người nhút nhát.

1. Chuẩn bị câu trả lời

Với bản tính của người nhút nhát, bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng, phân vân không biết có nên trả lời những gì bạn đang suy nghĩ với nhà tuyển dụng hay không. Cách tốt nhất để bạn không bị bối rối như vậy đó chính là tập luyện những câu trả lời trước ở nhà bằng cách diễn tập một cuộc phỏng vấn giả với bạn bè, người thân và nhờ mọi người góp ý. Bạn có thể tìm kiếm những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi và tham khảo những bài viết về các mẹo tìm việc của một số website tuyển dụng như IconicJob.vn, Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn hoặc Viectotnhat.com… Hãy ghi nhớ câu trả lời cho những câu hỏi điển hình và tìm thêm một số mẹo phỏng vấn để nâng cao cơ hội thành công bạn nhé.

Ngoài ra, bạn hãy thử tìm những điểm mạnh của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thay vì bạn cứ lo lắng cho những điểm yếu. Bạn có thể trình bày rằng mặc dù là người nhút nhát nhưng bạn có trách nhiệm khi làm việc, luôn chịu tìm tòi và chịu khó học hỏi. Có thể chuyên môn của bạn không cao nhưng với thái độ tích cực bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Chuẩn bị trang phục

Bạn nên chọn cho mình những bộ đồ đơn giản thoải mái, không quá cầu kì nhưng vẫn tạo thiện cảm với người nhìn. Đừng nên mặc những trang phục ngắn hoặc bó sát, vì chúng chỉ làm bạn thêm lo lắng, căng thẳng và mất tự tin khi tham gia phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân có kinh nghiệm về trang phục và cách trang điểm để chọn cho mình một bộ trang phục vừa thoải mái vừa chuyên nghiệp.

3. Đến địa điểm phỏng vấn sớm

Hầu hết các ứng viên nên đến buổi phỏng vấn sớm hơn 10-15 phút, đặc biệt đối với người nhút nhát thì điều này hết sức cần thiết. Đến sớm hơn để bạn có thể ổn định tâm lý, giảm bớt áp lực cho bản thân và luôn trong tâm thế sẵn sàng bước vào phỏng vấn. Tuyệt đối đừng nên “ôn bài” khi chờ phỏng vấn. Hãy để bản thân bạn thật bình tĩnh và thoải mái.

4. Tập cười khi giao tiếp

Với tính cách ngại giao tiếp, bạn thường không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng và thường trả lời ấp úng và giọng nói khá nhỏ. Đây là những điều mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về bạn. Vì thế, hãy mỉm cười khi chào nhà tuyển dụng và cả trong cuộc phỏng vấn. Cười sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và dễ dàng tương tác với mọi người hơn. Nhưng bạn hãy biết khi nào cần cười, cười như thế nào, đừng để người khác nhận xét bạn là một người vô duyên.

Tìm Việc Nhanh Eva hy vọng với 4 điều trên sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, bớt căng thẳng để có buổi phỏng vấn thành công nhé!

Timviecnhanheva.com

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.