Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm gì khi chán nản trong công việc? Cách gỡ rối hiệu quả

Dù có mơ ước, hoài bão đến mấy về sự nghiệp, về tương lai của mình thì chán nản trong công việc là điều khó tránh khỏi, ngay cả khi bạn bạn yêu thích công việc đó như thế nào.


Không phải ai có ước mơ, có hoài bão thì cũng sẽ theo đuổi đến cùng và đạt được những thành công nhất định trên hành trình chinh phục ước mơ đó. Nhiều bạn vì cơm áo gạo tiền, nhiều bạn thì lại cảm thấy mục tiêu phía trước quá xa vời, nhiều bạn khác lại không thể xác định được phương hướng,… nên các bạn đã trì hoãn lại giấc mơ của mình. Làm một công việc mà mình không yêu thích là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chán nản trong công việc. Điều này thật sự rất nguy hiểm cho chính tương lai của bạn.

Vậy, có cách nào để thoát khỏi tình trạng chán việc? 3 lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bắt đầu bằng việc hít thở sâu

Điều tiết hơi thở của mình luôn là một điều rất quan trọng, bởi, có lẽ bạn vốn không xem trọng việc này, nhưng thực chất hơi thở sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Vì lẽ đó, khi bạn rơi vào trạng thái chán nản trong công việc, điều đầu tiên bạn cần làm đó là hãy hít thở thật sâu một vài phút. Đừng hấp tấp mà vội đưa ra quyết định, bạn hãy dành một khoảng thời gian để cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác cho tương lai của mình. Chán nản với công việc rất dễ khiến bạn lơ là, thiếu cẩn trọng trong suy nghĩ và hành động. Chính vì thế mà bạn rất cần đến sự bình tĩnh, cân nhắc trước khi xác định hướng đi cũng như những điều mà mình cần phải làm.

Xác định vấn đề

Sau khi hít thở để lấy lại bình tĩnh và trước khi lập nên kế hoạch, bạn cần phải hiểu bản chất của vấn đề. Hãy dành cho bản thân mình thời gian để suy nghĩ lại tất cả những điều đang xảy ra với bạn trong cuộc sống và đặc biệt là trong công việc: Bạn ghét những điểm nào trong môi trường làm việc hiện tại? Bạn đang bị mắc kẹt ở đâu? Bạn muốn theo đuổi công việc nào?,…

Hãy dành cho bản thân mình thời gian để suy nghĩ lại tất cả những điều đang xảy ra với bạn trong cuộc sống trong công việc

Chẳng hạn, bạn quá ngao ngán với sự canh tranh giữa bạn và các đồng nghiệp thì rất có thể môi trường làm việc và tính chất công việc đó không phù hợp với bạn. Bạn nên tìm một công việc mới, nhưng nên đặc biệt chú ý rằng công việc đó không lặp lại những điều khiến bạn chán nản với công việc như ở vị trí cũ.

Lên kế hoạch, giải pháp cho tương lai

Đây chính là lúc bạn đã xác định một cách rõ ràng điều gì khiến bạn cảm thấy chán nản trong công việc: Môi trường làm việc hay tính chất công việc?

Chỉ khi bạn hiểu được vấn đề cốt lõi nằm ở đâu, bạn mới có thể đưa ra kế hoạch cụ thể và rõ ràng nhất. Nếu nơi làm việc là nguyên do khiến bạn mệt mỏi, đã đến lúc đi rải đơn xin việc rồi. Và nếu bạn nhận ra tính chất công việc là thứ khiến bạn thê thảm thì giải pháp đưa ra sẽ khó khăn hơn chút ít, bởi bạn cần xác định điều gì làm mình thật sự quan tâm. Thay vì cố gắng tìm ra đam mê, bạn hãy tự hỏi bản thân mình, mình thích gì, mình thực sự muốn làm gì.

Chán nản trong công việc là một trạng thái mà bất kỳ ai cũng sẽ phải trải qua trong đời. Điều quan trọng là hãy thật bình tĩnh kiểm soát cảm xúc của mình, từ đó vạch ra hướng đi đúng đắn, chính xác nhất cho tương lai của mình.

TimviecnhanhEva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.