Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nhảy việc an toàn liệu bạn đã biết cách?

Hiện giờ, mình thật sự rất muốn tìm một công việc khác để làm, mình không muốn phải làm trong môi trường áp lực này nữa. Nhưng mình cũng lo sợ, nếu nhảy việc sang một công ty khác còn tệ hơn công ty hiện tại thì sẽ hối hận. Mong Tìm Việc Nhanh Eva có thể tư vấn mình làm thế nào để có thể nhảy việc hiệu quả không?

> Là tuýp người hướng nội, nên chọn công việc nào cho phù hợp
> Sinh viên tốt nghiệp ra trường nên chọn làm việc nhà nước hay tư nhân ?
> Phải làm sao khi hết hứng thú với công việc? 


Người tìm việc hỏi

Chào Tìm Việc Nhanh Eva, hiện tại mình đang làm công ty bất động sản. Sau hơn nửa năm làm việc, mình cảm thấy môi trường ở công ty không phù hợp với mình. Thứ nhất, sếp lúc nào cũng khắt khe, luôn gây áp lực cho nhân viên. Thứ hai, công ty không tạo nhiều cơ hội để phát triển nhân viên. Mình ở lại công ty đến giờ vì mức lương ở đây so với những công ty khác thì khá ổn và mọi người trong công ty cũng rất hòa đồng. Nhưng đến giờ, mình thật sự rất muốn tìm một công việc khác để làm, mình không muốn phải làm trong môi trường áp lực này nữa. Nhưng mình cũng lo sợ, nếu nhảy việc sang một công ty khác còn tệ hơn công ty hiện tại thì sẽ hối hận. Mong Tìm Việc Nhanh có thể tư vấn mình làm thế nào để có thể nhảy việc hiệu quả không? Mình cảm ơn ạ.

Minh Tâm, Bình Phước

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn Minh Tâm, Tìm Việc Nhanh Eva rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn tìm việc. Về vấn đề nhảy việc, không chỉ riêng mình bạn thắc mắc mà có rất nhiều bạn khác cũng đã gửi câu hỏi tương tự đến. Sau đây Tìm Việc Nhanh Eva sẽ đưa ra những gọi ý giúp các bạn nhảy việc an toàn, hiệu quả mà không sợ hối hận.

Suy nghĩ kĩ xem bạn có chắc chắn muốn nhảy việc?

Bạn nên xem xét lại một lần nữa, lý do nào khiến bạn phải “dứt áo ra đi” với công ty hiện tại, liệu lý do đó có chính đáng và bạn sẽ không hối hận với quyết định này? Nếu đã chắc chắn nhảy việc, bạn nên lập cho mình một kế hoạch nhảy việc chi tiết để bắt đầu thực hiện.

Có một kế hoạch rõ ràng

Để nhảy việc một cách an toàn bạn nên lập ra một chiến lược cụ thể, rõ ràng, bao gồm các vấn đề về nghiên cứu, năng lực và rèn luyện bản thân. Đầu tiên, bạn lên một danh sách những công việc, những công ty mà bạn muốn ứng tuyển, xác định mục tiêu thực sự của bản thân, bao gồm cả mức lương và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Phải thật kiên nhẫn để tìm kiếm công việc, muốn hoàn hảo thì phải kiên trì. Khi đã có một kế hoạch cụ thể, bạn cứ từng bước mà làm theo.

Kiểm tra lại năng lực của bản thân

Phải chắc chắn kiểm tra tất cả khả năng nghề nghiệp của bạn trước khi “nhảy việc”. Bạn có đủ kinh nghiệm cần thiết và năng lực để công ty mà bạn mong muốn xem bạn là một ứng viên hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện hay không? Nếu không, bạn cần tìm cách và rèn luyện bản thân để lấp chỗ trống những khả năng còn thiếu. Có nghĩa là bạn vừa phải làm công việc hiện tại vừa phải trau dồi cho bản thân nhiều kỹ năng còn thiết để nhảy việc đạt hiệu quả nhất.

Cập nhật CV

Nếu bạn kịp trau dồi xong những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là làm mới CV của bạn. Cập nhật những điều có liên quan đến công việc mà bạn đang hướng đến. Phải làm thật tốt để CV của bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác, giúp bạn nhảy việc thành công.

Trên đây là những gợi ý về cách giúp bạn nhảy việc an toàn, chúc bạn sớm tìm được công việc mới!

TimviecnhanhEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.