Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

11 Nhà Giáo Tuyệt Vời Nhất Trong Văn Học Thiếu Nhi

Trường học là một trong những bối cảnh được sử dụng nhiều nhất trong văn học dành cho độc giả nhỏ tuổi và bởi những lý do hoàn toàn chính đáng! Trẻ em dành hầu hết cuộc sống của chúng trong các lớp học, giao tiếp với những bạn bè đồng trang lứa, học thêm kỹ năng mới, và khám phá thế giới xung quanh mình.

> Những yếu tố giúp con người thêm lôi cuốn
> Theo đuổi tham vọng để rồi đánh mất bản thân
> Những điều cần làm cho sự nghiệp tuổi 35 Tất nhiên, một trong những thành phần quan trọng nhất trong trải nghiệm học hành hay ho là một người giáo viên tuyệt vời. Hầu hết chúng ta đều có thể kể tên ít nhất một người thầy cô đã làm nên điều khác biệt cho chúng ta, và chúng ta hy vọng rằng những đứa trẻ của mình cũng sẽ được tận hưởng niềm vui với một giáo viên thú vị từ năm này sang năm khác.

Với thời điểm mùa tựu trường vừa bắt đầu, chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất vui khi suy ngẫm về một số nhà giáo được yêu thích trong văn học thiếu nhi. Hãy thêm những nhân vật yêu thích của bạn dưới phần bình luận nếu bạn nhớ đến họ!

1. Cô Nelson (Miss Nelson Is Missing – Harry Allard, minh họa bởi James Marshall)


Cô Nelson hẳn là nhân vật yêu thích của tôi từ trước tới giờ. Khi lớp của cô ấy không chịu vào nề nếp, cô ăn mặc như cô giáo Viola Swamp đáng sợ và thiết chặt kỷ cương. Vào lúc cô Nelson tốt bụng trở lại, tất cả những viên đạn giấy và hành vi xấu của bọn trẻ đều đã thành ký ức xa vời. Tôi yêu cô ấy đến mức có một năm tôi ăn mặc như cả hai phiên bản của cô!

2. Thầy Slinger (Lilly’s Purple Plastic Purse – Kevin Henkes)


Cô bé Lilly sôi nổi yêu thích mọi thứ về trường học, đặc biệt là người thầy giáo thân thương và rất tân thời, thầy Slinger. Nhưng khi thầy Slinger tịch thu chiếc ví nhựa màu tím của Lilly (bởi cô bé không ngừn phân tâm trong suốt buổi học), sự yêu thích của Lilly ngay lập tức trở thành chán ghét. Thầy Slinger đã xuất sắc chỉ ra rằng một người giáo viên giỏi không chỉ biết làm thế nào để khiến mọi thứ trở nên vui vẻ và thú vị, mà còn biết cách để xử lý kỷ luật và những cơn bốc đồng trẻ con. Tôi có thể nắm được một vài bài học dạy dỗ con cái từ vị thầy giáo chuột này.

3. Cô Valerie Frizzle (The Magic School Bus – Joanna Cole)


Tất cả chúng ta chắc đều từng ao ước về một người giáo viên có thể đưa chúng ta vào chuyến phiêu lưu phép thuật đến không gian hay đi qua các động mạch của trái tim? Và bây giờ, khi là một bậc phu huynh, tôi thấy rất vui vì những quyển sách khiến cho khoa học trở nên hay ho và thú vị đối với mấy cô con gái nhỏ của tôi!

4. Thầy Falker (Thank You, Mr. Falker – Patricia Polacco)


Mọi người đều cần một người thầy như thầy Falker, người có thể nhìn thấu sự tuyệt vọng của Trisha và khám phá ra rằng cô bé không biết đọc. Và ông sẵn lòng cho cô bé sự giúp đỡ mà cô cần để có thể vượt qua thử thách dường như không thể khắc phục được, thay đổi toàn bộ diễn biến cuộc đời của Trisha. Giá như mọi đứa trẻ gặp khó khăn đều có được một người thầy như thế.

5. Cô Binney (Ramona the Pest – Beverly Cleary)


Trường mẫu giáo là một quá trình chuyển đổi khó khăn, nhưng khi bạn có một cô giáo như là cô Binney, điều đó sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn một chút. Bất cứ khi nào tôi đọc lá thư mà cô Binney gửi về nhà, yêu cầu Ramona quay trở lại trường, thật khó để không rơi nước mắt.

6. Cô Stretchberry (Love That Dog – Sharon Creech)

Thơ ca là thứ tồi tệ nhất! Ít nhất đó là điều mà Jack nghĩ khi mà cô giáo của cậu cho bài tập thơ hết bài này đến bài khác. Nhưng rốt cuộc, Jack học được rằng thơ ca có thể là cách để xử lý một vài điều trong cuộc đời cậu. Quyển sách này và cô Stretchberry là một điều kỳ diệu.

7. Cô Honey (Matilda – Roald Dahl, minh họa bởi Quentin Blake)
Với đứa trẻ nhận được rất ít cho đến không nhận được nguồn động viên ở nhà, một người giáo viên thông minh và đầy lòng yêu thương ở trường thậm chí còn quan trọng hơn. Cô Honey là một cô giáo như thế đối với Matilda, một cô bé yêu thích đọc sách nhưng cha mẹ cho rằng cô bé vô cùng kỳ quặc. Và khi Matilda tìm ra được cách để giúp đỡ người cô giáo yêu quý của mình, mối quan hệ của họ thậm chí ngày càng sâu sắc hơn.

8. Remus Lupin (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban – J.K. Rowling)

Có rất nhiều giáo viên xuất sắc trong loạt truyện Harry Potter (cũng như những người thực sự tệ hại – Doloros Umbridge, có ai nghĩ giống tôi không?) nhưng Remus Lupin chắc chắn giữ vị trí đứng đầu trong danh sách của tôi. Ông ấy làm cho lớp học vui vẻ, giữ cho cuộc ganh đua giữa Slytherin và Gryffindor ở mức an toàn, và dạy học trò những kỹ năng thực sự hữu dụng. Còn điều gì mà bạn có thể yêu cầu nữa chứ?

9. Cô Baker (The Wednesday Wars – Gary D.Schmist)

Khi Holling Hoodhood là học trò duy nhất dành buổi chiều thứ Tư ở lớp học trong khi các bạn tham dự các lớp học tôn giáo, thì cô Baker lại không làm lơ cậu và lo chuyện của mình – cô dành cơ hội để mang đến bài chỉ dẫn riêng về Shakespears. Và tôi cảm thấy yêu thích điều đó khi câu chuyện tiến triển, bạn bắt đầu nhận thấy cô Baker không chỉ là một giáo viên giỏi, mà còn là một con người thật sự, với những mối lo âu của riêng mình cùng cuộc sống bên ngoài lớp học.

10. Cô Olinski (The View from Saturday – E.L. Konigsburg)
Sau một tai nạn xe hơi, cô Olinski quay trở lại giảng dạy và tập trung hầu hết mọi sự chú ý của mình vào nhóm Academic Bowl lớp sáu của cô. Đây là một sự kết hợp lạ thường, và câu chuyện viết về những điểm chung của cô và trò này là một trong những câu chuyện về trường học hay nhất.

11. Cô Stacy (Anne of Green Gables – L.M. Montgomery)

Làm thế nào bạn có thể quên được cô Stacy? Tôi thường nghĩ về người giáo viên tốt nhất của Anne, bất cứ khi nào tôi có một ngày tồi tệ và suy nghĩ, “Ngày mai sẽ là một ngày mới mà không có sai lầm gì cả.”

Theo Bookaholic.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.