Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách giảm stress trong công việc tại công ty

5 cách giảm stress - xua tan căng thẳng và mệt mỏi trong công việc mà Tìm việc làm Eva gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần, nạp lại năng lượng để tiếp tục cống hiến, theo đuổi đam mê.

> Deal Lương Là Gì? Cách Deal Lương Hiệu Quả
> Các phương pháp phỏng vấn việc làm giúp tìm ứng viên chất lượng
> Kế toán là gì? Tất tần tật về ngành kế toán

Rất nhiều người hiện nay bị stress trong công việc vì nhiều lý do khác nhau - Ảnh: Internet

Stress là một trạng thái suy nhược thần kinh, khiến cho chúng ta mệt mỏi, không muốn làm bất cứ chuyện gì. Áp lực công việc đã làm số người mắc stress ngày càng tăng. Nhiều người xem nhẹ việc bị stress nhưng đây là một căn bệnh cần có giải pháp ngăn chặn ngay từ lúc đầu, nếu không sẽ làm cho bạn bị trầm cảm khó lòng chữa trị. Nếu bạn đang lo âu và căng thẳng vì công việc, hãy học ngay 5 cách giảm stress này.

1. Sắp xếp lại công việc một cách hợp lý

Lịch làm việc không hợp lý với những deadline chồng chéo lên nhau khiến bạn suốt ngày lo lắng không đáp ứng kịp. Mật độ công việc dày đặc nhưng bạn không có thêm cộng sự để hoàn thành. Dù là vì lý do gì thì nguyên nhân sâu xa gây ra vấn đề stress chính là thiếu tính khoa học trong công việc của bạn. Do vậy, bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch, sắp xếp lại công việc của mình, nên ưu tiên sắp xếp và giải quyết các hạng mục quan trọng trước rồi đến những công việc sau. Như vậy, bạn sẽ từ từ hoàn thành tất cả các công việc được giao mà không cần phải thấp thỏm, lo âu nữa.

2. Chăm sóc tốt cho sức khỏe

Bên cạnh việc sắp xếp công việc không hợp lý thì sức khỏe cũng là lý do ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, làm cho bạn cảm thấy stress khi làm việc. Không đủ sức khỏe, bạn sẽ không thể minh mẫn và đủ năng lượng để làm việc nên chuyện stress là điều bình thường. Nếu nhận ra sức khỏe không được ổn định, hãy tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ. Bạn cũng nên cân bằng thời gian làm việc với nghỉ ngơi: Ăn uống đủ chất, tuyệt đối không được bỏ bữa sáng, mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng, thường xuyên vận động tập thể dục,...


Chăm sóc tốt cho sức khỏe là một cách để bạn giảm stress - Ảnh: Internet

3. Xóa bỏ những thói quen xấu, suy nghĩ tích cực

Những thói quen xấu như dồn công việc vào gần deadline, thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia,... là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy áp lực vì công việc. Điều bạn cần làm ngay lúc này chính là loại bỏ các thói quen xấu này ra khỏi cuộc sống của mình. Ngoài ra, suy nghĩ tích cực cũng giúp tinh thần của bạn trở nên thoải mái, vui vẻ hơn, từ đó vượt qua căn bệnh stress sớm nhất.

4. Trò chuyện và giao tiếp nhiều hơn với đồng nghiệp

Cùng một môi trường làm việc, cùng một vị trí, những người đồng nghiệp đích thị là “nhà tư vấn” hoàn hảo để bạn trút bầu tâm sự và cho bạn lời khuyên để giải quyết các khúc mắc, giúp bạn bớt lo âu - căng thẳng hơn. Bạn cũng nên chia sẻ với cấp trên cơn khủng hoảng, khó khăn mà bạn đang gặp phải, Chefjob tin rằng với kinh nghiệm của mình, sếp sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề nằm ở đâu và cách nào để giải quyết chúng.
Trò chuyện với đồng nghiệp giúp bạn cảm thấy đỡ căng thăng hơn - Ảnh: Internet

5. Giải trí lành mạnh

Lúc bạn bị stress, cảm thấy mệt mỏi và chán chường với công việc, hãy dừng lại một chút, xin phép được nghỉ ngơi vài ngày và tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh mà bạn thích như du lịch, bơi, nghỉ dưỡng cùng gia đình,... Các hoạt động này giúp bạn quên đi những lo âu trong công việc, tự do tự tại làm điều mình thích để lấy lại tinh thần và định hình lại tư tưởng để tiếp tục công việc.

Công việc mang đến cho chúng ta thêm rất nhiều điều: Cơ hội học tập - trau dồi - nâng cao kỹ năng và niềm vui lớn. Song bên cạnh đó, công việc cũng khiến cho nhiều người cảm thấy áp lực, căng thẳng đến stress. Nhưng nếu biết cách vượt qua, bạn sẽ có thêm nhiều bản lĩnh mới để chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp.

Tìm việc làm Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.