Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Đâu là cách thông báo nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất?

Chào Tìm Việc Nhanh Eva, em tên Thư, 25 tuổi đến từ An Giang. Em đã ra trường và đi làm được khoảng 2 năm rồi. Em may mắn khi không phải quá vật vã trong việc tìm kiếm việc làm cho mình mà ngay sau khi ra trường, em được nhận vào làm tại công ty mà trước đó em đã thực tập.

 > Cách ứng xử khi muốn nghỉ việc
> Các câu mở đầu khiến cover letter của bạn bị loại từ “vòng gửi xe”
> Xem ngay 2 kỹ thuật phong thủy giúp buổi phỏng vấn tìm việc làm thành công hơn


Gần đây, vì một số trục trặc trong công việc, cũng như em cảm thấy môi trường làm việc ở đây không còn cho em động lực để cống hiến. em muốn thay đổi môi trường làm việc khác sau 2 năm gắn bó với công ty này. Tuy nhiên, em lại chẳng biết nên thông báo nghỉ việc như thế nào mới đúng và “nhẹ nhàng” nhất. Em không muốn xảy ra những rắc rối không đáng có khi mình rời bỏ công ty. Mong Tìm Việc Nhanh Eva tư vấn giúp em cách thông báo nghỉ việc hợp lý nhất ạ! Em cảm ơn nhiều ạ.

Hoàng Ngọc Anh Thư, An Giang

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn Anh Thư,

Lời đầu tiên, Tìm Việc Nhanh Eva rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến và gửi thắc mắc về cho chúng tôi.

Thông báo nghỉ việc là một vấn đề không quá khó khăn với những người đi làm, thế nhưng sự thật là không phải ai cũng biết cách để làm điều đó. Có trường hợp vì không biết phải xử lý thế nào cho đúng mà nhiều người đã rơi vào trạng thái dở khóc dở cười, đồng thời, mối quan hệ giữa họ với công ty cũ cũng bị ảnh hưởng. Điều đó thực sự không nên.

Dù nghỉ việc vì bạn đang rất chán ghét hay có một cơ hội mới đến thì cũng nên “tế nhị và có trình tự rõ ràng” để có thể nghỉ việc một cách “nhẹ nhàng” nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý.

Dù nghỉ việc vì chán ghét công việc hay có một cơ hội mới đến thì cũng nên “tế nhị và có trình tự rõ ràng”…

Đầu tiên, hãy chọn đúng thời điểm

Thông báo nghỉ việc đôi khi rất quan trọng đến vấn đề thời gian. Thông thường, 1 tháng chính là thời gian hợp lý nhất để bạn đưa ra khi quyết định nghỉ việc. Điều này cũng được thể hiện trong cam kết giữa bạn và doanh nghiệp, cụ thể là qua hợp đồng.

Bạn không nên đưa ra thông báo quá sớm hay thông báo khi cả bộ phận đang đau đầu vì một dự án nào đó. Làm thế, bạn chỉ đang tự gây bất lợi cho mình. Ngay khi bạn thông báo nghỉ việc, mọi người sẽ cư xử với bạn như người ngoài và đồng thời sẽ ngại gọi bạn tham gia vào các cuộc vui của nhóm, của tập thể. Xa hơn, nếu bạn nghỉ việc trong hoàn cảnh “dầu sôi lửa bỏng” thì bạn chẳng khác nào kẻ thù của mọi người cả. Chính vì thế, hãy suy xét thật kỹ đâu chính là thời điểm phù hợp để thông báo nghỉ việc nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để nghỉ công việc bạn vừa đi làm


Tiếp theo, thông báo với sếp đầu tiên

Một khi quyết định nghỉ việc, người đầu tiên bạn cần nói là quản lí trực tiếp của bạn. Lí do rất đơn giản: Bạn không được để sếp bạn nghe được thông tin bạn nghỉ việc từ người khác. Thời gian bạn sẽ nghỉ hay lí do chung nhất cũng nên được đưa ra cho “sếp” của bạn. Giá trị còn lại của bạn lúc này phụ thuộc vào cách bạn ứng xử trước những vướng mắc như: Bạn có trách nhiệm thông báo đến những cấp trên khác biết việc bạn nghỉ không? Tin này được đưa ra trước cuộc họp thì sao? Tin này sẽ được gửi mail đến nhân viên khác như thế nào?

Nói trực tiếp là cách bạn tránh xa những tin đồn nhảm hủy hoại hình ảnh cuối cùng của bạn.

Hãy là người có trách nhiệm

Bất kể lý do bạn nghỉ việc là gì, bạn phải luôn có trách nhiệm cuối cùng với công ty của cũ – đó là không được làm xáo trộn hoạt động của công ty. Bạn nên thông báo và cho sếp bạn thấy rằng bạn không bỏ rơi mọi thứ, và điều này sẽ có lợi hơn cho bạn sau này bởi lẽ khi bạn cần sự hỗ trợ, ít ra bạn vẫn có một mối quan hệ tốt với sếp cũ của mình. Bạn cần phải hợp tác với sếp của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm. Bạn muốn sếp và đồng nghiệp cũ của bạn cảm thấy những mặt tích cực về tính chuyên nghiệp của bạn, đó là do những việc cuối cùng bạn làm. Do đó, hãy cố gắng hoàn thành những công việc của mình hoặc sắp xếp ổn thỏa trước khi thông báo nghỉ việc nhé!

Trên đây là một số lưu ý mà Tìm Việc Nhanh Eva gợi ý cho bạn để bạn có thể thực hiện quyết định của mình một cách hợp lý nhất. Chúc Anh Thư sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Tim viec nhanh Eva

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.