Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Kỹ năng trả lời phỏng vấn tìm việc làm hiệu quả dành cho sinh viên mới ra trường

Rất nhiều nhà tuyển dụng phân vân có nên phỏng vấn sinh viên mới ra trường hay không? Vì những người tìm việc làm trẻ này thường thiếu kinh nghiệm. Điều này không chỉ làm khó người đi xin việc mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng không dễ để biết được kĩ năng công việc của họ. Tuy nhiên, nếu công ty biết cách phỏng vấn, và hỏi những câu hỏi phù hợp, bạn vẫn có thể tìm được ứng cử viên phù hợp với yêu cầu công việc. Vì sinh viên mới ra trường chính là thế hệ có nhiệt huyết làm việc cao nhất.

> Đâu là cách thông báo nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất?
> Cách ứng xử khi muốn nghỉ việc
> Các câu mở đầu khiến cover letter của bạn bị loại từ “vòng gửi xe”


Tập trung vào ba kỹ năng thiết yếu trong công việc

Nếu công ty biết cách phỏng vấn, và hỏi những câu hỏi phù hợp, bạn vẫn có thể tìm được ứng cử viên phù hợp với yêu cầu công việc

Quản lý thời gian và sắp xếp công việc: Bạn nên hỏi ứng viên tìm việc làm “Hãy cho tôi biết chi tiết lịch làm việc trong một ngày của em?” Đây là câu hỏi mở và là cách nhà tuyển dụng đánh giá khả năng tổ chức công việc và cuộc sống hàng ngày của ứng viên. Một câu trả lời rành mạch, không ấp úng (thể hiện rằng ứng viên không cố gắng bịa ra thêm) với các thông tin được thể hiện rõ ràng và khoa học, có trình tự logic sẽ nói lên được khả năng tổ chức và sắp xếp thời gian của ứng viên, ngoài ra nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thêm được khả năng xử lý thông tin và trình bày của ứng viên.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đối với ứng viên đã có tương đối kinh nghiệm, hãy hỏi: “Những vấn đề nào theo em là khó khăn trong công việc trước đây? Ai là người chịu trách nhiệm? Em đã giải quyết vấn đề đó như thế nào? Em sử dụng kĩ năng nào để giải quyết?”. Điều mà nhà tuyển dụng nên quan tâm trong câu hỏi này không phải là việc ứng viên đó đã xử lý vấn đề hiệu quả ra sao (sẽ rất không phù hợp với sinh viên vừa ra trường), mà là cách tiếp cận của sinh viên với vấn đề đó có khoa học không, sinh viên nhìn nhận vấn đề như thế nào và hướng giải quyết hợp lý nhất có thể sẽ là gì.

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp có thể được đánh giá qua cách trả lời trong buổi phỏng vấn sinh viên và cách ứng viên lắng nghe và trả lời câu hỏi. Ví dụ, ứng viên có trả lời ngay câu hỏi hoặc mất một lúc mới trả lời? Những câu hỏi sau sẽ giúp bạn đánh giá khả năng giao tiếp của ứng viên: “Em có sử dụng kĩ thuật giao tiếp nào không? Em có sử dụng facebook hay Twitter không?

Đánh giá kỹ năng mềm

Đối với một nhà tuyển dụng, điều mà họ cần nhất ở sinh viên sẽ nằm ở thái độ của chính sinh viên đó. Do đó các câu hỏi liên quan đến kĩ năng mềm rất nên được chú trọng vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về thái độ của sinh viên một cách hiệu quả nhất. Với vai trò là nhà tuyển dụng, bạn hãy hỏi: “Em muốn giảng viên nào kể về em? Và tiếp theo là câu hỏi “ Em không muốn giảng viên nào nói về em?”. Qua hai câu hỏi trên bạn có thể tìm hiểu được sinh viên mong muốn điều gì và coi trọng điều gì ở giảng đường đại học và tiếp theo sẽ là môi trường công ty đang ứng tuyển. 


Đối với một nhà tuyển dụng, điều mà họ cần nhất ở sinh viên sẽ nằm ở thái độ của chính sinh viên đó

Thông thường, các nhân sự phỏng vấn thực tập sinh hoặc sinh viên mới tốt nghiệp sẽ chính là cấp trên trực tiếp của các em. Do đó, nhà tuyển dụng cần hiểu rất rõ thái độ của sinh viên đối với môi trường đại học, từ đó mới có thể đưa ra các quyết định rằng liệu ứng viên có thực sự phù hợp với văn hóa công ty chưa hay đã sẵn sàng nhận một vị trí chính thức chưa.

Phỏng vấn sinh viên: đánh giá cao vai trò động lực cá nhân

Nhà tuyển dụng nên chốt lại các chuỗi câu hỏi bằng việc tìm hiểu động lực cá nhân của sinh viên. Bạn nên đặt ra các câu hỏi với sinh viên như: “Em thích làm hoạt động/sự kiện/môn ngoại khóa gì nhất khi ở trường đại học? Khi em không có tiết học, em thường sẽ làm gì?”

Sau đó, bạn hãy chuyển từ vấn đề cá nhân sang vị trí đang tuyển. Hãy chắc chắn rằng ứng viên đã nghiên cứu kĩ về công ty, thể hiện qua việc trả lời cho câu hỏi: “Tại sao em lại muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

Những câu trả lời này sẽ tiết lộ giá trị của ứng viên và định hướng đóng góp của ứng viên cho công việc chứ không chỉ đơn thuần là kiếm tiền. Hãy nghe câu trả lời và tập trung vào việc xác định độ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Sau buổi phỏng vấn sinh viên còn thiếu kinh nghiệm, nếu bạn tìm được người dường như phù hợp với công việc, cũng phải chắc rằng công việc phù hợp với họ. Hãy kiểm tra liệu ứng viên có biết được kết quả bạn mong muốn từ vị trí được tuyển, có thể bằng cách hỏi họ về những kết quả tương lai.

Tìm việc nhanh Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.