Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Phải làm sao khi hết hứng thú với công việc?

Nếu một ngày bạn nhận ra bạn hoàn toàn chán nản với công việc hiện tại. Sáng không có lý do để đến chỗ làm và luôn làm việc trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, hiệu quả công việc không cao và hoàn toàn không có tương lai phát triển sự nghiệp. Vậy phải làm gì trong trường hợp này để thoát khỏi tình trạng này?

> Dễ dàng tìm việc làm hơn với 3 lưu ý trong giao tiếp
> Bỏ việc vì đam mê và những câu chuyện đắt giá tôi học được
> 10 Sai Lầm Phụ Nữ Thường Mắc Phải Trong Phỏng Vấn Xin Việc Người tìm việc hỏi

Chào Tìm Việc Nhanh, dạo này tôi luôn cảm thấy mất hứng, chán nản với công việc, đầu óc cứ nặng trĩu, không muốn làm gì hết. Mặc dù cuộc sống riêng tư của tôi không có gì buồn phiền. Nhất là tuần gần đây, tôi cảm thấy tình trạng của mình có vẻ nặng hơn, tôi thấy bế tắc và chán nản ghê gớm. Tôi nên làm gì để lấy lại hứng thú làm việc đây? Mong Tìm Việc Nhanh tư vấn giúp tôi, cảm ơn nhiều ạ.

Thảo Trâm, Bình Định

Tìm Việc Nhanh Eva trả lời

Chào bạn Thảo Trâm, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chuyên mục “Tư vấn tìm việc” của chúng tôi.

Bạn đang thấy chán công việc hiện tại? Đừng quá lo lắng bởi không chỉ mình bạn gặp phải tình trạng như vậy. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn như vậy và đưa ra giải pháp để thoát khỏi tình trạng này. Tìm Việc Nhanh xin chia sẻ với bạn những giải pháp sau đây, hy vọng có thể giúp bạn sớm lấy lại cảm hứng với công việc.

Xác định nguyên nhân

Bạn cần xác định được nguyên nhân chính khiến bạn không còn hứng thú với công việc. Những nguyên nhân đó là do ai? Có thể do người khác mang lại hoặc do chính bản thân bạn trật nhịp với công việc, gây ra sự chán nản với công việc. Khi biết được gốc rễ của sự việc bạn sẽ dễ dàng tìm ra giải pháp phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nguyên nhân vì sao mình lại rơi vào trạng thái này thì bạn bắt đầu tìm hiểu tiếp điều tiếp theo sau đây.

Xác định lại mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hãy nhanh chóng xác định lại mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Bởi chỉ khi có mục tiêu cụ thể bạn mới có động lực làm việc. Khi làm việc bạn sẽ luôn có cảm giác như đang trong một cuộc đua và luôn cố gắng để đạt được điều đó. Những mục tiêu bạn đặt ra phải cụ thể, hợp lý và lên thời gian chi tiết để hoàn thành nó. Chính mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp bạn có hướng giải quyết cụ thể cho tình trạng chán việc của mình. Nếu chán việc chỉ vì hoàn cảnh bên ngoài tác động, nhưng bạn đang làm công việc có thể dẫn bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp thì bạn nên thay đổi hướng suy nghĩ, tích cực và thích nghi với hoàn cảnh. Nếu đây hoàn toàn không phải là mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy mạnh dạn tìm cho mình một khởi đầu mới, biết đâu bạn sẽ lại tìm thấy được hứng thú mới.

Thay đổi bản thân

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng phải làm những công việc lặp đi lặp lại thì hãy làm mới bản thân bằng cách giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn hoặc tích cực tham gia các hoạt động do công ty tổ chức. Luôn muốn thự hiện những thử thách, nhiệm vụ mới để thay đổi công việc nhàm chán hiện tại của bạn. Hãy thay đổi thái độ làm việc của bạn, luôn giữ cho bản thân làm việc với thái độ hăng say, bằng nhiệt huyết khi đó bạn sẽ thấy việc làm của mình thật sự ý nghĩa, không nhàm chán như những gì bạn nghĩ.Thay đổi thái độ làm việc bạn sẽ thấy việc làm của mình thật sự ý nghĩa, không nhàm chán như những gì bạn nghĩ

Nghỉ phép

Nếu những cách trên không giúp được bạn thì bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân để tìm những cảm xúc mới. Bạn có thể đi du lịch đâu đó, xem những bộ phim yêu thích, đi dạo phố, cafe với bạn bè, làm bất kỳ điều gì bạn muốn để tìm lại những đam mê của chính mình. Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi bởi vì có thể bạn đã trải qua một khoảng thời gian quá áp lực và không thể tiếp tục tình trạng này thêm. Tìm thấy những điều thú vị ngoài công việc sẽ khiến bạn tìm lại những mục tiêu mới và khởi động lại bản thân hiệu quả hơn là chìm đắm và trượt dài trong sự chán chường hiện tại.

Chuẩn bị tìm công việc mới

Nếu đã nghỉ phép mà bạn vẫn cẩm thấy bế tắc, thì cách duy nhất cho bạn đó là tìm một công việc mới. Nhưng hãy nhớ chỉ nhảy việc khi bạn chắc chắn đã tìm được công việc mới và cảm thấy hứng thú với nó. Và nên lưu ý những điều cần thiết trước khi nhảy việc.  Nếu không thì sớm muộn bạn sẽ lặp lại tình trạng này mà thôi.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn nhận ra được những vấn đề mình đang gặp phải để có thể tìm thấy hướng giải quyết phù hợp nhất cho bản thân mình. Đừng ngần ngại đổi mới bản thân để tìm ra những điều thú vị mới mẻ khác. Chúc bạn luôn thành công trên hành trình sự nghiệp của mình.

Tim viec nhanh Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.