Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm sao để có thể hiên ngang quay về công ty cũ?

Cách đây 3 tháng tôi nhận được offer một vị trí tại tập đoàn đa quốc gia với việc làm lương cao hơn công ty tôi đang làm lúc đó. Tôi nhận lời ngay một phần vì muốn thử sức với vai trò mới, một phần vì tôi cũng đang khá cần tiền. Nhưng thật không đơn giản, môi trường làm việc ở đó rất khắc nghiệt, công việc thì nhiều khủng khiếp. Tôi bị stress khá nặng và muốn bỏ việc này ngay lập tức. Bây giờ tôi chỉ muốn được quay về công ty cũ để làm việc, mức lương không cao bằng công ty tôi hiện làm nhưng ở đó tôi cảm thấy có hứng thú làm việc hơn. Được biết vị trí của tôi ở công ty cũ vẫn chưa tìm được người thay thế, theo Tìm Việc Nhanh Eva thì tôi nên làm thế nào để có thể quay về công ty cũ được ạ?

Mạnh Linh, Hải Phòng

> 12 điều tại sao ứng viên phỏng vấn tìm việc làm thất bại
> Săn lùng người tài từ các công ty đối thủ
> Làm thế nào từ chối lời mời làm việc

Tìm Việc Nhanh Eva trả lời

Chào Mạnh Linh! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Rất nhiều người sau khi nhảy việc tìm việc làm mới đã phải ân hận và hối tiếc cho quyết định sai lầm nhất thời của mình. Cũng không quá khó để bạn có thể “hàn gắn” lại với công ty cũ, nếu bạn khéo léo thực hiện theo những bước dưới đây thì khả năng quay về là hoàn toàn trong tầm tay.Bước 1: Liên lạc lại với người quen ở công ty cũ

Đây sẽ là bước quan trọng đầu tiên mà bạn phải thực hiện. Nếu bạn thân thiết với đồng nghiệp cũ, Sếp cũ thì bạn có thể nhờ họ dò hỏi giúp về thông tin tuyển dụng vị trí cũ của bạn. Họ sẽ là cầu nối thông tin quan trọng để bạn biết được cơ hội khi nào bạn nên quay về.

Liên lạc lại với người quen ở công ty cũ sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin tuyển dụng của công ty

Bước 2: Thay đổi phong cách làm việc

Thay đổi phong cách làm việc sẽ cho Sếp cũ của bạn thấy rằng bạn đã thay đổi tư duy và thái độ làm việc. Có thể bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn chính thức nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sắp được quay trở về công ty cũ thành công. Nên nhớ, công ty hoàn toàn biết được những thành tựu, kinh nghiệm của bạn trước đây. Vì thế, bạn nên tập trung nói về tình hình hiện tại của bạn để họ biết được bạn đã thay đổi những gì và có nên cân nhắc cho bạn cơ hội quay trở lại công ty hay không.

Thay đổi phong cách làm việc sẽ cho Sếp cũ của bạn thấy rằng bạn đã thay đổi tư duy và thái độ làm việc

Bước 3: Đừng bất ngờ nếu bạn không được tuyển vào vị trí cũ

Có khả năng công ty cũ sẽ đồng ý để bạn quay lại nhưng không để bạn làm việc ở vị trí cũ mà đưa bạn vào một vị trí khác. Điều đó cũng không hề khó hiểu, với bạn, được quay về với công ty cũ là một điều đáng vui mừng và đừng đòi hỏi gì thêm. Hãy đặt mình trong tâm thế là người mới và phải thử sức với những cái mới.

“Nhiều người tỏ thái độ bứt rứt, khó chịu khi không được vào vị trí cũ nhưng thật vô lý khi họ đòi hỏi quá cao cho sự trở lại của mình. Họ có thể quay trở lại công việc cũ đó là một điều vui mừng và sự quay lại này không đảm bảo cho một vị trí trong mơ”, Richart chia sẻ. Do đó, nếu muốn quay trở lại công ty cũ, điềm tỉnh và luôn có thái độ tích cực là điều vô cùng cần thiết.

Bước 4: Chuẩn bị tinh thần vững vàng
Chắc chắn rằng, khi quay trở lại công ty cũ bạn sẽ khó lòng tránh khỏi cảm giác “muối mặt” và mặc cảm với mọi người, kèm theo đó là những lời “dèm pha” của đồng nghiệp, họ nói bạn “đã đi rồi còn vác mặt quay về”. Cho nên bạn phải chuẩn bị cho mình tinh thần vững vàng. Đừng bực tức, cau có hay cư xử thiếu khôn khéo. Hãy xem đó là chướng ngại vật đầu tiên mà bạn cần vượt qua khi trở lại công ty.

Bước 5: Dự phòng những cơ hội khác

Thật tốt nếu bạn có thể được nhận về lại công ty cũ, nhưng nếu không thì cũng không sao, những cơ hội làm việc ở môi trường mới cũng không hề tệ. Vì vậy, khi thực hiện kế hoạch “hàn gắn” với công ty cũ bạn cũng nên song song nộp hồ sơ vào một số công ty khác. Kết quả đến với bạn sẽ như ý hơn rất nhiều.

Chúc Mạnh Linh sẽ có những thông tin hữu ích với những gì mà Tìm Việc Nhanh chia sẻ nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.